Hotline

Có nên dạy lập trình Java cho trẻ em?

Trẻ em là đối tượng cần phải được quan tâm ngay từ khi còn nhỏ. Ngoài việc giáo dục cho trẻ về các kĩ năng cơ bản thì ngôn ngữ lập trình cũng được các phụ huynh chú trọng đến. Vì thế, việc lựa chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp với trẻ rất quan trọng bởi ngoài thị hiếu thị trường thì sở thích của các bé cũng là điều khiến nhiều bậc phụ huynh cần phải cân nhắc. Vậy có nên dạy lập trình Java cho trẻ em hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Có nên dạy lập trình Java cho trẻ em?

1. Ngôn ngữ lập trình là gì?

Ngôn ngữ lập trình cho trẻ em là một dạng ngôn ngữ đã được trình lập sẵn từ trước, có độ tư duy logic cao. Các vấn đề được đề cập đến ngôn ngữ này đều liên quan và bổ trợ cho nhau rất nhiều. Trong ngôn ngữ lập trình không có khái niệm dư thừa, không mục đích, rằng nội dung này sinh ra để làm gì.

Có nên dạy lập trình Java cho trẻ em? 1

2. Lợi ích của việc dạy lập trình cho trẻ em

Ngôn ngữ lập trình có tính tư duy logic rất cao. Khi dạy trẻ ngôn ngữ lập trình từ sớm thì trẻ sẽ phát huy được khả năng học tập suy nghĩ và sáng tạo không ngừng trong việc tạo ra các sản phẩm mới của riêng chúng và giải quyết các vấn đề phát sinh một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, sẽ giúp trẻ học tập tốt hơn các môn tự nhiên khác như toán, lí, hoá,…

Với sự phát triển của công nghệ 4.0 không ngừng như hiện nay, ngôn ngữ lập trình sẽ giúp trẻ có được nền tảng, kiến thức về công nghệ tốt. Khi gây dựng được cho trẻ tinh thần học tập ngôn ngữ lập trình thì trẻ sẽ tích cực hơn rất nhiều, chăm chỉ học tập, tìm tòi khám phá những điều mới lạ mà chúng phát hiện ra. Vì thế mà trẻ sẽ rèn được tính tự học rất cao và ý thức tự phát triển bản thân.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết giúp việc học lập trình Javacho trẻ em trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

 Lợi ích của việc dạy lập trình cho trẻ em

3. Ngôn ngữ lập trình Java                     

Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, có cú pháp rất giống với ngôn ngữ C/C++, tuy nhiên nó đã được thay đổi khá nhiều để đáp ứng khả năng độc lập với hệ điều hành và bộ xử lý.

Lập trình Java chính là việc sử dụng ngôn ngữ Java để viết các chương trình, ứng dụng, cho phép người lập trình viết chương trình một lần và có thể sử dụng tại bất kỳ đâu.

Ngôn ngữ lập trình Java   

4. Có nên dạy lập trình Java cho trẻ em hay không?

Java được cho là hơi khó học hơn Ruby hoặc Python, nhưng việc chọn Java như một ngôn ngữ lập trình lần đầu sẽ làm cho việc học bất kỳ ngôn ngữ nào tiếp theo dễ dàng hơn cho trẻ.

Nhiều trẻ đã nghĩ đến việc tạo ra các ứng dụng hoặc trang web riêng của họ nhưng chỉ đơn giản là không biết bắt đầu từ đâu. Java đã ra đời và tồn tại khoảng hai thập kỉ và có rất nhiều tài nguyên trực tuyến, bộ công cụ và hướng dẫn mà hầu như bất cứ điều gì có thể được tạo ra từ mặt đất bằng cách sử dụng Java.

Có một vài rào cản ban đầu để vượt qua, chẳng hạn như cài đặt JDK và hiểu cú pháp làm việc như thế nào, nhưng việc thiết lập hướng đối tượng của ngôn ngữ lập trình làm cho học sinh tiến bộ dễ dàng. Java trông tương tự như C và C + +, nhưng cung cấp nhiều chức năng hơn, do đó cho phép trẻ tạo ra các chương trình mạnh mẽ hơn.

>>> Đừng bỏ lỡ: Top 5 tài liệu học lập trình Java online cho trẻ em cực hay cực dễ học

Có nên dạy lập trình Java cho trẻ em hay không?

5. Học lập trình Java cho cơ bản cho trẻ em ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ học lập trình java cơ bản cho trẻ em. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng có những lớp học đào tạo chuyên biệt dành riêng cho trẻ. Thế nhưng tại MindX thì hoàn toàn khác.

Học lập trình Java cho cơ bản cho trẻ em ở đâu?

Mindx là một trong những trung tâm dạy lập trình chuyên nghiệp và được đông đảo mọi người đón nhận. Sở dĩ Mindx chiếm được lòng tin của rất nhiều phụ huynh và học sinh bởi những ưu điểm nổi trội sau:

  • MindX tiền thân là Techkids - Coding School, là nơi dành riêng cho các bạn trẻ theo học.
  • MindX có nhiều khóa học lập trình dành riêng cho trẻ em ở nhiều độ tuổi, với nhiều chương trình học độc đáo.
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập tiên tiến và hiện đại nhất.
  • Đội ngũ giáo viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, tận tình và đặc biệt rất yêu mến trẻ.
  • So với các trung tâm khác, MindX đưa ra mức học phí hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh.

Hãy để MindX chắp cánh ước mơ trở thành lập trình viên chuyên nghiệp trong tương lai cho con em bạn!