Button contact
Hotline

Một trong những điều tuyệt vời về các game HTML5 là chúng chạy được ở tất cả các trình duyệt, thậm chí cả trình duyệt của smartphone như iPhone, Windowns Phone. Xem xét các open source game HTML5 là một cách tốt để trải nghiệm các khả năng và học cách làm một game của riêng bạn.

Trong bài này, chúng tôi sẽ liệt kê 10 game HTML5 open source được lấy cảm hứng từ các tựa game nổi tiếng như: Xếp gạch, Pacman, Asteroids hay thậm chí là Flappy Bird. Tất cả các game này được xây dựng bằng HTML5 và Javascript. Bạn có thể thấy link để chơi thử và mã nguồn mở. Chúng tôi đã thêm vào một số game multi-player vào cuối danh sách. Chúc vui vẻ!    

2048

Đây là game trở thành mốt trên mọi platform, 2048 có mã nguồn mở trên GitHub. Game này được làm bởi Gabriele Cirulli và thực chất là bản sao của nhiều loại game. Nhưng điều đó không ngăn cản 2048 trở thành một app thành công và nhiều developer cảm thấy dễ dàng để clone và xuất bản trong nhiều dạng. Cách chơi rất đơn giản, bạn chỉ cần trượt các ô số khác nhau để cộng lại thành ô số 2048.

10 HTML5 open source code game - 1

Link chơi online: https://gabrielecirulli.github.io/2048/ Source code: https://github.com/gabrielecirulli/2048


Clumsy Bird

Liệu bạn còn nhớ Flappy Bird? Cái game mà làm khuynh đảo cả app store và khiến mọi người tự hỏi làm sao một trò chơi thật đơn giản nhưng cũng thật dễ nghiện? Vậy thì bây giờ bạn có thể tìm thấy source code clone của nó làm bằng HTML5 với tên gọi Clumsy Bird. Game này được làm bởi  Ellison Leão và anh ta cũng làm một hướng dẫn tùy chỉnh đơn giản trong trường hợp bạn muốn clone.

10 HTML5 open source code game - 2

Link online: https://ellisonleao.github.io/clumsy-bird/ Sourcecode: https://github.com/ellisonleao/clumsy-bird


Hextris

Hextris là một game trí tuệ được phát triển bởi Garrett Finucane và Logan Engstrom. Từ tựa game chúng ta có thể suy đoán là game được chơi giống game xếp gạch trên nền lục giác. Bên cạnh việc chơi game này online, thì bạn có thể tải về từ iOS và Android.

10 HTML5 open source code game - 3

Link Online: https://hextris.github.io/hextris/ Sourcecode: https://github.com/Hextris/hextris


HTML5 Pacman

Đây là một open source code game clone của một game cổ điển Pacman. Dale Harvey - một nhà developer đã chia sẻ kinh nghiệm và vấn đề bị vướng mắc trong quá trình phát triển game tại đây.

10 HTML5 open source code game - 4

Sourcecode: HTML5 Packman Source Code


Astray

Astray là một game mê cung được xây dựng bởi Three.js và Box2dWeb. Phát triển bởi Rye Terrell, đây là một game biểu diễn được khả năng 3D của các game HTML5, bạn có thể tham khảo Assasin Creed Pirates

10 HTML5 open source code game - 5

Link chơi online: Play Astray Astray Link sourcecode: Source Code


Canvas Tetris

Bạn có thể dễ dàng đoán được là Canvas Tetris là một clone của game Xếp gạch và được chơi trên nền HTML5. Game này được phát triển bởi Dionysis Zindros chỉ trong vòng 45 phút.

10 HTML5 open source code game - 6

Link chơi online: Play Canvas Tetris Link sourcecode: Source Code


Agent 8 Ball

Agent 8 ball is a fun HTML5 pool game with bombs. Developed by Pixel Lab, Agent 8 ball is quite a polished game. Agent 8 ball làm một open source code game HTML5 đánh bi a khá vui.  

10 HTML5 open source code game - 7

Play Agent 8 ball Source Code  


Multi-Player HTML5  Open Source code Game

mk.js

mk.js làm một clone của Mortal Kombat được tạo bằng HTML5 canvas và JavaScript bởi Minko Gechev. Nó cho phép 2 người chơi trên một máy tính hoặc một server.

10 HTML5 open source code game - 8

Play mk.js Source Code


Shootr

Shootr làm một open source code game multiplayer dạng phi thuyền phát triển bởi N. Taylor Mullen. Nó được xây dựng bằng SignalREndGate

10 HTML5 open source code game - 9

Play Shootr  Source Code 


Browser Quest

BrowserQuest bởi Mozilla Foundation là một sự tưởng nhớ đối với các dòng game kinh điển. Nó là open source code game nhập vai phiêu lưu làm từ HTML5 và Web Sockets.

10 HTML5 open source code game - 10

Play Browser Quest Browser Quest Source Code  

Hi vọng với 10 HTML5 open source code game này bạn sẽ giúp ích cho bạn trong việc thực hiện game của riêng mình. Nếu gặp khó khăn gì, hãy đến MindX ngay nhé!

Nguồn: Super Dev