Hotline

Khoá học lập trình fullstack siêu hot ngay trước mắt! Học đi chờ chi!

Full-stack developer là một mục tiêu mà bất cứ bạn trẻ nào, bất cứ lập trình viên nào đều theo đuổi. Trở thành full-stack bạn sẽ làm được rất nhiều thứ khiến bao người ngưỡng mộ. Và để ước mơ trở thành hiện thực bạn cần tham gia các khoá học lập trình fullstack. Hãy cùng MindX tìm hiểu rõ hơn nhé!

Lập trình luôn mang đến cho bạn một công việc cùng mức lương khủng. Đây là mơ ước của bao người. Học lập trình sẽ chẳng lo thất nghiệp. Và kể cả ngồi nhà thì tiền vẫn vào túi bạn! Chính vì vậy nên hiện nay số lượng người theo học lập trình ngày càng tăng cao.

Nếu như trước đây lập trình chỉ dành cho các bạn trẻ, những người đi làm thì ngày nay nó đã phủ sóng tới các bạn học sinh. Trẻ học lập trình từ sớm sẽ giúp hoàn thiện, phát triển trí tuệ, khả năng sáng tạo. Và giúp còn đường trở thành Full-stack developer dễ dàng hơn, nhanh hơn.

Có thể nói fullstack developer luôn là mục tiêu hàng đầu của mỗi người khi chọn ngành lập trình. Và cũng vì vậy các khoá học lập trình fullstack luôn thu hút rất đông học viên. Và để giúp bạn thuận lợi hơn trên con đường chinh phục ước mơ, MindX sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về fullstack và khoá học lập trình fullstack nhé!

1. Fullstack là gì mà bao người ước ao đến vậy?

Tìm hiểu ngành lập trình thì bạn đừng quên tìm hiểu cả fullstack nhé. Đây được coi là trình độ lập trình "thượng thừa" mà bất cứ ai cùng ao ước và mong muốn trở thành. Vậy fullstack là gì? Để hiểu về fullstack thì hãy cùng tìm hiểu về front-end và back-end nhé!

- Front-end: Đây là phần đảm nhiệm chức năng tương tác với người dùng. Nói nôm na là tất cả những thứ bạn nhìn thấy trên internet như: Font chữ, màu sắc, các thanh menu... thuộc front-end. Vì vậy các lập trình viên mảng front-end sẽ chịu trách nhiệm thực hiện phần giao diện của trang web cũng như là kiến trúc những trải nghiệm của người dùng. Bạn sẽ học các kiến thức về: HTML/CSS, Javascript...

- Back-end: Back-end là phần hậu trường giúp cho front-end hoạt động được. Bạn sẽ học: PHP, NodeJS, Database...

- Fullstack: Có thể nói fullstack chính là tổng hòa của front-end và back-end. Đây được gọi là các lập trình viên "đa zi năng". Họ có thể làm tốt phần front-end cũng như back-end. Việc thông thạo cả hai mảng sẽ bổ trợ cho công việc lập trình cũng như mang đến những cơ hội việc làm tốt hơn.

>>> Tìm hiểu ngay: Những điều chưa biết về nghề lập trình viên full stack?

2. Các kỹ năng cần có của một lập trình viên fullstack

Như đã biết, fullstack là sự tổng hòa của back-end và front-end. Chính vì vậy, các kỹ năng cần có của một fullstack chính là bao gồm kỹ năng front-end và back-end. Các lập trình viên sẽ làm việc như các lập trình viên back-end ở phía máy chủ của lập trình web và thành thạo các ngôn ngữ front-end để điều khiển nội dung, giao diện web như lập trình viên front-end.

Yêu cầu của fullstack developer những năm trước đây:

Yêu cầu của fullstack developer hiện đại:

Có thể nói, dù là sử dụng công cụ nào, dự án nào, khách hàng nào thì lập trình viên fullstack cũng phải như một chuyên gia, có kiến thức ở mọi cấp độ về lập trình web. Cụ thể, các lập trình viên fullstack cần trang bị kiến thức về:

- Cài đặt và các cấu hình máy chủ Linux

- Viết các API server-side

- Thông thạo Javascript client-side của một phần mềm, ứng dụng

- Thành thạo CSS...

Các lập trình viên fullstack cần am hiểu cả mảng client-side và server-side. Từ đó sẽ hiểu được ưu và nhược điểm của mỗi giải pháp.

>>> Để trở thành full stack web developer, bạn cần trang bị những gì?

3. Học lập trình fullstack ở đâu nhanh thành công nhất?

Có thể nói bất cứ ai đặt chân vào ngành lập trình cũng đều mong muốn mình trở thành một fullstack developer. Và tất nhiên, để hái được quả ngọt thì bạn cần trải qua vô số chông gai, thử thách. Vậy học lập trình fullstack ở đâu nhanh hành nghề được? Để giúp con đường bạn đi bớt gian khổ hơn thì hãy chọn một trung tâm học lập trình fullstack chất lượng nhé!

Nhận thấy được nhu cầu học fullstack ngày càng tăng cao, MindX đã triển khai các khoá học lập trình fullstack cho mọi đối tượng. Tuy nhiên, để giúp bạn đạt được thành công nhanh nhất thì bạn cần trang bị cho mình kiến thức nền tảng về front-end, back-end. Với khóa học fullstack MindX đảm bảo mang đến cho bạn những kiến thức và kỹ năng đầy đủ nhất, giúp bạn sớm trở thành những fullstack developer.