Hotline

React Native đã và đang thực sự phát triển. Hiện nay, ngôn ngữ này đang được sử dụng để phát triển nhiều ứng dụng khác nhau, mang tới sự tiện lợi cho cả những người lập trình và người sử dụng ứng dụng. Vậy ngôn ngữ lập trình React Native là gì? Học React Native ở đâu? Tất cả thắc mắc sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.


Học React Native là ngôn ngữ lập trình đang được nhiều người lựa chọn.

1. React Native là gì?

React Native là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng để xây dựng các ứng dụng di động. Nếu muốn sử dụng React Native để xây dựng các ứng dụng iOS và Android thì bạn chỉ cần sử dụng một ngôn ngữ lập trình javascript duy nhất. 

Mục đích của việc sử dụng React Native sẽ giúp các lập trình viên khắc phục được các điểm yếu trên các ứng dụng web. Cho nên, chỉ cần thành thạo javascript bạn đã có thể chiến đấu trên mọi mặt trận web. Chính vì vậy mà những người lập trình viên tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Hơn hết, còn giúp doanh nghiệp sử dụng ít nhân lựa khi phát triển sản phẩm đầu cuối.

2. Ứng dụng tuyệt vời được viết bằng React Native

Mặc dù ngôn ngữ lập trình React Native chưa thực sự được hoàn thiện. Tuy nhiên, lập trình viên có thể sử dụng ngôn ngữ này để đẩy nhanh quá trình xây dựng các ứng dụng trên nhiều nền tảng khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng đã được sử dụng framework này trong phát triển các tính năng của ứng dụng.

Facebook

Đối với Facebook thì nhà phát triển ứng dụng đã chuyển đổi tính năng Event Dashboard cho iOS sang React Native để kiểm tra hiệu suất ứng dụng. Mục đích là để cắt  giảm thời gian tìm hiểu thị trường đi một nửa.

Skype

Hiện tại những ứng dụng trên Skype đang gặp khá nhiều vấn đề. Chính vì vậy mà họ đang thử nghiệm một ứng dụng Android mới bằng React Native. Đây là tin vui cho những người thường xuyên phải sử dụng Skype để trao đổi công việc. Phiên bản Skype mới được phát triển bằng ngôn ngữ React Native sẽ thực sự được cải tiến với nhiều tính năng nổi bật nhưng lại rất gọn gàng.

Facebook Ads

Hiện nay những ứng dụng quảng cáo trên Facebook đã được phát triển bằng ngôn ngữ React Native. Framework này dường như đã hoàn toàn phù hợp với nhiều nhà kinh doanh, giúp việc xử lý các định dạng quảng cáo như múi giờ, ngày, tiền tệ,... được trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Instagram

Tất cả các ứng dụng gốc của Instagram đã vượt qua thử thách để tích hợp React Native. Ví dụ như chế độ Push Notifications đã được triển khai dưới dạng WebView. Ứng dụng này không yêu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng Navigation vì UI khá đơn giản.

Walmart

Nếu như trước đây Walmart đã chứng minh sự táo bạo của mình khi giới thiệu Node.js vào stack vào ứng dụng thì vài năm sau họ lại viết lại ứng dụng này trên thiết bị di động bằng ngôn ngữ React Native. Nhờ vậy mà hiệu suất của ứng dụng trên cả iOS và Android đều được cải thiện đáng kể bằng việc sử dụng ít tài nguyên hơn trong khoảng thời gian ngắn hơn.

>>> Xem ngay: Bạn có biết ngôn ngữ lập trình nào dễ học nhất cho người mới học?

 

Airbnb

Hiện tại, Airbnb cũng đã tích hợp ngôn ngữ lập trình React Native vào ứng dụng di động của họ. Lợi ích khi tích hợp React Native đó là tạo code dễ dàng để tái cấu trúc và lặp lại.

SoundCloud Pulse

Đây chính là ứng dụng dành cho những người sáng tạo giúp việc quản lý tài khoản và giữ cho cộng đồng hoạt động của họ trở nên sôi động một cách dễ dàng hơn. Mặc dù khi tích hợp React Native vào ứng dụng này nhà phát triển đã gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, các nhà lập trình viên lại thấy rằng việc xây dựng một ứng dụng dựa trên React dễ dàng hơn hơn trên một ứng dụng thủy nguyên.

Yeti Smart Home

Mặc dù cũng phải đối diện với vấn đề tương tự như khi tích hợp React Native vào ứng dụng SoundCloud Pulse. Tuy nhiên, sau một thời gian được sự hỗ trợ và đóng góp của cộng đồng thì ứng dụng đã có thể vượt khỏi màn hình di động mà sử dụng được trên nhiều thiết bị khác nhau. 

Uber Eats

Uber Eats đang tận dụng React Native trong kỹ thuật của ứng dụng phân phối thực phẩm của họ. 

3. Học lập trình React Native càng sớm càng tốt vì những lý do sau

Có rất nhiều lý do khiến bạn nên chọn học React Native.

React Native đang trở thành ngôn ngữ lập trình được nhiều người lựa chọn hiện nay. Vậy lý do là gì?

Đã biết Javascript thì học lập trình React Native cực nhanh

Đây là lý do đầu tiên tại sao chúng tôi khuyên bạn nên học React Native càng sớm càng tốt. Bởi chỉ cần có kiến thức về javascript thì việc học React Native sẽ trở nên rất dễ dàng mà không cần mất quá nhiều thời gian cho dù bạn đang ở con số 0.

Không cần tốn thời gian để Recompiling

Nếu như trong lập trình Android khi bạn thay đổi String thì ứng dụng phải compile tại từ đầu. Như vậy rất mất thời gian. Tuy nhiên, trong React Native điều đó sẽ không còn nữa. Khi bạn thay đổi giá trị thì ứng dụng thì phần mềm sẽ tự động update luôn giá trị trên chính màn hình mà bạn đã thay đổi code và tất nhiên sẽ không phải compile lại ứng dụng. Quá tiện lợi phải không nào?

>>> TỔNG HỢP 10 OPEN SOURCE MOBILE APP (REACT NATIVE)

Thực sự Native

React Native thường được sử dụng để xây dựng một ứng dụng Native thực sự. Những ứng dụng được phát triển bằng ngôn ngữ lập trình React Native mang tới cho người dùng những trải nghiệm chân thật và vô cùng tuyệt vời.

Code một lần, chạy nhiều chỗ

Đây chính là một trong những điểm khác biệt của ngôn ngữ lập trình React Native. Những ứng dụng được phát triển bằng ngôn ngữ React Native có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau mà các lập trình viên không phải thực hiện việc code lại cho từng nền tảng một.

Một cộng đồng hỗ trợ lớn

React Native đã và đang thực sự khá phổ biến. Nhiều lập trình viên đang đóng góp để làm React Native tốt hơn. Vì vậy mà cộng đồng hỗ trợ những lập trình viên React Native mới là rất lớn. Đặc biệt ngôn ngữ lập trình này được chống lưng bởi tập đoàn Facebook.

React Native là mã nguồn mở với hàng nghìn cộng tác viên hoạt động rất năng nổ. Hơn hết, còn có diễn đàn thảo luận về các vấn đề mà lập trình viên thường xuyên gặp phải khi sử dụng ngôn ngữ React Native. Và tất nhiên nếu muốn bạn cũng sẽ là một phần trong số đó.

4. Học React Native ở đâu?

MindX - địa chỉ học React Native chất lượng.

Nếu đang có ý định theo đuổi ngôn ngữ lập trình React Native thì đây chính là sự lựa chọn đúng đắn dành cho các bạn, cho những nhà lập trình viên tương lai. Bởi React Native không chỉ dừng lại ở việc sử dụng để phát triển các ứng dụng mà chúng tôi vừa kể trên mà ngôn ngữ lập trình này còn phát triển hơn nữa trong ngành khoa học máy tính.

Tuy nhiên, có một vấn đề đặt ra là học React Native ở đâu chất lượng tốt nhất? Nếu đang phân vân chưa biết nên lựa chọn trung tâm nào thì Mindx chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Hiện nay, trung tâm không chỉ có một mà còn có nhiều khóa học lập trình khác và tất nhiên trong số đó phải kể tới khóa học React Native. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên sâu,.. Hơn hết là kỹ năng giảng bài dễ hiểu, hiểu được tâm lý của các học viên.

Không chỉ được chia sẻ những kiến thức quan trọng mà các học viên sẽ được thực hành trải nghiệm và tự mình phát triển một ứng dụng thực tế. Chắc chắn các học viên sẽ gặt hái được nhiều thành công sau khóa học.

Hãy liên hệ với MindX qua số điện thoại 0988723707 để tham gia đăng ký khóa học lập trình React Native với nhiều ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn nhé.