Hotline

3 cách đơn giản để tìm được một trung tâm đào tạo lập trình cho trẻ em chất lượng cao

Việc cho con em mình tiếp xúc sớm với lập trình đã được rất nhiều cha mẹ quan tâm. Được học lập trình sớm sẽ giúp trẻ phát triển sự sáng tạo, hoàn thiện nhận thức và biết sử dụng máy tính, di động thông minh hơn. Và để tìm được một trung tâm đào tạo lập trình cho trẻ em tốt, uy tín cha mẹ cần đặt ra những tiêu chí nào?

Lập trình trước đây chỉ dành cho các bạn trẻ chuẩn bị vào đại học hay cho người đi làm. Ngày nay các bạn nhỏ lứa tuổi học sinh đã được cha mẹ cho tiếp cận sớm với lập trình. Việc làm quen sớm với lập trình không chỉ giúp trẻ phát triển sự sáng tạo mà còn giúp trẻ biết sử dụng internet một cách thông minh hơn. 

Hình ảnh những cô bé, cậu bé đang chăm chú viết những dòng code để cho ra một chương trình hoàn chỉnh đã trở nên quen thuộc. Với sự sáng tạo vô biên của mình trẻ luôn mang đến những điều mới lạ. Để giúp trẻ học lập trình tốt và đạt hiệu quả thì cha mẹ cần lựa chọn một cơ sở đào tạo lập trình uy tín. Vậy những tiêu chí nào giúp tìm được một trung tâm đào tạo lập trình cho trẻ em chất lượng cao?

1. Giáo trình học lập trình thân thiện với trẻ

Một cơ sở dạy lập trình cho trẻ tốt cần sở hữu giáo trình riêng và phù hợp với đối tượng học. Đặc biệt nếu đối tượng học là học sinh, trẻ nhỏ thì việc thiết kế giáo trình giảng dạy riêng là cực kỳ quan trọng và cần thiết.

Trẻ đang trong quá tình hoàn thiện và phát triển nhận thức, các kỹ năng. Chính vì vậy, để giúp việc học lập trình dễ dàng hơn, giúp trẻ nhớ lâu hơn thì kiến thức cần được đơn giản hóa một cách tối đa.

>>> Đào tạo trẻ em thành lập trình viên có khó không?

Lập trình là môn khoa học không hề dễ dàng và có nhiều thuật ngữ chuyên ngành. Chính vì vậy, khi học lý thuyết thường trẻ sẽ cảm thấy khó hiểu, khó nhớ thì quá học thuật. Do đó, trung tâm cần thiết kế một giáo trình dạy lập trình cho trẻ riêng. Và trong quá trình học giáo viên cần giải thích cụ thể, rõ ràng các từ chuyên ngành một cách dễ hiểu.

>>> Để việc học lập trình cho trẻ em đạt hiệu quả cao thì đừng bỏ qua những điều sau!

Với những trung tâm dạy lập trình chất lượng cao cho trẻ, giáo trình học thường được thiết kế thêm các hình ảnh minh họa trực quan, sinh động. Điều này giúp trẻ dễ học, dễ nhớ các kiến thức hơn. Một điều nữa là kiến thức lập trình cho trẻ cần phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Trẻ mới tiếp xúc với lập trình thì các từ ngữ cần đơn giản hóa một cách tối đa. Còn với trẻ đã có nền tảng trước rồi thì có thể sử dụng các từ ngữ học thuật. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng.

2. Đảm bảo thời gian của những giờ học thực hành

Học phải đi đôi với hành! Để giúp trẻ thành công thì bên cạnh việc học lý thuyết, trẻ cần được trải nghiệm các giờ học thực hành. Những giờ học thực hành cực kỳ quan trọng khi học lập trình, đặc biệt với trẻ nhỏ.

Học thực hành sẽ giúp trẻ củng cố lại kiến thức trong các khóa học lập trình đã học và giúp trẻ phát triển, hoàn thiện kỹ năng viết code và học thêm các kiến thức mới. Một trung tâm dạy lập trình tốt cần đảm bảo các giờ học thực hành cho trẻ. Không nên quá chú trọng vào lý thuyết lập trình bởi để lập trình giỏi thì kỹ năng viết code là chìa khóa quyết định. Và viết code tốt thì cần thực hành nhiều.

3. Không chỉ bồi dưỡng chuyên môn mà còn phát triển kỹ năng mềm

Để trở thành những nhà lập trình viên chuyên nghiệp trẻ không chỉ cần giỏi về chuyên môn mà còn cần có các kỹ năng mềm. Kỹ năng mềm rất quan trọng trong công việc và giúp trẻ hoàn thiện bản thân hơn.

Một trung tâm đào tạo, các khóa học lập trình cho trẻ em chất lượng không chỉ bồi dưỡng chuyên môn mà còn giúp trẻ phát triển các kỹ năng mềm. Cụ thể, trong quá trình học lập trình trẻ sẽ được phát triển, hoàn thiện một số kỹ năng mềm quan trọng như:

- Kỹ năng giao tiếp

- Kỹ năng thuyết trình, nói trước đám đông

- Kỹ năng xử lý và giải quyết vấn đề

- Kỹ năng tư duy logic

- Kỹ năng làm việc nhóm

- Kỹ năng tự nghiên cứu...

Để giúp trẻ đạt thành công với con đường mình chọn thì cha mẹ cần sáng suốt trong việc lựa chọn bệ phóng cho con. Nếu còn điều gì phân vân, cha mẹ hãy ghé MindX để được giải đáp cụ thể về việc học lập trình cho trẻ nhé!