Hotline

Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh bắt đầu cho con em tiếp cận với lập trình ngay từ rất sớm. Bởi đây là một trong những kỹ năng quan trọng giúp trẻ phát triển và hoàn thiện bản thân. Lập trình cho trẻ em trong thời kỳ công nghệ hiện đại 4.0 chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm ấn tượng và tuyệt vời nhất. 


 

1. Tại sao trẻ em nên học lập trình?

Học ngôn ngữ lập trình mang đến vô vàn trải nghiệm mới lạ và độc đáo. Những lợi ích thú vị dưới đây sẽ giải thích cho câu hỏi tại sao trẻ em nên học lập trình từ sớm?

Trẻ em tiếp thu ngôn ngữ lập trình nhanh hơn

Lý do đầu tiên chính là khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới của trẻ thường nhanh hơn so với người lớn. Cũng như bất kỳ các ngôn ngữ khác, học lập trình từ sớm sẽ khiến cho chất lượng kiến thức được trẻ ghi nhớ tốt và nhanh hơn. Đồng thời kích thích trẻ thử nghiệm với những ý tưởng mới.

Lập trình là ngôn ngữ phổ biến

Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, thì máy móc và các phần mềm tham gia vào phần lớn công việc. Lập trình thực sự là một ngôn ngữ phổ biến  và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Trong kỷ nguyên số này, việc học văn hóa không thể thiếu được bộ môn lập trình.

>>> Xem ngay: Top ngôn ngữ lập trình cho trẻ em thông dụng nhất hiện nay

Lập trình là ngôn ngữ phổ biến toàn cầu

Phát huy sự sáng tạo

Lập trình cho trẻ em là một kỹ năng hấp dẫn, đòi hỏi những ý tưởng sáng tạo. Do đó, sẽ kích thích não bộ của trẻ hoạt động nhiều và tư duy logic hơn. Hầu hết các chương trình dạy lập trình cho trẻ đều khơi nguồn cảm hứng, gợi trí tò mò và mong muốn được khám phá của trẻ.

Hơn nữa, trẻ còn được tiếp xúc với những bài học thú vị thông qua các trò chơi trên máy tính. Tùy theo ý thích mà trẻ có thể điều chỉnh hoặc viết lại mã lập trình khác cho trò chơi theo ý tưởng mới lạ của bản thân. Đây là cách thú vị để trẻ định hình và đưa ý tưởng sáng tạo vào thực tế. 

Giúp trẻ nâng cao tính chủ động

Tiếp xúc với lập trình được cho là giải pháp hữu hiệu nhất giúp trẻ gần gũi và thấu hiểu công nghệ. Đây là cơ hội để các em có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về công nghệ số. Ngoài ra, nhận định được những cơ hội và rủi ro, từ đó chủ động được công việc hơn trong thời đại công nghệ 4.0.

>>> Đừng bỏ lỡ: Tổng hợp những phần mềm lập trình cho trẻ em lý thú và bổ ích nhất

Phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề

Lập trình cho trẻ em hỗ trợ phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề trong cuộc sống

Học lập trình đòi hỏi sự thông minh, sáng tạo đi đôi với sự tỉ mỉ, cẩn trọng. Đây được cho là giải pháp tuyệt vời rèn luyện cho trẻ sự kiên trì khi đối mặt với khó khăn. Phát triển kỹ năng giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, tìm hiểu vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau.

2. Những ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho trẻ em

Ngôn ngữ lập trình cho trẻ em khá phổ biến và đa dạng hiện nay. Một số gợi ý sau đây sẽ giúp bạn tìm được những lập trình tốt và thông dụng nhất, phù hợp với các bạn nhỏ.

Scratch

Scratch được cho là ngôn ngữ lập trình cho trẻ em phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay. Nổi bật với giao diện trực quan, sinh động giúp trẻ tạo ra các sản phẩm trò chơi hấp dẫn thông qua các câu chuyện, hình ảnh động, âm nhạc và nghệ thuật.

Với Scratch, các bạn nhỏ có thể tự do chia sẻ những tác phẩm của mình trên mạng. Trò chơi thu hút được người chơi với số đông lượt truy cập sẽ tạo động lực cho trẻ học tập và phấn đấu để tạo ra các sản phẩm mới hơn.

Python

Python là lập trình thích hợp cho trẻ mới bắt đầu làm quen

Python cũng là một ngôn ngữ lập trình tuyệt vời dành cho trẻ em bởi khá dễ hiểu. Các bạn nhỏ chỉ cần xây dựng ý tưởng trong đầu, sau đó chuyển vào các hướng dẫn có sẵn trên máy và tiến hành lập trình. 

Hơn nữa, lập trình này còn được tích hợp rất nhiều chức năng phổ biến và thông dụng. Điều này giúp Python là ngôn ngữ ấn tượng, được bạn trẻ lựa chọn hàng đầu.

>>> Ứng dụng python tuyệt vời như thế nào trong thực tế?

Ruby

Ruby là cái tên thích hợp cho những bạn nhỏ mới làm quen với lập trình, bởi cú pháp rất dễ đọc. Các khái niệm chung về lập trình hay các mã code sẽ được máy tính tự động giải thích theo cách dễ hiểu nhất.

Twitter là mạng xã hội phổ biến, được tạo ra ban đầu bởi ngôn ngữ lập trình Ruby. Do đó, có thể thấy Ruby là ngôn ngữ phát triển mạnh mẽ và có tính ứng dụng phổ biến, mang lại hiệu quả cao.

Java

So với Scratch hay Python thì Java được đánh giá là khó học hơn. Tuy nhiên, nếu trẻ em lựa chọn học lập trình Java trước tiên và vượt qua được thì bất kỳ ngôn ngữ nào tiếp theo cũng đều trở nên dễ dàng. 

Java cung cấp những chức năng tuyệt vời, phát huy tối đa sự sáng tạo của học sinh. Nhờ có lập trình này mà các bạn trẻ có thể tạo ra các chương trình hoặc các ứng dụng, website của riêng mình. 

>>> Xem ngay: Những điều thú vị về ngôn ngữ lập trình Java có thể bạn chưa biết?

C++

Ngôn ngữ lập trình C++ rất tuyệt vời dành cho trẻ em

C++ là ngôn ngữ lập trình có nhiều nét tương đồng với bộ môn toán học. Sợ rằng sự giống nhau đó sẽ làm cho trẻ quên mất rằng mình đang làm quen với code chứ không phải những con số của toán học.

Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn đưa ra lời khuyên rằng C++ nên là lập trình dành cho trẻ em. Bởi đã có rất nhiều người bắt đầu từ C++ từ rất sớm và đã trở thành một lập trình viên giỏi và thành công.

3. Trung tâm học lập trình cho trẻ em

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo lập trình cho trẻ em ra đời, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Điều này dẫn đến những khó khăn trong việc tìm địa chỉ uy tín, tin cậy và chất lượng để trao gửi niềm tin đào tạo cho con em mình.

>>> Tiêu chí lựa chọn lớp học lập trình cho trẻ em tại Hà Nội chất lượng cao cha mẹ không thể bỏ qua

Mindx là địa chỉ học lập trình tin cậy nhất dành cho trẻ em

Mindx là một trong những trung tâm dạy lập trình có kinh nghiệm lâu năm. Nổi tiếng với nhiều khóa đào tạo thành công, được học viên đánh giá cao. Hơn nữa, trung tâm cũng có nhiều khóa học lập trình phù hợp với các lứa tuổi học sinh.

Đến với Mindx, con bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập tuyệt vời. Mindx sở hữu hệ thống trang thiết bị máy tính hiện đại cùng đội ngũ giáo viên, chuyên viên giỏi, trình độ cao. Đồng thời các bậc phụ huynh cũng không cần lo lắng về học phí vì mức giá trung tâm đưa ra rất phù hợp. 

Lập trình cho trẻ em là giải pháp thông minh, mang đến những chuẩn bị chu đáo nhất để sẵn sàng khám phá thế giới công nghệ ngày một hiện đại. Nếu bạn có nhu cầu chỉ cần gọi đến điện thoại 0988723707, Mindx luôn sẵn sàng chào đón và hỗ trợ chu đáo, tận tình nhất. 

 

Tags: Java