Hotline

Tại sao nên dạy lập trình game trên android cho trẻ em ?

Như chúng ta đã biết, game có thể được tạo ra bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Thế nhưng ngôn ngữ lập trình Android được ưa chuộng để phát triển game hơn cả. Vậy tại sao nên dạy lập trình game trên android cho trẻ em? Hãy cùng MindX đi tìm câu trả lời nhé!

Tại sao nên chọn lập trình game trên android cho trẻ em ?

1. Lập trình game trên adroid là gì?

Học lập trình là một ngành rất rộng bao gồm nhiều mảng, trong đó lập trình game được coi là một một nhánh của kỹ thuật phần mềm(software engineering). Về cơ bản, lập trình game sẽ viết code để làm mọi thứ trong trò chơi, từ việc nhận tương tác từ bên ngoài như các phím điều khiển, gamepad ... đến tất cả những gì hiển thị trên màn hình. Bao gồm hoạt động của tất cả mọi thứ. Một số lập trình viên khác sẽ lập trình (code) thứ gì đó ngoài game chẳng hạn như các công cụ mở rộng để tạo trò chơi hoặc kiến trúc mạng.

Lập trình game trên adroid là gì?

2. Phân loại lập trình game

Lập trình viên game được chia ra làm nhiều loại, đối với các công ty càng lớn càng có sự chuyên biệt. Một số loại lập trình viên game là:

  • Game programmer
  • AI programmer
  • Engine programmer
  • Network engineer
  • Graphics programmerrình game

Phân loại lập trình game

3. Tại sao nên dạy lập trình game trên android cho trẻ em

Android khá phù hợp cho việc xây dựng các trò chơi chạy trên giao diện đa nền tảng. Chúng ta có thể tạo nên trò chơi cho nhiều phương tiện khác  nhau, ví dụ như cho desktop, cũng như cho thiết bị di động.

Không những thế, nó còn là ngôn ngữ chính thức cho các game trên thiết bị di động chạy trên hệ điều hành android. Người ta có thể bắt đầu dễ dàng với Android Studio integrated development environment và sử dụng OpenGL cho đồ họa (JOGL). LibGDX framework cho trò chơi 2D và JMonkeyEngine cho 3D là hai lựa chọn phổ biến khi phát triển trò chơi bằng Android.

>>> Xem ngay: Cha mẹ "nhà người ta" làm gì để việc học lập trình android căn bản cho trẻ em đạt hiệu quả bất ngờ!

Nghề lập trình game android là nghề nghiệp đòi hỏi ở người phát triển sự đam mê và sáng tạo. Với các bạn trẻ yêu thích game, công nghệ và mỹ thuật, nghề lập trình viên game là mảnh đất “vàng” để phát triển các ý tưởng.

Là một người lập trình game. Bạn phải thực sự yêu thích trò chơi, với nhiều căng thẳng tập trung vào các kế hoạch chưa hoàn thành, sử dụng nhiều công nghệ, những ý tưởng chưa từng được thực hiện.

Tại sao nên dạy lập trình game trên android cho trẻ em

4. Học lập trình game trên android cho trẻ em tại MindX

Tiền thân là TechKids, là trung tâm dạy lập trình uy tín, chuyên nghiệp lâu năm được rất nhiều bậc phụ huynh tin tưởng và lựa chọn. Tại đây, MindX đã triển khai rất nhiều các lớp học lập trình game cho trẻ độ tuổi 6 - 15 tuổi. Đến MindX, trẻ không những được trang bị đầy đủ kiến thức lập trình game android mà còn được phát triển, bồi dưỡng các kỹ năng mềm. Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm là ở MindX, chúng tôi chú trọng tới những giờ học thực hành để giúp cung cố kiến thức cho trẻ.

Đừng để con chỉ tập trung sử dụng máy tính vào việc chơi game. Hãy dạy cho con trẻ, với niềm yêu thích các trò chơi sẵn có, biết cách sử dụng máy tính và công nghệ để biến những ý tưởng sáng tạo của mình thành những phần mềm có ích. Và biết đâu những đứa trẻ nhà bạn hôm nay sẽ là những Bill Gates, Nguyễn Hà Đông của tương lai ?