Hotline

4 lý do nên chọn khóa đào tạo lập trình viên ngắn hạn cho trẻ em

Nhận thấy được những lợi ích từ lập trình mang lại nên ngày càng có nhiều cha mẹ cho con em mình đi học lập trình. Có những trẻ bộc lộ năng khiếu lập trình ngay từ bé nhưng cũng có trẻ được bố mẹ hướng cho học ngành lập trình. Một vấn đề được đặt ra là lập trình có thực sự hợp với con mình? Khóa đào tạo lập trình viên ngắn hạn cho trẻ em sẽ trả lời giúp bạn!

Những công việc liên quan tới lập trình luôn mang lại cơ hội việc làm tốt cùng mức lương cao. Chính điều này đã khiến rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn theo đuổi nghề lập trình. Nhận thấy được điều đó, ngày càng có nhiều cha mẹ cho con em mình tiếp xúc với lập trình từ bé.

Có nhiều bé tự bộc lộ năng khiếu nhưng cũng có một số bé được cha mẹ hướng vào con đường lập trình. Nếu là trẻ đam mê và yêu thích thì cha mẹ hoàn toàn dễ dàng trong việc đồng hành cùng con. Nhưng nếu trẻ chưa hề biết gì về lập trình thì làm thế nào? Và lập trình có phù hợp với những bé đó không?

Để "test" xem con mình có phù hợp với ngành lập trình hay không thì cha mẹ hãy để con học và cảm nhận nhé. Và khi đó những khóa đào tạo lập trình viên ngắn hạn cho trẻ em là cực kỳ phù hợp. Vậy ngoài lý do đó còn có lý do nào mà cha mẹ nên lựa chọn lớp học lập trình ngắn hạn cho trẻ không?

1. Giúp trẻ bộc lộ năng khiếu, đam mê lập trình

Việc cho con tham gia vào các trung tâm dạy lập trình cho trẻ em sẽ giúp trẻ làm quen, tiếp xúc với lập trình. Từ đó sẽ khơi dậy niềm đam mê lập trình của trẻ. Ngoài ra, việc cho trẻ tiếp xúc với lập trihf từ sớm còn giúp trẻ thông minh hơn trong việc sử dụng máy tinh, sử dụng internet.

Ngoài ra, việc cho trẻ học các lớp lập trình viên ngắn hạn sẽ giúp cha mẹ biết được rằng con em mình có hợp với ngành nghề này không. Từ đó sẽ giúp cha mẹ có những định hướng đúng đắn hơn về tương lai của trẻ.

>>> Đào tạo trẻ em thành lập trình viên có khó không?

2. Xây dựng hệ thống kiến thức lập trình cơ bản cho trẻ

Những lớp dạy lập trình viên ngắn hạn cho trẻ còn giúp trang bị hệ thống kiến thức lập trình cơ bản. Trẻ sẽ biết được lập trình là gì và ứng dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, hiểu được lập trình là gì sẽ giúp trẻ dễ dàng lựa chọn mảng lập trình phù hợp.

Có rất nhiều mảng lập trình mà trẻ có thể theo đuổi như: 

- Lập trình web

- Lập trình game

- Lập trình mobile

- Lập trình robot...

Mỗi mảng lập trình đều có những đặc thù khác nhau. Việc trang bị những kiến thức bằng các khóa học lập trình cơ bản sẽ giúp trẻ nhận thấy được niềm đam mê của mình cho mỗi mảng lập trình. Từ đó trẻ xác định được mục tiêu và thực hiện theo đuổi mục tiêu đó.

3. Tạo tiền đề cho trẻ học lập trình chuyên sâu

Một lý do cực kỳ thuyết phục nữa là khi chọn lớp đào tạo lập trình viên ngắn hạn cho trẻ em cha mẹ sẽ yên tâm hơn. Vì sao? Vì trẻ sẽ được trang bị hệ thống kiến thức nền tảng làm tiền đề cho việc phát triển hệ thống kiến thức đó.

Khi trẻ đã có nhận thức cơ bản về lập trình thì việc học chuyên sâu, học nâng cao sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn nhiều. Những kiến thức nền tảng đó cực kỳ quan trọng và trẻ phải thật nghiêm túc khi tiếp thu chúng.

4. Phát triển, hoàn thiện các kỹ năng mềm cho trẻ

Nếu bạn nghĩ học lập trình thì con mình chỉ biết viết code thì hoàn toàn sai lầm. Trong quá trình tham gia các lớp học lập trình viên ngắn hạn trẻ còn được bồi dưỡng, nâng cao các kỹ năng mềm. Mà các kỹ năng mềm lại cực kỳ quan trọng đối với công việc tương lai cũng như đối với chính bản thân trẻ.

>>> Chọn ngôn ngữ lập trình căn bản cho trẻ em như thế nào cho phù hợp?

Trong quá trình học lập trình, trẻ sẽ được cải thiện, nâng cao một số kỹ năng mềm cơ bản như:

- Kỹ năng giao tiếp

- Kỹ năng thuyết trình

- Kỹ năng tư duy logic

- Kỹ năng giải quyết và xử lý vấn đề một cách khoa học...

Ngoài ra, sau các khóa học lập trình cho trẻ em, trẻ còn được cải thiện khả năng ngoại ngữ rất nhiều. Mọi cú pháp, mã lệnh, thuật toán đến giáo trình hầu hết bằng tiếng Anh nên chắc chắn level tiếng Anh của trẻ sẽ được tăng đáng kể.

Có thể nói việc lựa chọn các khóa đào tạo lập trình viên ngắn hạn cho trẻ em là cực kỳ hợp lý. Những lớp học đó mang lại rất nhiều kiến thức, kỹ năng cho trẻ. Cha mẹ có thể cho trẻ tham gia các lớp dạy lập trình ngắn hạn tại MindX để giúp trẻ phát triển và bồi dưỡng niềm đam mê lập trình của mình!