Hotline

Hiện nay lĩnh vực lập trình đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người với mọi độ tuổi. Trong số đó, lập trình game mobile luôn có sức hút mãnh liệt với các trẻ nhỏ. Việc ngồi hàng giờ "mày mò" máy tính để lập trình đã không còn là điều quá xa lạ nữa. Để chắp cánh ước mơ cho trẻ thì việc học hành bài bản là rất quan trọng. Vậy học lập trình game android cho trẻ em ở đâu tốt, uy tín và chất lượng?

Việc tạo ra một trò chơi không chỉ thu hút các bạn trẻ mà ngay ca những bạn học sinh cũng cực kỳ hào hứng. Đây là lứa tuổi sẽ luôn cảm thấy tò mò và muốn khám phá mọi thứ xung quanh. Chính vì vậy, việc giúp trẻ có môi trường thuận lợi và an toàn để học hỏi là cực kỳ quan trọng. Nếu nhận thấy bé có năng khiếu về máy tính thì phụ huynh hãy phát triển năng khiếu đó bằng việc cho trẻ tham gia các lớp học về máy tính, lập trình.

1. Lập trình game cho trẻ, tại sao không?

Lập trình nếu được học từ sớm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ. Lập trình được chia ra thành các mảng chính như:

- Lập trình web

- Lập trình game

- Lập trình robot

Ở mỗi mảng lại có những kiến thức cơ bản và nâng cao riêng. Với trẻ em, khi mới tiếp cận lập trình thì nên làm quen ở mức cơ bản. Bên cạnh đó, mỗi trẻ lại phát huy những khả năng riêng. Có trẻ sẽ thích lập trình web với việc tạo ra các website sinh động. Có trẻ lại thích các trò chơi và luôn tìm cách mày mò xây dựng một game hấp dẫn. Nhưng có những trẻ lại có niềm đam mê với những chú robot.

Có thể thấy, mỗi trẻ lại chứa đựng được cả một thế giới trong đó. Các bậc phụ huynh cần nhìn và thấy được nó. Từ đó, biết cách phát triển các kỹ năng, sở trường của con. Với đối tượng trẻ nhỏ thì lập trình game luôn có một sức hút mãnh liệt. Đa phần trẻ nhỏ nào cũng thích chơi game. Những nhân vật động cùng bối cảnh hấp dẫn, và những thử thách thú vị luôn mang đến nhiều cảm xúc cho trẻ.

Một điều đặc biệt là ở lưới tuổi này luôn có một sự sáng tạo vô biên. Nên nếu cho trẻ tiếp cận sớm với lập trình game thì chắc chắn trẻ sẽ làm ra những điều không ngờ đó. Lập trình mang tính học thuật nên khi bắt đầu học cần có người hướng dẫn, kèm cặp. Để trẻ đi đúng đường và đạt thành công, phụ huynh hãy tìm hiểu những trung tâm dạy lập trình game cho trẻ uy tín và chất lượng nhé.

2. Địa chỉ học lập trình game android cho trẻ em 

Lập trình game được phân thành mảng nhỏ là lập trình game trên PC và lập trình game mobile. Với lập trình game mobile thì nổi bật nhất là hai hệ điều hành iOS và android. Hệ điều hành android là một trong những hệ điều hành có nhiều người dùng nhất hiện nay. Khi mà những chiếc điện thoại thông minh đã trở thành một phần cuộc sống thì việc phát triển các ứng dụng là cực kỳ cần thiết.

Việc lập trình game android cũng thu hút sự tham gia của rất nhiều lập trình viên, kể cả các em nhỏ. Với sự sáng tạo vô biên của mình, ngày càng có nhiều tựa game được các lập trình viên nhí xây dựng.  Để có thể xây dựng và phát triển được một trò chơi thì trẻ cần phải trang bị cho mình rất nhiều kiến thức và các kỹ năng. Để trẻ có lộ trình học lập trình game android chuẩn nhất thì phụ huynh cần tìm hiểu địa chỉ, trung tâm dạy lập trình cho trẻ. 

Nắm bắt được nhu cầu đó, hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy lập trình game cho trẻ ra đời. Mỗi trung tâm sẽ đều có những thế mạnh riêng. Tuy nhiên, để mang đến hiệu quả cao nhất cho trẻ, cha mẹ nên tìm các trung tâm lâu đời và có kinh nghiệm. 

>>> Xem ngay: Tại sao tất cả trẻ em Việt Nam nên học Lập trình? #1

MindX - tiền thân là TechKids, là trung tâm dạy lập trình uy tín lâu năm. MindX đã triển khai các lớp học lập trình game cho trẻ độ tuổi 6 - 15 tuổi. Đến MindX, trẻ không những được trang bị đầy đủ kiến thức lập trình game android mà còn được phát triển, bồi dưỡng các kỹ năng mềm. MindX chú trọng tới những giờ học thực hành để giúp cung cố kiến thức cho trẻ. Hãy để MindX chắp cánh ước mơ lập trình viên nhí cho trẻ!