Hotline

Bật mí lộ trình học lập trình web cho trẻ em hiệu quả bất ngờ!

Lập trình là một môn khoa học có một sức hút kỳ lạ với trẻ. Chính vì vậy hiện nay có rất nhiều lớp học lập trình web dành cho trẻ em ra đời. Vậy trẻ phải bắt đầu học từ đâu và học những gì? Dưới đây là lộ trình học lập trình web cho trẻ em hiệu quả nhất đã được các chuyên gia, lập trình viên của MindX áp dụng và đã đạt hiệu quả cao.

Để đạt hiệu quả cao, khi học lập trình web từ cơ bản đến nâng cao cho trẻ em các bậc phụ huynh cần theo sát để có những định hướng đúng đắn cho trẻ. Ở độ tuổi còn nhỏ, nhận thức còn đang hoàn thiện, khi học những kiến thức mới bạn cần chú ý giúp trẻ nhận thức từ từ. Những kiến thức phải thật được tối giản để giúp trẻ dễ hiểu hơn.

Những kiến thức cơ bản sẽ cực kỳ quan trọng bởi nó là nền tảng giúp trẻ phát triển được tài năng của mình. Để giúp phụ huynh có cái nhìn tổng quan nhất về học lập trình web cho trẻ, MindX sẽ bật mí lộ trình học lập trình web từ cơ bản đến nâng cao cho trẻ em hiệu quả nhất như sau:

1. Trang bị kiến thức cơ bản về lập trình web cho trẻ

Để có thể thành thạo lập trình nói chung và lập trình web nói riêng, trẻ cần phải nắm được các kiến thức lập trình web cơ bản. Cụ thể, trẻ sẽ được học qua các kiến thức như: Giao diện website, ngôn ngữ lập trình web, phương thức hoạt động của một website... Có vô số các kiến thức lập trình web cơ bản mà trẻ cần phải học. Tuy nhiên, để bắt đầu, các kiến thức cần được tối giản hóa một cách tối đa nhất.

Tùy vào từng độ tuổi của trẻ mà có những giáo trình kiến thức lập trình web phù hợp. Khi mới tiếp xúc chắc chắn trẻ sẽ thấy khó khăn bởi những thuật ngữ vô cùng lạ lẫm. Bên cạnh những giờ học, phụ huynh nên "xào" lại các kiến thức để giúp trẻ hiểu và nhớ lâu.

2. Tìm hiểu một ngôn ngữ lập trình web để bắt đầu

Ngôn ngữ lập trình chính là chìa khóa quan trọng trong việc trẻ có thể lập trình web được không? Để lập trình web thì có khá nhiều các ngôn ngữ phù hợp. Một vài ngôn ngữ trong số đó là: PHP, Javascript, HTML, CSS... Mỗi ngôn ngữ lập trình web đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, để giúp trẻ học hiệu quả bạn cần tìm hiểu và lựa chọn kĩ một loại ngôn ngữ lập trình sao cho phù hợp.

Thông thường để lập trình web, trẻ có thể lựa chọn ngôn ngữ lập trình PHP để bắt đầu. Có thể thấy, PHP là ngôn ngữ lập trình khá thân thiện, dễ dùng, code đơn giản không quá phức tạp. Ngôn ngữ PHP khá tự nhiên, không làm khó trẻ.

3. Luyện tập thực hành viết code cho trẻ thông qua các trò chơi

Bên cạnh việc học kiến thức thì thực hành là yếu tố cực kỳ quan trọng. Đặc biệt là học lập trình web với trẻ em. Để giúp trẻ nhớ kiến thức lâu hơn không gì bằng là phải thực hành. Nhưng đối với trẻ nhỏ, để ngồi viết code hàng giờ liền thì có vẻ không khả quan. Chính vì vậy, để giúp giờ luyện tập của trẻ trở nên thú vị hơn thì việc học mà chơi, chơi mà học sẽ cực kỳ hiệu quả.

Lộ trình học lập trình web từ cơ bản đến nâng cao cho trẻ em sẽ đạt thành công nếu trẻ được tiếp thu kiến thức, được học trong môi trường thoải mái, thú vị. MindX bật mí một trò chơi nổi tiếng toàn cầu giúp trẻ vừa chơi mà vừa học viết code chính là Scratch. Với Scratch trẻ sẽ được trải nghiệm viết code và cho ra sản phẩm luôn. Đồ họa của Scratch sinh động đặc biệt phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Vì sẽ được nhìn thấy kết quả của những dòng code nên chắc chắn Scratch sẽ cực kỳ thu hút, hấp dẫn trẻ ngồi hàng giờ. Chắc chắn sau những giờ thực hành trẻ sẽ củng cố lại được những kiến thức mình đã học một cách hiệu quả nhất.

Đừng bỏ lỡ: 3 cách tự học lập trình web php cho trẻ em nhanh nhất, hiệu quả nhất

4. Tham gia các câu lạc bộ, trung tâm lập trình để nâng cao kiến thức

Khi đã nắm chắc kiến thức cơ bản, phụ huynh có thể giúp trẻ tìm hiểu các kiến thức nâng cao về lập trình web. Một trang web thu hút người dùng thì giao diện cần sinh động. Tuy nhiên, cũng cần tùy thuộc vào mức độ tiếp thu của trẻ để lựa chọn kiến thức nâng cao phù hợp. Phụ huynh có thể cho trẻ tham gia các câu lạc bộ lập trình web hoặc đến các trung tâm dạy code web chuyên nghiệp.

MindX - tiền thân là TechKids, trường dạy code uy tín cho trẻ. MindX không chỉ dạy lập trình mà còn dẫn dắt trẻ tạo ra những sản phẩm công nghệ chuyên nghiệp. Một điều đặc biệt là hành trình học tập ở MindX sẽ rất nhiều niềm vui, thú vị bên cạnh những thử thách hấp dẫn cho trẻ. MindX sẽ dạy trẻ không chỉ học lập trình mà còn giúp trẻ hoàn thiện các kỹ năng sống cơ bản.

5. Tự sáng tạo những sản phẩm của riêng mình

Sau tất cả, trẻ sẽ tự tạo được những sản phẩm công nghệ cho riêng mình. Việc tạo ra một trang web sẽ giúp trẻ củng cố các kiến thức đã học. Từ đó cũng đánh giá được trình độ, khả năng nhận thức của trẻ để có những điều chỉnh phù hợp nhất.