post
Tin tức
17105

Top 8 trung tâm đào tạo lập trình viên dành cho trẻ tốt nhất 2023

Học lập trình sớm có khó với trẻ?

Nếu các bậc phụ huynh còn lo sợ các con còn quá nhỏ, chưa thể tiếp thu được những kiến thức lập trình cao siêu thì có lẽ cha mẹ nên suy nghĩ lại. Thực tế là cha mẹ nên cho trẻ tiếp cận việc học lập trình từ sớm. Bởi một sự thật là trẻ em lại chính là đối tượng tiếp thu kiến thức tốt hơn và nhanh hơn người trưởng thành. Chỉ cần các em có thể sử dụng máy tính và có đam mê thì đều có thể học lập trình.

Ngày nay, lập trình đã có cách tiếp cận mới, trực quan hơn so với những câu lệnh khô khan như trước đây. Điều này khiến việc học lập trình với trẻ em trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều, khiến cho các em dù nhỏ tuổi cũng có thể tiếp cận và trải nghiệm.

Cần chuẩn bị gì cho trẻ trước khi học lập trình?

Để tiếp cận với lập trình và đạt hiệu quả cao thì cha mẹ cần lưu ý những điều sau:

Lựa chọn ngôn ngữ học lập trình

Nếu đã xác định trẻ có đam mê với lập trình, bước đầu tiên cha mẹ hãy cùng con lựa chọn ngôn ngữ lập trình. Các bậc phụ huynh có biết có tới hơn 600 ngôn ngữ lập trình, mỗi mảng lập trình khác nhau sẽ có những ngôn ngữ lập trình tương ứng. Nói đây là bước đầu tiên vì chỉ khi lựa chọn đúng ngôn ngữ lập trình mới giúp trẻ lập trình đúng trọng tâm. Để xác định được ngôn ngữ lập trình trẻ muốn theo học, cha mẹ cần biết con mình sẽ theo đuổi mảng lập trình nào.

Nếu các bậc phụ huynh còn băn khoăn không biết trẻ nên học ngôn ngữ lập trình nào đầu tiên thì Scratch là một sự lựa chọn lý tưởng. Ngoài ra, quý phụ huynh có thể tìm hiểu ngôn ngữ lập trình Python. So với Scratch, Python là ngôn ngữ lập trình nâng cấp hơn, giúp trẻ làm quen với việc viết code cơ bản.

Trang bị kỹ năng mềm cho trẻ

Trong quá trình học lập trình, trẻ cần được trang bị những kỹ năng mềm để giúp quá trình học được toàn diện hơn và giúp trẻ tiếp thu dễ dàng hơn. Đó có thể là kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và khả năng tự học. Tuy nhiên nếu trẻ chưa quen với việc vận dụng các kỹ năng này vào việc học thì phụ huynh cũng không nên quá nôn nóng. Quá trình học lập trình sẽ giúp trẻ được rèn luyện và phát huy các kỹ năng này nhiều hơn.

Lựa chọn trung tâm đào tạo lập trình viên dành cho trẻ em

Khả năng ngoại ngữ 

Mọi lĩnh vực trong cuộc sống đều đòi hỏi ngoại ngữ. Và đối với ngành lập trình thì ngoại ngữ đặc biệt quan trọng, nhất là tiếng Anh. Cú pháp, mã lệnh khi viết code cũng như tài liệu tự học đều bằng tiếng Anh. Do đó, trẻ sẽ tiếp cận với lập trình nhanh và đơn giản hơn rất nhiều nếu có vốn tiếng Anh vững.

Top 8 trung tâm đào tạo lập trình viên dành cho trẻ được yêu thích nhất

Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bậc phụ huynh 8 trung tâm đào tạo lập trình uy tín và chất lượng nhất năm 2021.

1. Trường công nghệ MindX

Tiền thân của MindX là Techkids – Coding School, là trường học chuyên dạy lập trình cho nhiều lứa tuổi từ cơ bản đến nâng cao. Hơn 15.000 học viên Mindx đã trưởng thành và làm việc trong lĩnh vực công nghệ tại hơn 15 quốc gia trên thế giới.

Trung tâm đào tạo lập trình viên dành cho trẻ em - 1

Các khóa học tại Mindx được thiết kế theo độ tuổi và trình độ, đảm bảo học viên có chương trình học phù hợp để phát huy hết năng lực của bản thân dưới sự hướng dẫn tận tình của giảng viên. Ngoài ra, cơ sở vật chất và trang thiết bị của Mindx được đánh giá là tiên tiến, hiện đại nhất và đặc biệt ở đây cam kết việc làm đối với các lộ trình dài hạn. So với các trung tâm trong cùng lĩnh vực, điểm đặc biệt của Mindx là có mức học phí hợp lý và phù hợp với nhiều đối tượng.

Các bậc phụ huynh có thể yên tâm rằng các con sẽ được học tập trong môi trường cởi mở, khoa học và chuyên nghiệp nhất. Nếu quan tâm, cha mẹ hãy liên hệ với Mindx để được các chuyên viên tư vấn tận tình.

⇒ Chi tiết: Khóa học Lập trình cho Trẻ em - MindX Technology School

2. Học viện STEM - Công ty DTT

Học viện STEM cũng được đánh giá là một trong những trung tâm dạy lập trình có tiếng tắm. Chương trình học của STEM đã được giảng dạy chính thức trong rất nhiều trường quốc tế và trường tư nhân. Bên cạnh đó, quý phụ huynh có thể tham khảo và cho con em mình tham gia các cuộc thi do STEM tổ chức. Tuy nhiên, có một điểm phụ huynh cần lưu ý và cân nhắc là học phí của STEM khá cao

3. Robokid.vn

Robokid là trung tâm được sáng lập bởi tiến sĩ Phan Duy Hùng, là một người thầy có chuyên môn cao và tâm huyết với trẻ em. Tất nhiên, chương trình học đều được nghiên cứu và biên soạn bởi thầy Hùng, thay vì đi mua từ nước ngoài như nhiều trung tâm khác.

4. Kiddicode

Tọa lạc tại Times City, đây là một trung tâm uy tín và đã có kinh nghiệm lâu năm tại Hà Nội. Kiddi là học viện sáng tạo công nghệ dành cho lứa tuổi từ 4 – 24 tuổi.  Sứ mệnh của Kiddi là ươm mầm những tài năng CNTT ngay từ nhỏ và góp phần vào sự đổi mới của nền giáo dục nước nhà. Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể tham khảo và cho con em mình học tại đây.

5. Học viện sáng tạo công nghệ TEKY

Học viện TEKY là mô hình đào tạo công nghệ, giáo dục khoa học học máy tính theo chuẩn k12 của Mỹ. Giảng viên tại TEKY đều là những chuyên gia và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giảng dạy. Các lớp học tại trung tâm được phân chia đa dạng theo từng độ tuổi khác nhau. Ngoài việc tham gia và các lớp học offline, phụ huynh có thể cho các con tham gia các lớp học online. Điều này đặc biệt có lợi cho những gia đình ở xa trung tâm hoặc dự trù trong giai đoạn covid.

6. Hour of code

Trung tâm Lập trình cho Trẻ em – Hour Of Code Việt Nam quy tụ những giáo viên có niềm đam mê với lập trình và tình yêu đặc biệt dành cho trẻ. Mục đích của trung tâm là cung cấp những kỹ năng cần thiết nhất cho trẻ, giúp các em thạo công cụ và làm quen với khoa học máy tính, thích nghi với kỷ nguyên công nghệ 4.0.

7. iTrainKids

Một cái tên nữa mà chúng tôi gợi ý cho các bậc phụ huynh là iTrainKids. Đây là một trong những trung tâm có uy tín trong đào tạo lập trình cho trẻ em. Đội ngũ giáo viên là người nước ngoài luôn giúp các em nhỏ từng bước tỉ mỉ. Hơn nữa, học phí hợp lý cũng là một điểm cộng để các bậc phụ huynh cân nhắc.

8. Trung tâm đào tạo Lập Trình Việt

Đây là trung tâm dạy lập trình cung cấp những khóa học phong phú cho trẻ từ 5 đến 18 tuổi, có thể kể đến như lập trình game, học làm web, học làm ứng dụng… 

Hy vọng danh sách những trung tâm đào tạo lập trình cho trẻ em mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh. Nếu còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn địa điểm học lập trình cho các bé, bố mẹ hãy liên hệ với MindX để được tư vấn cụ thể vê chương trình học nhé.

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Diệu Hương
Marketer tại MindX
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ