Button contact
Hotline
Trung Đức

Trung Đức

Lập trình viên tại Healint SingaporeTừng làm việc tại Cốc CốcTech leader - Techcombank

Mình từng lãng phí thời gian và mất gốc khi còn là sinh viên năm 2 đại học. Nếu không có anh Tùng, anh Huy ở MindX chắc mình cũng không có được như ngày hôm nay.

Từng là một cậu học sinh năm 2 FPT không viết nổi 1 dòng code, nghiện game, ở tuổi 25, Trung Đức đã làm việc tại Healint Singapore với mức lương hơn 100 triệu/ tháng

 

Nếu không có gì thay đổi, Đức sẽ tiếp tục làm việc tại Mỹ, sau khi tình hình dịch bệnh giảm bớt căng thẳng. Hành trình kì diệu của Đức luôn là một câu chuyện đầy cảm hứng về sự cố gắng, quyết tâm và không ngừng từ bỏ của một cá nhân bắt đầu gần như là con số 0.

 

Cũng như bao bạn sinh viên năm 2 khác, những ngày tháng đầu tiên thời sinh viên của Đức khá “an toàn” và thường thấy: sáng dậy đi học, chiều về kí túc xá FPT, ngày chơi game vài tiếng, cày liên minh cố lên vài rank, có hôm thức tới 2 3h sáng mới ngủ, và lặp lại. Chính Đức cũng tự nhận, đó là chuỗi ngày tẻ nhạt, không có mục tiêu, định hướng cho tương lai.

 

Đến cuối năm 2 đại học, tìm tới mái nhà TechKids/MindX với khóa iOS, Trung Đức gần như là con số 0 với lập trình. Thế nhưng, chỉ sau khoảng 1 năm cực kì nỗ lực, nhiều hôm code đến 2, 3h sáng, bạn được nhận vào Cốc Cốc làm việc fulltime trong khi vẫn còn chưa tốt nghiệp đại học.

 

Đi làm khoảng 2 năm, Đức bắt đầu tìm đến StackOverflow (trang hỏi đáp dành cho lập trình viên) và trả lời 5 - 7 câu hỏi mỗi ngày. Được 1 thời gian thì anh nhận thấy rằng: “lập trình viên nước ngoài cũng không “trâu bò” như mình nghĩ”.

 

Và từ đó bạn bắt đầu tìm hiểu làm sao để làm việc tại các quốc gia phát triển. Hành trình chinh phục Singapore bắt đầu từ đây.