Hotline

5 phần mềm nhắc nhở nghỉ ngơi khi sử dụng máy tính

Mỗi khi sử dụng máy tính, trẻ thường khó kiểm soát thời gian sử dụng dẫn đến việc ngồi quá lâu trước màn hình. Như vậy sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như mỏi mắt, đau đầu, mỏi cổ, chóng mặt.... Dưới đây là 5 phần mềm nhắc nhở thời gian nghỉ khi sử dụng máy tính, hữu ích cho cả trẻ và người lớn.

>>> Ứng dụng giúp bạn cai nghiện mạng xã hội

>>> Mẹo bảo vệ mắt khi dùng điện thoại, máy tính

1. Eyeleo

Eyeleo là phần mềm miễn phí sẽ nhắc nhở bạn nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian cố định được đã thiết lập trên phần mềm. Bạn sẽ được cung cấp 2 chế độ nghỉ ngơi: Ngắn (10s) và Dài (2 – 7 phút tùy theo thiết lập). Sau khi cài đặt phần mềm sẽ hoạt động ở dưới khay hệ thống. 

Tải phần mềm tại: http://eyeleo.com/

5-phan-mem-nhac-nho-nghi-ngoi-eyeleo

2. Workrave

Workrave là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí giúp nhắc nhở bạn nghỉ giải lao, nghỉ ngắn hoặc dài và giới hạn thời gian dùng máy tính trong những khoảng thời gian định sẵn.

Tải phần mềm tại: http://www.workrave.org/download/

>>> Tổng hợp cách quản lý con sử dụng thiết bị công nghệ an toàn và hiệu quả

5-phan-mem-nhac-nho-nghi-ngoi-Workrave

3. EVO

EVO khác biệt với các ứng dụng trên ở chỗ nó là ứng dụng nền web nên có thể dùng được trên rất nhiều hệ điều hành khác nhau. Nhiệm vụ chính của EVO là nhắc nhở bạn trong việc bảo vệ đôi mắt khỏi bị mỏi.

Tải phần mềm tại: http://www.protectyourvision.org/

5-phan-mem-nhac-nho-nghi-ngoi-evo

4. Big Stretch Reminder

Được phát triển riêng cho Windows, Big Stretch Reminder là ứng dụng sẽ chạy ngầm trên máy tính và chỉ xuất hiện để nhắc nhở bạn khi đến thời gian hẹn trước. Bạn có thể chỉnh lại tần suất giữa các lần nghỉ giải lao theo thời gian phù hơp với nhu cầu sử dụng của mình.

Tải phần mềm tại: http://monkeymatt.com/bigstretch/

5-phan-mem-nhac-nho-nghi-ngoi-Big-stretch-reminder

5. PC Work Break

PC Work Break là phần mềm miễn phí có khá nhiều tác dụng nhắc nhở khác nhau như nhắc bạn nghỉ giải lao và thậm chí nó còn đưa ra các bài tập đi bộ để giúp bạn tập luyện và thư giãn.

Tải phần mềm tại: https://www.trisunsoft.com/pc-work-break/

5-phan-mem-nhac-nho-nghi-ngoi-PC-Work-Break

Tham khảo: Vn-z.vn