Hotline tư vấn - khiếu nại

Ứng dụng giúp con "cai nghiện" mạng xã hội

Chắc các bố mẹ đều đau đầu khi con mê mẩn dùng điện thoại quá nhiều, bên cạnh những cách hạn chế thời gian thì hôm nay MindX chia sẻ với các bố mẹ 1 ứng dụng giúp con cai nghiện điện thoại và mạng xã hội. Không chỉ con mà bố mẹ cũng có thể tải về để giúp mình dùng điện thoại ít hơn.

Bố mẹ tải phần mềm TẠI ĐÂY

Forest: Stay Focused là ứng dụng rất hữu ích cho việc này. Khi cần tập trung vào học bài hoặc làm việc, bạn sẽ gieo hạt giống trong Rừng, cứ mỗi 30 phút không đụng đến điện thoại, bạn sẽ trồng được một cái cây cho khu rừng ấy. Nhưng nếu bạn thoát ra khỏi ứng dụng này để sử dụng mạng xã hội... thì cây sẽ bị khô héo. Càng trồng được nhiều cây tương đương thời gian sống thực càng nhiều. Cứ mỗi 30 phút hoặc bất cứ lúc nào rảnh, bạn chỉ cần mở điện thoại một lần để gieo hạt giống và rồi nếu trong 30 phút đó bạn không dùng ứng dụng này khác, một cái cây to cao dễ thương sẽ xuất hiện. Và bạn có thể trồng nó trong rừng. Cả nhà cùng nhau dùng ứng dụng này và thi xem ai trồng được nhiều cây nhất cũng là một cách rất thiết thực để tránh sử dụng điện thoại quá nhiều.

Nhược điểm là phần mềm này chỉ miễn phí trên điện thoại và máy tính bảng androi thôi. Còn trên iOs thì phải trả phí nhé bố mẹ.

Bố mẹ tham gia nhóm để cùng thảo luận và nhận nhiều tài liệu học tập cho con TẠI ĐÂY nhé!