Hotline tư vấn - khiếu nại

Lớp học lập trình web chuyên nghiệp và bài bản tại Hà Nội

Bạn đam mê lập trình web, bạn muốn được học lập trình web một cách chuyên nghiệp và bài bản. Thế nhưng, bạn chưa tìm được lớp học lập trình web nào đáp ứng những yêu cầu cũng như mong muốn của ban? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Lớp học lập trình web chuyên nghiệp và bài bản tại Hà Nội

1. Lập trình web là gì?

Lập trình web là công việc của một Web Developer (Lập trình viên website) có nhiệm vụ nhận toàn bộ dữ liệu (Giao diện web tĩnh) từ bộ phận thiết kế web để chuyển thành một hệ thống website hoàn chỉnh có tương tác với CSDL và tương tác với người dùng dựa trên ngôn ngữ máy tính.

Lập trình web là gì?

2. Những điều cần biết khi bắt đầu học lập trình web?

Trước khi tham gia các khóa học lập trình web, bạn nên tìm hiểu qua những vấn đề căn bản liên quan đến lập trình web. Như các bạn đã biết, nền tảng của lập trình web vẫn là HTML và CSS. Vì vậy, bạn hãy học 2 thứ này trước khi chuyển qua PHP hoặc ASP.NET. Kiến trúc ứng dụng web sẽ chia làm 3 phần Front End, Back End – App và Back End – Database.

Front End

Front End(Mặt trước) là phần giao diện giao tiếp với người sử dụng, nó sẽ hiển thị lên trình duyệt của người dùng. Để xây dựng tốt phần này bạn phải nắm vững các kiến thức kỹ năng xây dựng liên quan đến giao diện. Cụ thể ở đây bạn cần nắm:

  • HTML(Hyper Text Markup Language): Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản để tạo ra trang Web.
  • CSS (Cascading Style Sheets): là ngôn ngữ dùng để định dạng các thành phần của trang Web.
  • JavaScript: Ngôn ngữ lập trình xử lý trên giao diện nhằm tạo ra sự tương tác tốt hơn trên giao diện Web.

Những điều cần biết khi bắt đầu học lập trình web

Back End – App

Back End (mặt sau) là phần xử lý nghiệp vụ (Business Logic), nó thường được đảm nhận bởi các ngôn ngữ lập trình như Java, C#, PHP, Python, Ruby…. Việc chọn sử dụng ngôn ngữ nào phụ thuộc vào sở thích và đặc thù của ứng dụng mà bạn sẽ xây dựng. Tuy nhiên, theo nghiên cứu thì bạn nên lập trình web bằng PHP bởi nó ngôn ngữ đa năng và được xem như là chuẩn của hầu hết các máy chủ web.

>>> Cách nhanh nhất để học lập trình web cơ bản tại nhà cho người mới bắt đầu

Lớp học lập trình web chuyên nghiệp và bài bản tại Hà Nội 1

Back End – Database

Database có thể được xem là phần Back End nhưng ở đây chúng tôi phân ra để dễ phân biệt. Database chịu trách nhiệm lưu trữ và truy xuất dữ liệu phát sinh từ ứng dụng. Để học về Database (chỉ xét CSDL quan hệ) bạn có thể chia làm 2 phần đó là: ngôn ngữ truy vấn dữ liệu: SQL (Structured Query Language) và hệ quản trị CSDL: MySQL, SQL Server, DB2, Oracle …

Để trở thành một lập trình viên trên các ứng dụng Web bạn cần có kỹ năng ở 3 phần Front End, Back End, Database. Gợi ý thứ tự nghiên cứu cho bạn sẽ là: HTML, CSS =>JavaScript => PHP và MySQL

3. Lớp học lập trình web chuyên nghiệp và bài bản tại Hà Nội

3. Lớp học lập trình web chuyên nghiệp và bài bản tại Hà Nội

Hiện nay có rất nhiều khóa học lập trình web tại Hà Nội. Tuy nhiên, lớp học lập trình web ở MindX là lớp học được mọi người chú ý hơn cả bởi:

Tiền thân là Techkids – Coding School, MindX là trường học chuyên đào tạo lập trình web cơ bản, nâng cao. Đến với MindX bạn sẽ sáng tạo ra những sản phẩm công nghệ xuất sắc, trở thành những công dân toàn cầu kiến tạo xã hội. Bạn sẽ học để có tư duy khác biệt, trở nên can đảm, tự tin hơn để dẫn dắt những sự thay đổi trong tương lai.

MindX đã trải qua biết bao thăng trầm để rồi trở thành mái trường của các nhà lập trình viên giỏi. Đã có hơn 5000 học viên của MindX hiện đang học tập cũng như làm việc tại hơn 15 quốc gia trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh.

>>> Đừng bỏ lỡ: Bật mí 7 cách học lập trình web hiệu quả thành công cho người mới bắt đầu

Bạn có thể học lập trình web ở mọi lứa tuổi bởi MindX có những khóa học sau:

  • Code for Kids: Khóa học lập trình cho học sinh từ 6 – 15 tuổi gồm khóa học lập trình game cơ bản, khóa học lập trình game nâng cao, khóa học lập trình web cơ bản và nâng cao
  • Code for Teen: Khóa học lập trình dành cho học sinh cấp ba từ 15 – 17 tuổi bao gồm khóa Code for teen advanced, code for teen beginner
  • Code for 18+: Các khóa học lập trình cho sinh viên và những người đi làm. Code for 18+ bao gồm: Khóa lập trình cơ bản, khóa lập trình nâng cao, khóa lập trình di động, khóa học Fullstack web.

Với đội ngũ là các lập trình viên chuyên nghiệp, các chuyên gia đầu ngành, MindX tự hào là ngôi nhà chắp cánh cho ước mơ của các lập trình viên quốc tế trong tương lai.