Hotline

Tầm quan trọng vượt bậc của lập trình ứng dụng cho trẻ em

Sự phát triển vượt bậc của công nghiệp mobile apps tạo điều kiện cho các nhà kiến tạo ứng dụng di động có cơ hội thể hiện bản thân. Điều này làm cho lập trình ứng dụng cho trẻ em trở nên phổ biến. Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, những hành trang này hứa hẹn sẽ mang đến một tương lai sáng giá cho lớp trẻ. 


1. Tại sao trẻ em nên học lập trình ứng dụng?

Công nghiệp mobile apps có bước tiến nhảy vọt trong giai đoạn gần đây. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các doanh nghiệp và các nhà phát triển ứng dụng di động đã tạo ra nhiều sản phẩm tuyệt vời. 

Điều này thúc đẩy các lập trình viên ứng dụng thiết kế được nhiều sản phẩm đa dạng hơn, viết đc nhiều phiên bản cho các hệ điều hành khác nhau và nhiều code có khả năng tái sử dụng.

Việc viết các ứng dụng di động đã trở thành những chiến lược kinh doanh lớn, đem lại mức lợi nhuận cao. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều hơn những người theo học và nghiên cứu sâu về lập trình ứng dụng, đặc biệt là tầng lớp các bạn trẻ và các em nhỏ.

Lập trình ứng dụng giúp trẻ có cơ hội tạo ra được nhiều thiết kế hữu ích

Ngày nay, Smartphone là thiết bị cực kỳ cần thiết, là vật bất ly thân đối với bất kỳ ai. Những ứng dụng trên các hệ Android, windows phone, iOS… được tích hợp trên điện thoại thông minh đã mang lại vô vàn những lợi ích thiết thực. Từ đó càng khẳng định được tầm quan trọng của lập trình ứng dụng.

Khi mà lập trình ứng dụng cho trẻ em trở thành xu hướng thì việc bắt đầu với mỗi người cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Đồng thời các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý lựa chọn phương pháp học tập cho các em sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

2. Top ngôn ngữ lập trình ứng dụng cho trẻ em phổ biến nhất

Hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ bổ trợ cho việc học lập trình ứng dụng

Mỗi ứng dụng trên một hệ điều hành đều sử dụng những ngôn ngữ lập trình cho trẻ em khác nhau. Sự kết hợp thông minh đó đã tạo ra nhiều thiết kế tuyệt vời trong thời đại công nghệ 4.0.

Để giúp cho việc học lập trình ứng dụng cho trẻ em được tốt hơn, bài viết xin chia sẻ một số ngôn ngữ lập trình tốt nhất, cung cấp kiến thức và kỹ năng nền tảng giúp trẻ có thể viết được những ứng dụng có ích.

Lập trình Java

Lập trình Java cho trẻ em được đánh giá là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất. Nếu trẻ có ý định học lập trình ứng dụng thì nên làm quen với những kiến thức cơ bản của Java trước. Những kỹ năng quan trọng từ ngôn ngữ này sẽ giúp các em dễ dàng xây dựng và phát triển bất cứ ứng dụng di động nào.

Các ứng dụng nền tảng sử dụng rất nhiều những kiến thức mà lập trình Java cung cấp. Sự thiếu sót các kỹ thuật viết code Java sẽ ảnh hưởng đến tư duy sáng tạo của trẻ trong thiết kế các ứng dụng.

Kiến thức Java là nền tảng cần thiết cho việc xây dựng các ứng dụng

Lập trình Kotlin

Dựa vào Java Virtual Machine đã phát triển ngôn ngữ lập trình Kotlin. Sự ra đời của Kotlin là để hỗ trợ giải quyết những tồn tại của Java. Syntax của ngôn ngữ Kotlin cực kỳ đơn giản, ngắn gọn và dễ học. Do đó, cực kỳ thích hợp cho trẻ em mới làm quen.

Ngoài ra, lập trình Kotlin còn giúp trẻ giải quyết đúng trọng tâm vấn đề, hạn chế những khó khăn khi phải tiếp xúc với những câu lệnh phức tạp. Hơn nữa, khi trẻ thông thạo và có thể kết hợp khéo léo giữa Java và Kotlin thì sẽ khai thác được nhiều thông tin rất có ích trong lập trình ứng dụng.

Lập trình C++

Lập trình C++ hỗ trợ cho các ứng dụng trên hệ điều hành Windows và Android

Đây là một trong những ngôn ngữ cần thiết nhất cho việc học lập trình ứng dụng cho trẻ em. Các ứng dụng của smartphone với hệ điều hành Windows và Android cực kỳ cần các kiến thức bổ trợ từ lập trình C++. 

Bởi C++ là ngôn ngữ lập trình khá mạnh, khắc phục nhược điểm và tiếp thu ưu điểm nổi trội của lập trình C. C++ cung cấp kiến thức nền tảng cho các lập trình viên ứng dụng trên di động. Hơn nữa, còn giúp cho việc phát triển ứng dụng được rộng mở với nhiều mục đích lớn hơn.

>>> Tham gia ngay LỘ TRÌNH HỌC LẬP TRÌNH CHO TRẺ EM 

Lập trình C#

Lập trình C# là ngôn ngữ tuyệt vời cho việc học lập trình ứng dụng cho trẻ em

Ngôn ngữ lập trình C# được đánh giá là hoàn hảo, được cải tiến triệt để, phát triển tất cả những gì tối ưu nhất của Java. Đây là phiên bản tốt nhất do Microsoft tạo ra dựa trên tiềm năng ứng dụng tuyệt vời của Java 

Trước kia, lập trình C# chỉ chạy được trên hệ thống Windows, là đó là điểm trừ lớn nhất của C#. Tuy nhiên, sự mở rộng của Microsoft đã cho phép C# chạy được trên nhiều hệ điều hành. Do đó, C# là ngôn ngữ quan trọng trong việc thiết kế lập trình ứng dụng trên Android.

Đối với những trẻ đang có kế hoạch học lập trình ứng dụng thì nhất định nên rèn luyện các kỹ năng của C#. Qua đó, bạn có thể xây dựng được rất nhiều ứng dụng hữu ích, kể cả là những trò chơi phức tạp nhất.

Lập trình Swift

Lập trình Swift là ngôn ngữ chủ lực cho hệ thống ứng dụng của IOS

Swift là ngôn ngữ tuyệt vời nhất dành cho các nhà phát triển ứng dụng IOS. Ngay từ khi mới ra mắt, Swift đã nhanh chóng tiếp cận được với các doanh nghiệp phát triển smartphone. Hiện nay, Swift là trở thành một ngôn ngữ hết sức phổ biến và thịnh hành.

Lập trình Swift đã tạo ra nhiều tính năng vượt trội và được rất nhiều người công nhận. Đây được coi là ngôn ngữ chủ lực cho hệ thống ứng dụng của IOS và được Apple quảng bá rất rầm rộ. Vì vậy, khi có kế hoạch học lập trình ứng dụng cho trẻ em, cần cân nhắc đến Swift.

Lập trình HTML5 + CSS + JavaScript

Sự kết hợp của bộ ba lập trình HTML5 + CSS + JavaScript giúp đa dạng hóa các ứng dụng

Sự kết hợp của bộ ba ngôn ngữ lập trình HTML5, CSS và JavaScript đã tạo ra nhiều thiết kế đa dạng, ấn tượng cho các ứng dụng trên điện thoại di động và máy tính để bàn. 

Dưới sự hỗ trợ của Adobe Cordova với mã nguồn mở, bạn có thể tạo ra được nhiều ứng dụng hữu ích trên Android, IOS, Windows, Firefox, Blackberry và nhiều hệ điều hành khác nữa. 

Quá trình bắt đầu tiếp xúc với những ngôn ngữ này đối với trẻ bao giờ cũng gặp khó khăn, nhưng chỉ cần cố gắng bước qua giai đoạn này thì sẽ không có gì là trở ngại nữa.

Lập trình Lua 

Lập trình Lua sở hữu một vài tính năng nổi bật rất có ích trong việc phát triển các ứng dụng phần mềm. Do vậy, khi trẻ bắt đầu tiếp xúc với lập trình ứng dụng cũng nên tìm hiểu những kiến thức nền tảng do Lua cung cấp. 

Lua là ngôn ngữ lập trình chính của Corona SDK. Từ Corona SDK, trẻ có thể thỏa sức sáng tạo, giúp cho những ứng dụng trên Android, Windows, Mac, iOS, thậm chí cả Android TV và Apple TV đa dạng hơn. Tạo ra nhiều tính năng mang lại một nguồn thu rất lớn. 

Hy vọng, những thông tin bài viết vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của lập trình ứng dụng cho trẻ em. Qua đó, chúng ta sẽ biết cách giúp trẻ nên bắt đầu từ đâu và sử dụng phương pháp cũng như tham gia khóa học lập trình nào. Nếu các bậc phụ huynh muốn con em mình được làm quen với ngôn ngữ ứng dụng ở một môi trường chuyên nghiệp thì đừng quên MindX. MindX sẽ là cái nôi khởi đầu tuyệt vời để những ứng dụng của các em bay xa hơn trong tương lai.