Hotline

3 cách tự học lập trình web php cho trẻ em nhanh nhất, hiệu quả nhất

Dạy lập trình web cho trẻ em là một trong những thách thức không nhỏ. Mỗi lứa tuổi lại có những khung nhận thức khác nhau mà người dạy cần am hiểu để truyền tải kiến thức một cách phù hợp nhất. Trẻ có thể đến trung tâm dạy lập trình hoặc có thể tự học ở nhà. Vậy để việc tự học lập trình web php cho trẻ em hiệu quả nhất cần lưu ý gì?

Trẻ em là lứa tuổi cực kỳ thích tìm tòi, khám phá. Chúng đặc biệt thích mày mò sử dụng điện thoại, máy tính. Nếu được giáo dục thì trẻ sẽ tự khám phá và học hỏi những thông tin tích cực nhất. Trong quá trình sử dụng như vậy, có những bé sẽ bộc lộ năng khiếu về lập trình từ rất sớm.

Để tôi luyện năng khiếu của trẻ và ươm mầm tài năng sau này, các bậc phụ huynh cần nhìn nhận được sớm và có những định hướng đúng đắn cho trẻ. Nếu trẻ thích lập trình hãy đáp ứng đam mê đó của trẻ. Bạn cần tìm hiểu các thông tin cơ bản về lập trình để có những định hướng đúng.

Học lập trình trước hết phải biết được ít nhất một ngôn ngữ lập trình. Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau mà trẻ có thể bắt đầu. Một trong số đó là ngôn ngữ lập trình PHP. Dưới đây là 3 cách tự học lập trình web php cho trẻ em hiệu quả và nhanh nhất được các chuyên gia, lập trình viên giỏi của MindX nghiên cứu và áp dụng.

1. Giúp trẻ hiểu đúng về lập trình web PHP  

Để giúp trẻ có định hướng đúng đắn, bạn cần cho trẻ nắm vững các kiến thức cơ bản. Có rất nhiều phương pháp học lập trình web PHP cho trẻ như tự học qua sách vở, giáo trình, tự học thông qua các video dạy học trên mạng. Tuy nhiên, để giúp trẻ học một cách dễ dàng nhất bạn cần ở bên cạnh trẻ.

PHP là một trong số vô vàn các ngôn ngữ lập trình. PHP hiện nay được sử dụng như một dự án mã nguồn mở nhỏ được cài đặt miễn phí. Vậy tại sao trong trông số rất nhiều ngôn ngữ mà trẻ lại nên chọn PHP là ngôn ngữ bắt đầu?

Ngôn ngữ PHP đã được đơn giản hóa, mang tính hiệu quả cao. PHP còn có độ bảo mật cao. Một điểm cộng nữa là PHP chính là một ngôn ngữ vô cùng thân thiện. Chính vì vậy, đây được coi là ngôn ngữ lập trình lý tưởng dành cho trẻ em.

2. Luyện tập viết code thông qua các trò chơi

Để lập trình web PHP hiệu quả, trẻ cần được luyện tập viết code nhiều. Bên cạnh những giờ thực hành thì trẻ nên có những thời gian giải trí. Và tất nhiên là sẽ cực bổ ích nếu trẻ vừa chơi mà lại vừa học được. Một điều thú vị là trẻ sẽ cực kỳ dễ tiếp thu kiến thức sau những thời gian vừa chơi vừa học đó.

Một trong những game học lập trình dành cho cho trẻ em nổi tiếng chính là Scratch. Scratch sở hữu tương tác trực quan, đồ họa vô cùng sống động mà vẫn đảm bảo tính khoa học. Đặc biệt trẻ sẽ được nhận sản phẩm liền tay với những dòng code mình viết. Đây được coi là game lập trình mang lại rất nhiều điều thú vị, bổ ích cho trẻ. Chắc chắn trẻ sẽ học được vô vàn các kiến thức với Scratch.                                                                                            

3. Cho trẻ tham gia các câu lạc bộ lập trình, lớp lập trình ngắn hạn

Để giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng lập trình bạn nên cho trẻ tham gia các câu lạc bộ lập trình. Khi được hòa mình vào một cộng đồng trẻ không những phát huy được các kỹ năng mềm mà còn học hỏi được rất nhiều kiến thức.

Hiện nay, có rất nhiều câu lạc bộ lập trình cho trẻ được mở ra tại các trung tâm. Tùy vào từng lứa tuổi mà sẽ có những câu lạc bộ phù hợp cho trẻ. Ngoài ra, để giúp cho việc học lập trình web PHP hiệu quả hơn, bạn có thể cho trẻ học một khóa đào tạo ngắn hạn.

Vậy học lập trình web PHP cho trẻ em ở đâu tốt? Nếu bạn đang phân vân, hãy nghĩ ngay tới MindX nhé. Tiền thân là TechKids - trường dạy code, MindX hiện đã mở những lớp học lập trình cho trẻ. Với những chuyên gia, những lập trình viên giỏi chắc chắn sẽ mang tới cho trẻ vô vàn những kiến thức lập trình web PHP bổ ích cho trẻ.