Hotline

9 bí quyết học lập trình mobile cực nhanh của các lập trình viên giỏi

Sự phát triển của các thiết bị di động đã khiến ngành học lập trình mobile hiện nay được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Ai cũng muốn học nhanh để có thể bắt tay vào tạo ra những ứng dụng hữu ích. MindX sẽ bật mí cho bạn 9 bí quyết học lập trình mobile siêu nhanh của các nhà lập trình viên giỏi hiện nay.

Xã hội ngày càng phát triển, bạn sẽ chẳng thấy lạ khi nhìn thấy những chiếc điện thoại di động xuất hiện ở khắp mọi nơi với mọi lứa tuổi đúng không? Sự bùng nổ đó đã kéo theo việc các phần mềm, ứng dụng trên điện thoại trở nên "hot" hơn bao giờ hết. Có cầu ắt có cung! Lập trình viện mobile hiện nay luôn được các công ty phần mềm săn đón với mức lương hậu hĩnh. 

Để có thể sáng tạo ra được một phần mềm, ứng dụng trên điện thoại bạn cần có kiến thức, kỹ năng lập trình mobile thành thạo. MindX sẽ bật bí cho bạn 9 bí quyết học lập trình mobile nhanh thạo việc sau đây nhé!

1. Nằm trong tay ít nhất một ngôn ngữ lập trình mobile

Một điều tiên quyết để học lập trình mobile nhanh chính là bạn cần thành thạo một ngôn ngữ lập trình. Một trong những ngôn ngữ lập trình mobile "kinh điển" nhất chính là ngôn ngữ Javascript. Bên cạnh việc là ngôn ngữ chuẩn của nền tảng web thì Javascript còn được sử dụng để viết code lập trình mobile, lập trình robot.

Bạn có thể viết các ứng dụng mobile bằng ngôn ngữ lập trình Javascript. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sáng tạo, xây dựng lên các trò chơi hấp dẫn, thú vị trên hai nền tảng iOS và Android. 

2. Code mọi lúc, mọi nơi!

Để học lập trình mobile thành thạo nhanh nhất chính là bạn phải code, code thật nhiều. Đối với các bạn mới bắt đầu học lập trình mobile thì nên tập viết những đoạn code nhỏ, đơn giản. Sau khi đã thành thạo các đoạn code nhỏ thì bạn sẽ tập viết những đoạn code, trang code dài hơn. 

>>> Bạn có biết ngôn ngữ lập trình nào dễ học nhất cho người mới học?

Việc nhớ những đoạn code sẽ là khó khăn với những người mới bắt đầu. Tuy nhiên, bạn hãy code từ cái đơn giản đến phức tạp. Thành thạo những đoạn code đơn giản thì việc viết những trang code dài sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Luyện tay nghề với game lập trình

Mẹo học lập trình mobile nhanh cho người mới bắt đầu chính là chơi các trò chơi lập trình. Vừa học vừa chơi chính là cách học lập trình mobile nhanh và hiệu quả nhất. Bạn có biết một trong những game lập trình "kinh điển" được rất nhiều các lập trình viên ưa chuộng là gì không? Chính là game Scratch. 

Game lập trình Scratch không những thu hút các lập trình viên nhí mà những nhà lập trình viên chuyên nghiệp đôi lúc cũng phải say mê với chúng. Game Scratch giúp bạn luyện viết những đoạn code ngắn, dài, từ đơn giản tới phức tạp. Thông qua đó, bạn sẽ nhanh nhớ các mã lệnh lập trình mobile hơn. Với game Scratch bạn có thể lập trình được những trò chơi như bật bóng, bắn máy bay, chim ăn mồi, trò chơi khủng long, đuổi bắt ma...

4. Tập tành lập trình mobile thông qua project nhỏ

Để học lập trình mobile nhanh và hiệu quả không gì hết bằng việc bạn bắt tay làm một dự án nhỏ. Chỉ đơn giản là lập trình game trên di động thôi sẽ giúp bạn "vỡ" ra vô số kiến thức hữu ích đó. Ngoài ra, việc trải nghiệm một dự án nhỏ sẽ giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng quan trọng như kỹ năng giải quyết, xử lý vấn đề. 

Đừng bỏ lỡ: Lập trình game và những điều bạn chưa biết?

5. Học lập trình mobile trực tuyến

Nếu bạn có thể tự học lập trình mobile trực tuyến thì hãy tận dụng nhé. Hiện nay có rất nhiều khóa học lập trình mobile trực tuyến có mất phí và miễn phí. Bạn hoàn toàn dễ dàng tìm kiếm được rất nhiều khóa học lập trình mobile trên mạng. Việc tự học bạn sẽ được chủ động về thời gian những cũng đòi hỏi bạn có tính tự giác cao. 

6. Học lập trình mobile tại các trung tâm

Nếu có quá nhiều lý do khiến bạn không thể tự học lập trình mobile trực tuyến thì bạn hoàn toàn có thể tím đến các trung tâm dạy lập trình. Hiện nay có rất nhiều các trung tâm dạy code mở ra với chất lượng cực kỳ phong phú. Để có thể học lập trình mobile nhanh và hiệu quả bạn cần tìm đến những trung tâm uy tín.

MindX, tiền thân là TechKids là trường học công nghệ được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. MindX chắp cánh niềm đam mê công nghệ của các bạn học sinh, sinh viên và ngay cả người đang đi làm. Với những lập trình viên chuyên nghiệp, chuyên gia đầu ngành cũng như ban cố vấn chuyên môn giúp các học viên tự tin, vững vàng hơn.

7. Học thầy không tày học bạn!

Để học code mobile nhanh thì bạn nên lập một nhóm cùng nhau học, cùng nhau viết code. Bạn sẽ học được vô vàn điều bổ ích và thú vị đó. Bạn hãy dành những khoảng thời gian để thảo luận, trò chuyện về một mã lệnh mới hay một đoạn code. Những người bạn sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng cực nhanh.

Vậy đâu mới là cơ sở đào tạo lập trình game tốt nhất?! 

8. Nghiên cứu tài liệu chuyên ngành

Để nâng cao kỹ năng học lập trình mobile thì bạn có thể tìm đọc các loại sách chuyên ngành. Bạn sẽ tìm hiểu được vô vàn kiến thức mà đôi khi khó tìm được ở đâu. Tuy nhiên, để có thể độc hiểu được các loại tài liệu lập trình hay thì bạn nên trang bị cho mình vốn tiếng Anh tốt nhé.

9. Tham gia các talkshow, chương trình về công nghệ thông tin

Trong quá trình học hay ngay cả đi làm bạn nên hăng hái tham gia các chương trình, talkshow về lập trình mobile, về công nghệ thông tin. Việc tham gia sẽ giúp bạn học hỏi thêm cũng như kết bạn được với nhiều người cùng ngành, cùng nghề.

Có thể thấy để học lập trình mobile tốt thì bạn cần có sự chăm chỉ, kiên nhẫn cũng như lòng yêu nghề. Mặc dù khởi đầu có chút khó khăn nhưng thành quả bạn nhậnn được sẽ cực kỳ xứng đáng đó!