Hotline

Áp dụng bí kíp "cua gái" giúp bạn học lập trình game mobile siêu nhanh, siêu hiệu quả

Học lập trình game mobile ngày càng được các bạn trẻ lựa chọn và theo đuổi. Mảng lập trình nào cũng có những cái khó, cái dễ riêng, quan trọng bạn cần có đam mê và nhiệt huyết theo tuổi đến cùng. MindX sẽ giúp bạn học lập trình game mobile siêu dễ dàng, siêu hiệu quả, siêu nhanh chỉ với 3 bí kíp được lưu truyền "ngàn đời" sau!

Bên cạnh mảng lập trình web, lập trình mobile thì mảng lập trình game mobile cũng được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Lập trình nói chung và lập trình game mobile nói riêng đều sẽ có những khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, nếu chinh phục được chúng, bạn sẽ nhận được những thành quả vô cùng tuyệt vời đó.

Để học lập trình game mobile bạn sẽ cần chuẩn bị cho mình rất nhiều kiến thức chuyên môn cũng kỹ các kỹ năng khác. Tuy nhiên, để giúp con đường chinh phục ước mơ của bạn dễ dàng hơn, MindX sẽ bật mí cho bạn 3 bí kíp học lập trình game mobile cực nhanh và hiệu quả không ngờ sau!

1. Bí kíp 1: Hãy "diện" lên mình ít nhất 1 ngôn ngữ lập trình game mobile

Để "cua gái" bạn cần show ra những thứ mình có để thu hút họ đúng không? Tất nhiên, càng có nhiều thứ càng giúp bạn có thêm điểm. Như bạn đã biết, để học lập trình game mobile trước hết bạn cần lựa chọn một ngôn ngữ để bắt đầu. Ngôn ngữ lập trình chính là chiếc chìa khóa để mở cách cửa đầu tiên trong hành trình chinh phục ước mơ của bạn.

Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình mà bạn có thể học để lập trình game trên điện thoại. Mỗi ngôn ngữ sẽ có những ưu nhược điểm riêng, có cái dễ học, có cái khó học khác nhau. Đối với người mới bắt đầu thì bạn nên lựa chọn và thành thạo một ngôn ngữ trước nhé. Sau khi "cua" được một bạn thì hãy tiếp tục tìm hiểu và "cua" bạn nữa nhé! Biết được nhiều ngôn ngữ lập trình càng giúp bạn biết vận dụng chúng và giúp ích cho công việc của bạn sau này!

Để học lập trình game mobile bạn có thể bắt đầu với một số ngôn ngữ sau: Java (Android), C/C++, Objective-C (iOS), C# (Windows phone, PC), Javascript (môi trường web), Python... Mỗi ngôn ngữ sẽ có những đặc điểm phù hợp với mỗi loại game bạn muốn xây dựng. Ngoài ra, với mỗi hệ điều hành bạn "nhắm" tới cũng sẽ có ngôn ngữ lập trình game phù hợp. Nhưng trước hết cứ cần học tốt một ngôn ngữ đã nhé! 

>>> 9 bí quyết học lập trình mobile cực nhanh của các lập trình viên giỏi

2. Bí kíp 2: Chuẩn "soái ca" với một chút đồ họa

Đã gọi là game thì chắc chắn yêu tố thẩm mỹ sẽ được chú ý. Một trò chơi với đồ họa đẹp chắc chắn sẽ thu hút nhiều người chơi đúng không? Bất kể là lập trình game mobile hay lập trình game PC thì bạn đều cần trang bị cho mình chút kiến thức về đồ họa.

Không giống với mảng lập trình khác, lập trình game điện thoại bạn sẽ phải vừa xây dựng phần hình ảnh với các hiệu ứng đồ họa sao cho bắt mắt, lại vừa xây dựng phần âm thanh sao cho sinh động. 

Như bạn thấy, những game có bối cảnh phức tạp, nhân vật chuyển động sẽ càng cần nhiều kiến thức đồ họa hơn. Chắc chắn, độ hoa đẹp, bắt mắt sẽ khiến trò chơi hấp dẫn hơn nhiều. Điều đó cũng ảnh hưởng lớn đến quá trình viết code, xử lý diễn biến trong game.

Ngoài ra, nếu bạn xây dựng game đơn giản thì phần đồ họa cũng không cần quá quan tâm nhiều. Ví dụ như game kinh điển Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông. Game này chỉ sử dụng dạng đồ họa 8-bit của những năm 90 

3. Bí kíp 3: Đã chuẩn "soái ca" còn là Mr. Biết tuốt!

Một anh chàng không những đẹp phần nhìn mà còn giỏi mọi phần thì chắc chắn sẽ khiến các "em" mê như điếu đổ đúng không? Học lập trình game mobile cũng vậy, để xây dựng được một game hấp dẫn bạn còn cần trang bị kiến thức về toán và vật lý.

>>> Hiện nay, học lập trình game ở đâu tốt nhất?

Khi viết game mobile bạn cũng sẽ phải tính toán, mô tả chuyển động của nhân vật. Kiến thức vật lý và toán học sẽ giúp bạn tính toán chuẩn xác và "mượt mà" hơn. Để trau dồi kiến thức, bạn có thể tìm hiểu thông qua sách, tạp chí... hoặc có thể học trực tiếp tại các trung tâm dạy lập trình. 

Ngoài ra, để nâng cao chuyên môn bạn hãy tới với các khóa học lập trình game mobile MindX nhé. MindX sẽ trang bị cho bạn từ A - Z giúp bạn thực hiện và chinh phục ước mơ nhé!