Học lập trình web online cho trẻ em qua ứng dụng Scratch

Trẻ em cũng có thể học lập trình web thậm chí còn học rất tốt, tuy nhiên để sáng tạo ra một phương pháp lập trình phù hợp với trình độ và tâm lý lứa tuổi trẻ em thì lại vô cùng khó khăn. Vì thế học lập trình web online cho trẻ em qua ứng dụng Scratch là một trong những phương pháp được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng và lựa chọn.

Học lập trình web online cho trẻ em qua ứng dụng Scratch

1.Scratch là gì?

Lập trình Scratch cho trẻ em là ngôn ngữ lập trình cho trẻ em từ 8 – 16 tuổi.  Scratch được nghiên cứu và phát triển bởi nhóm Lifelong Kindergarten thuộc trung tâm Media Lab của Viện công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology – MIT), Mỹ.

Scratch là ngôn ngữ lập trình được thiết kế riêng dành cho trẻ em, được phát triển theo hướng trực quan với giao diện đồ họa sống động, tạo ra sản phẩm ngay trong quá trình học nhưng vẫn đảm bảo được tính logic cũng như kiến thức căn bản về lập trình.

Ngôn ngữ lập trình Scratch là gì?

2. Tại sao nên học lập trình web online cho trẻ em qua ứng dụng Scratch

Scratch giúp cho học sinh dễ dàng thể hiện các ý tưởng

Hiện nay, rất nhiều trường học đã chú trọng đến việc dạy ngôn ngữ lập cho trẻ em. Tuy nhiên nó đang chỉ giới hạn tới việc có em học sinh học và làm theo các sản phẩm giống nhau.

Thông thường, học sinh chỉ học kỹ thuật lập trình mà không nghĩ rằng nó mang lại các lợi ích khác trong cuộc sống. Tuy nhiên với Scratch, trẻ có thể biến một ý tưởng của mình trở thành một sản phẩm để người khác được biết tới.

Ngoài ra, trẻ có thể phát triển kỹ năng thực hiện ý tưởng từ ban đầu cho tới khi hoàn thành. Kỹ năng phán đoán, giải quyết vấn đề, thuyết trình sản phẩm và cải tiến sửa lỗi cũng sẽ được học.

Tại sao nên học lập trình web online cho trẻ em qua ứng dụng Scratch

Scratch giúp học sinh phát triển tư duy và các kỹ năng quan trọng

Trong quá trình tạo ra sản phẩm thì trẻ cũng sẽ phát triển kỹ năng tính toán. Đồng thời trẻ cũng sẽ học được các kỹ năng sau như tư duy sáng tạo, giao tiếp, làm việc nhóm và tư duy phản biện. Bên cạnh đó, trẻ cũng sẽ được học các khái niệm về lập trình: như chuỗi, vòng lặp, biến, và các kỹ thuật lập trình như gỡ lỗi, trừu tượng hóa.

Tại sao nên học lập trình web online cho trẻ em qua ứng dụng Scratch 1

Trẻ em có thể dùng ứng dụng Scratch để đào sâu kiến thức ở nhiều môn học và chủ đề khác nhau

Thực tế cho thấy đã có rất nhiều dự án Scratch trên toàn thế giới được trẻ tạo ra để thể hiện các ý tưởng và  hiểu biết trong các môn học: lịch sử, khoa học và toán. Các em có thể tạo các bài các báo cáo sinh động về các cuốn sách mình đã đọc. Hoặc có thể tạo ra các trò chơi toán học, vẽ đồ thị, trò chơi đố từ vựng.

Tại sao nên học lập trình web online cho trẻ em qua ứng dụng Scratch 2

Trẻ được phát triển năng lực thông qua khám phá và trải nghiệm

Trẻ cần có thời gian và không gian để trải nghiệm thực tế qua các dự án khác nhau. Bằng cách khám phá bằng hình ảnh, từ ngữ, âm thanh trong các dự án, chúng có thể phát triển khả năng thể hiện ý tưởng của mình.

Trẻ được phát triển năng lực thông qua khám phá và trải nghiệm

Scratch giúp trẻ phát triển khả năng tính toán và sáng tạo

Lập trình bằng ngôn ngữ Scratch mở ra những cơ hội cho học sinh trở thành những người sáng tạo và chủ động học tập. Khi học sinh tăng cường trải nghiêm trong thiết kế và lập trình dự án thì chúng sẽ phát triển khả năng tính toán. Khi lập trình web cho trẻ em qua ứng dụng này, giúp trẻ có cơ hội khám phá và sáng tạo với Scratch, chúng sẽ có những cái nhìn mới về khả năng của mình. Đồng thời sẽ xây dựng tính tự tin để trở thành nhà sáng tạo, nắm giữ công nghệ chứ không chỉ biết sử dụng chúng.

Học lập trình web online cho trẻ em qua ứng dụng Scratch

Bên cạnh để trẻ học lập trình web online ở nhà thì bạn có thể tìm đến các trung tâm dạy lập trình web dành riêng cho trẻ em uy tín và chuyên nghiệp như MindX.

Mindx là một trong những trung tâm dạy lập trình web uy tín,chuyên nghiệp với các khóa học lập trình cho trẻ em được đông đảo các em học sinh và các bậc phụ huynh đón nhận bởi:

  • MindX tiền thân là Techkids - Coding School, là nơi dành riêng cho các bạn trẻ theo học.
  • MindX có nhiều khóa học lập trình web dành riêng cho trẻ em ở nhiều độ tuổi, với nhiều chương trình học độc đáo.
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập tiên tiến và hiện đại nhất.
  • Đội ngũ giáo viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, tận tình và đặc biệt rất yêu mến trẻ.
  • So với các trung tâm khác, MindX đưa ra mức học phí hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh.

Hãy liên hệ ngay với MindX để tìm hiểu và đăng ký ngay khóa học lập trình web cho trẻ em ngay nhé!