Hotline

Tự học lập trình Java online cho trẻ em có khó không? Chắc chắn sẽ là khó nếu chưa có dịnh hướng rõ ràng. Chính vì vậy, để giúp việc học lập tình của trẻ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, MindX sẽ bật mí list các tài liệu, giáo trình học lập tình Java cực hay sau đây!

Bên cạnh các ngôn ngữ lập trình PHP, Python, Ruby, Javascript, C, C++... thì không thể không nhắc tới ngôn ngữ Java. Java là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, đa nền tảng và đa mục đích. Java có thể hoạt động trên bất kỳ hệ điều hành nào miễn là được cài đặt Java Runtime Enviroment.

Một câu nói hóm hỉnh khi nhận xét về Java chính là code Java viết một lần chạy mọi nơi!  Điều này đã giúp khẳng định rằng: Một lập trình viên thành thạo lập trình Java luôn được săn đón với mức lương khá cao ở Việt Nam. 

Nói cách khác, học khóa học lập trình Java xong chẳng lo thất nghiệp. Chính vì tâm lý chung như vậy mà ngày càng nhiều cha mẹ muốn hướng con em mình học lập trình Java ngay từ bé. Trẻ có thể lựa chọn một trung tâm dạy lập trình Java hoặc có thể tự học lập trình Java online tại nhà. Nếu lựa chọn tự học thì trẻ nên có vốn kiến thức Java cơ bản. MindX sẽ bật mí list các tài liệu học lập trình Java cho trẻ em cực hay giúp việc tự học trở nên hiệu quả nhất.

1. Study and Share

Study and Share sở hữu những chương trình giảng dạy Java cơ bản. Nếu trẻ sđã có kiến thức cơ bản về lập trình thì có thể học lập trình Java online tại đây. Study and Share bao gồm 58 chương được viết một cách bài bản, mạch lạc và cực kỳ dễ hiểu. Trẻ hoàn toàn có thể nắm được các kiến thức cơ bản về lập trình Java tại đây.

2. Giáo trình Java cơ bản bản PDF do ĐH Công nghệ - ĐHQG HN biên soạn

Với trẻ đã có kiến thức căn bản về lập trình thì có thể lựa chọn giáo trình Java cơ bản để học lập trình Java. GIáo trình cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cả lập trình Java. Với giáo trình trẻ sẽ được học về các kiến thức cơ bản lập trình Java, các đặc trưng cơ bản của ngôn ngữ, cách tổ chức vào/ra dữ liệu, các thư viện cơ bản. 

>>> Những điều cần biết giúp việc học lập trình Java cho trẻ em trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

Để có thể đọc, hiểu và thực hành được theo giáo trình thì trẻ cần có nền tảng kiến thức lập trình căn bản. GIáo trình được thiết kế theo từng chủ đề. Mỗi chủ đề sẽ bao gồm 2 - 3 tiếng lý thuyết cùng thời gian tương đương cho việc thực hành. Với phiên bản PDF thì Giáo trình Java cơ bản là một tài liệu cực kỳ hữu ích với trẻ.

Link: https://drive.google.com/file/d/0BzBvCEIiV-PBMFlONUpuN1dIWmc/view

3. Think Java

Think Java là một trong số các tài liệu học lập trình Java siêu hiếm được biên dịch kĩ lưỡng. Tuy là được soạn riêng cho học sinh chuẩn bị thi Computer Science Advanced Placement Exam nhưng Think Java cũng là một tài liệu cự kỳ phù hợp với trẻ khi muốn học lập trình Java.

Think Java được viết rất ngắn gọn, thực tế. Chủ yếu chúng tập trung trình bình các thông tin, nội dung cốt lõi của ngôn ngữ lập trình Java. Với việc không ôm đồm quá nhiều các kiến thức hàn lâm khó hiểu nên Think Java cực kỳ phù hợp với trẻ muốn tự học lập trình Java tại nhà.

>>> Đừng bỏ lỡ: 7 ứng dụng học lập trình online cho trẻ em cực kỳ hiệu quả ngay tại nhà

4. CodeAcademy

Khi nhắc tới những khóa học lập trình Java online cho trẻ em thì không thể không nói tới CodeAcademy. Không chỉ được học các kiến thức về lập trình Java, trẻ còn có thể tìm hiểu về các ngôn ngữ lập trình khác như: Javascript, Python, Ruby... CodeAcademy hoàn toàn miễn phí nên trẻ có thể học thỏa thích. Tuy nhiên, với giao diện tiếng Anh thì trẻ cần có vốn tiếng Anh cơ bản khá chắc mới có thể đọc hiểu được. Sau khi đã nắm được các kiến thức cơ bản, trẻ hoàn toàn có thể tự học các kiến thức lập trình Java nâng cao tại CodeAcademy.

5. W3Schools.com

Bên cạnh CodeAcademy, trẻ muốn tự học Java online có thể tìm đến W3Schools.com. W3Schools có một điểm thú vị là nếu trẻ đang muốn tìm kiếm câu lệnh, cú pháp nào đó thì ứng dụng sẽ cung cấp một ví dụ đơn giản về cách sử dụng của câu lệnh trong thực tế. Điều này giúp trẻ có thể nhớ cú pháp, câu lệnh một cách dễ dàng hơn.

MindX hy vọng với 5 tài liệu học lập trình Java online cho trẻ em cực kỳ hữu ích này sẽ giúp việc học của trẻ trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả cao nhất nhé!