Hotline

Những điều cần biết giúp việc học lập trình Javascript cho trẻ em trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

Nhu cầu học lập trình nói chung, học lập trình Javascript cho trẻ em nói riêng ngày càng được quan tâm hiện nay. Có những trẻ sẽ thành nghề thạo nghiệp nhưng cũng có trẻ lại bỏ dở giữa chừng. Vậy phải làm gì để trẻ học lập trình web Javascript đạt hiệu quả cao thì cần lưu ý gì? MindX sẽ bật mí cho bạn!

Lập trình là một lĩnh vực rộng lớn mang lại rất nhiều cơ hội phát triển bản thân. Nhận thấy được điều đó, nhiều bậc cha mẹ, phụ huynh ngay từ nhỏ đã cho con em mình tiếp cận với lập trình. Tuy nhiên một thực tế là nhiều trẻ đã sớm bộc lộ tài năng lập trình viên nhí nhưng cũng không ít trẻ "đứt gánh giữa đường." 

Như bạn đã biết, khi bước vào thế giới lập trình, đầu tiên trẻ sẽ phải tìm hiểu và lựa chọn một ngôn ngữ lập trình phù hợp. Một số ngôn ngữ lập trình thông dụng như: Java, Python, Javascript, PHP, C++, C... Mỗi ngôn ngữ sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau.

Đối với các bé có niềm đam mê lập trình web thì chắc hẳn sẽ biết tới Javascript đúng không? Javascript là một ngôn ngữ lập trình rất phổ biến và được nhiều người dùng hiện nay. Và tất nhiên đây cũng là ngôn ngữ lập trình lý tưởng dành cho trẻ học lập trình web. Tuy nhiên, có thể thấy không phải trẻ nào cũng thành công với lựa chọn của mình. Vậy để việc học lập trình Javascript cho trẻ em đạt hiệu quả cao nhất thì trẻ cần hiểu rõ Javascript là gì? Hãy cùng MindX tìm hiểu nhé!

1. Học lập trình Javascript - Lựa chọn thông minh cho trẻ?

Giữa hàng vạn ngôn ngữ lập trình tại sao trẻ nên lựa chọn Javascript? Các chuyên gia lập trình đã có những nhận xét hóm hỉnh rằng: "Javascript chính là tương lai của lập trình." Tại sao vậy? Tại sao mà một ngôn ngữ lập trình không quan trọng mà lại được coi là tương lai của lập trình hiện đại?

Chắc chắn trẻ sẽ tìm hiểu và biết rằng Javascript là một ngôn ngữ lập trình được dùng để tạo ra các website có tính tương tác. Nếu trẻ chú ý thì sẽ thấy rằng các pop-up quảng cáo, slideshow, các tính năng autocomplete của Google đều được viết bằng Javascript. 

>>> Tại sao Javascript lại là gôn ngữ không thể bỏ qua trong năm 2019?!

Trước đây Javascript không được coi là một ngôn ngữ để phát triển nghiêm túc như Ruby, Python hay Java. Nó chỉ được coi như là phần trang trí không mấy quan trọng. Nhưng ngày qua ngày với sự phát triển bền bỉ, Javascript đã trở nên phổ biến toàn cầu. Đặc biệt, Javascript đã được coi là ngôn ngữ lập trình lý tưởng nhất cho người mới bắt đầu. Và chắc chắn Javascript cũng là một ngôn ngữ lập trình lý tưởng dành cho trẻ em. 

2. Những ưu điểm tuyệt vời của lập trình Javascript với trẻ

Để trẻ có thể học khóa học lập trình Javascript đạt hiệu quả cao nhất thì trẻ phải hiểu chúng và cần biết được các ưu điểm của chúng. Tại sao Javascript lại được coi là ngôn ngữ lý tưởng để bắt đầu?

Javascript cực kỳ thân thiện với trẻ. Tại sao vậy? Đơn giản vì Javscript sử dụng các cú pháp đều gần với ngôn ngữ tự nhiên, cụ thể là tiếng Anh. Chính vì vậy, nếu trẻ học tốt tiếng Anh thì việc nhớ các cú pháp, mã lệnh Javascript sẽ cực kỳ đơn giản và dễ dàng.

Javascript là một trong những ngôi sao sáng để phát triển các ứng dụng web. Trẻ học Javascript thì chắc chắc sẽ biết được rằng chúng là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên GitHub. 

Để phát triển, xây dựng các website sinh động, hấp dẫn thì chắc chắn trẻ không thể bỏ qua Javascript được. Javascript sẽ giúp trẻ tạo nên những đoạn pop-up quảng cáo, những đoạn slideshow... cực kỳ sinh động và thu hút.

>>> Mẹo nhỏ giúp trẻ tự học lập trình nhanh và hiệu quả nhất

Có thể thấy với những ưu điểm cơ bản như vậy cũng giúp trẻ cảm thấy thu hút với Javascript rồi đúng không? Tuy nhiên, để giúp trẻ sớm thành công thì việc lựa chọn một bệ phóng cho trẻ là cực kỳ quan trọng. Vậy địa chỉ học lập trình Javascript cho trẻ em ở đâu uy tín, chất lượng?

3. Học lập trình Javascript cho trẻ em ở đâu tốt?

Nhu cầu học ngày càng cao thì càng có nhiều trung tâm dạy lập trình cho trẻ ra đời. Và tất nhiên rằng sẽ có những trung tâm có chất lượng giáo dục tốt và cũng có những nơi chưa được tốt. Vì vậy, các phụ huynh cần tìm hiểu kỹ các trung tâm dạy lập trình cho trẻ.

MindX - tiền thân là TechKids, là mái nhà lập trình của hàng nghìn các bạn trẻ, các bạn học sinh. Với chất lượng giáo dục luôn được đặt len hàng đầu MindX luôn là địa chỉ tin cậy dành cho các bậc phụ huynh khi muốn cho con em mình tìm hiểu ngành lập trình.

Nắm bắt được nhu cầu học Javascript hiện nay, MindX đã triển khai các khóa đào tạo lập trình Javascript cơ bản cho trẻ em. Giáo trình luôn được các giáo viên nghiên cứu đơn giản hóa để giúp trẻ hiểu được toàn bộ các kiến thức. 

Bên cạnh giờ học lý thuyết, MindX cực kỳ chú trọng vào những giờ học thực hành. Trẻ sẽ được luyện viết code, học cú pháp lập trình Javascript... Điều đặc biệt, những giờ thực hành luôn mang lại cảm giác thoải mái, thú vị nhất cho trẻ.

Không những được học hcuyeen môn, trẻ còn được phát triển, hoàn thiện các kỹ năng mềm như: Kỹ năng thuyết trình, xử lý, giải quyết vấn đề, tư duy logic, giao tiếp... Và đặc biệt trẻ học lập trình nhưng cũng vừa rèn học tiếng Anh luôn!. Với khóa lập trình Javascript căn bản, MindX cam kết 100% trẻ đều có thể tự xây dựng một website cơ bản.

Hãy tới MindX để chắp cánh ước mơ lập trình viên của trẻ nhé!