Hotline

Đào tạo trẻ em thành lập trình viên có khó không?

Lập trình hiện đang là ngôn ngữ chung của cả thế giới và con số người biết sử dụng ngôn ngữ ngày càng dần tăng lên. Tất nhiên trong những người biết sử dụng ngôn ngữ lập trình hiện nay có cả trẻ em. Rất nhiều người có chung thắc mắc rằng đào tạo trẻ em thành lập trình viên có khó không? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Đào tạo trẻ em thành lập trình viên có khó không?

1. Lập trình viên là gì?

Lập trình viên là người xây dựng, thiết kế lên các chương trình, phần mềm. Với việc thao tác với các đoạn mã (code) trên các công cụ lập trình, để có thể tạo ra các chương trình mới, hay sửa lỗi, nâng cấp chương trình một chương trình để chương trình hoạt động hiệu quả và tối ưu nhất. Các lập trình viên có thể làm việc trên nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau, trong đó chủ yếu là các ngôn ngữ: PHP, ASP, C#, Javar…

Công việc của người lập trình được gọi với cái tên “software engineering“. Để tạo ra một chương trình, một phần mềm hoàn chỉnh, việc đầu tiên họ phải làm là tạo ra một “Framework (bản thiết kế)”, mỗi một lập trình đảm nhiệm một phần của chương trình, sau đó tất cả sẽ được kết hợp lại với nhau để ra một chương trình hoàn chỉnh. Lập trình viên còn được gọi với các tên khác đó là những người thợ “coder“, tạo ra các phần mềm hay chỉnh sửa, phát triển nó.

Đào tạo trẻ em thành lập trình viên có khó không

2. Những lý do bạn nên đào tạo trẻ em thành lập trình viên

 • Lập trình sẽ giúp kích thích và phát huy trí tưởng tượng
 • Lập trình giúp trẻn diễn đạt ý tưởng theo cách trực quan
 • Lập trình làm cho trẻ biết chọn lọc và thử nghiệm các ý tưởng
 • Lập trình giúp trẻ hiểu biết về cách thức máy tính hoạt động
 • Lập trình tạo môi trường cho trẻ phân chia và phối hợp làm việc theo nhóm
 • Lập trình giúp trẻ xử lý lỗi và tìm giải pháp thay thế
 • Lập trình giúp trẻ rèn luyện kỹ năng thuyết trình
 • Đặc biệt, lập trình đang rất phổ biến, thị trường Công nghệ đang khan hiếm nguồn nhân lực, cơ hội việc làm trong tương lai rất cao

>>> Chọn ngôn ngữ lập trình căn bản cho trẻ em như thế nào cho phù hợp?

 Những lý do bạn nên đào tạo trẻ thành lập trình viên

3. Đào tạo trẻ em thành lập trình viên có khó không?

Rất nhiều bậc phụ huynh có chung một thắc mắc đó là có nên cho trẻ học lập trình sớm và đào tạo trẻ thành lập trình viên có khó không? Câu trả lời là bạn nên cho trẻ tiếp cận với nghề lập trình càng sớm càng tốt nếu bạn có ý định cho trẻ theo đuổi ngành lập trình trong tương lai. Và đào tạo trẻ thành lập trình viên không khó như bạn vẫn nghĩ.

Thực tế cho thấy, trẻ tiếp thu và học lập trình tốt hơn người lớn. Khi trẻ em được học lập trình, các em không chỉ học những câu lệnh khô cứng mà cả khả năng tư duy, khả năng giải quyết các vấn đề và hệ thống hóa mọi thứ. Lập trình là một công việc đòi hỏi sáng tạo, thế nên đây có thể một bước đệm để khả năng sáng tạo của trẻ em bay xa hơn.

Chúng ta đều biết rằng trẻ sẽ không bao giờ học nếu trẻ không thích thú và đam mê, ngoài ra việc tham gia khóa học lập trình cho trẻ em cũng không ảnh hưởng đến công việc vui chơi hoạt động thể chất thường ngày, và lập trình cho trẻ em sẽ không hoàn toàn là những dòng code, những thuật toán cực kì khó nhằn và phức tạp. Do đó, thay vì đưa điện thoại, máy tính bảng cho trẻ thì hãy dạy trẻ lập trình sẽ đem lại nhiều hiệu quả và ý nghĩa hơn.

>>> 3 cách đơn giản để tìm được một trung tâm đào tạo lập trình cho trẻ em chất lượng cao

 Những lý do bạn nên đào tạo trẻ thành lập trình viên 1

4. Đào tạo trẻ em thành lập trình viên tại MindX – Trường học của những người trẻ

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, hiện nay đã có rất nhiều trung tâm dạy lập trình được mở ra. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ việc tìm các địa chỉ theo học phải thực sự cẩn thận. Bên cạnh mức độ uy tín và chất lượng và chuyên nghiệp thì yếu tố an toàn cũng cần được để ý đến.

>>> Tiêu chí lựa chọn lớp học lập trình cho trẻ em tại Hà Nội chất lượng cao cha mẹ không thể bỏ qua

MindX - Tiền thân là Techkids – Coding School, MindX là trường dạy lập trình chuyên nghiệp và được đông đảo mọi người đón nhận. MindX đã có hơn 5000 học viên hiện đang học tập cũng như làm việc tại hơn 15 quốc gia trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh. Sở dị Mindx chiếm được lòng tin của rất nhiều phụ huynh và học sinh bởi:

 • MindX có nhiều khóa học lập trình dành riêng cho trẻ em ở nhiều độ tuổi, với nhiều chương trình học độc đáo.
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập tiên tiến và hiện đại nhất.
 • Đội ngũ giáo viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, tận tình và đặc biệt rất yêu mến trẻ.
 • So với các trung tâm khác, MindX đưa ra mức học phí hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh.

Hy vọng bài viết sẽ giúp được rất nhiều cho các bậc phụ huynh trong việc có nên đào tạo trẻ em thành lập trình viên hay không? Và đừng quên, nếu bạn muốn trẻ theo đuổi lập trình một cách khoa học, bài bản và đem lại kết quả tốt nhất thì hãy tin tưởng và lựa chọn MindX của chúng mình nhé.