Button contact
Hotline

Bên cạnh lập trình game, lập trình mobile thì lập trình web cũng được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích. Việc xây dựng được những trang web riêng mang đậm dấu ấn cá nhân luôn khiến trẻ đặc biệt thích thú. Để đạt hiệu quả cao thì khi đào tạo lập trình web cho trẻ em cần lưu ý điều gì? Hãy cùng MindX tìm hiểu nhé!

Lập trình ngày nay đã trở nên quá quen thuộc với mỗi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Những sản phẩm lập trình len lỏi trong cuộc sống của mỗi người. Những ứng dụng web, những trò chơi hay những app hay luôn có sức hút kỳ lạ với mỗi người.

Lập trình mang đến những cơ hội nghề nghiệp cùng mức lương cực kỳ khủng. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều lựa chọn đi học lập trình, kể cả trẻ nhỏ. Hình ảnh những đứa trẻ đang say mê viết code đã trở nên cực kỳ quen thuộc.

Bên cạnh lập trình game, lập trình robot, lập trình mobile thì lập trình web hiện thu hút sự quan tâm của nhiều bạn nhỏ. Việc tạo ra những trang web mang đậm dấu ấn cá nhân luôn khiến các bạn nhỏ vô cùng thích thú. Chính điều này đã thôi thúc nhiều phụ huynh cho con em mình học lập trình web từ sớm. Và để đạt hiệu quả cao khi đào tạo lập trình web cho trẻ em cha mẹ và giáo viên cần lưu ý điều gì?

1. Đơn giản hóa các kiến thức giúp trẻ tiếp thu dễ dàng hơn

Học lập trình là một môn khoa học không hề dễ dàng. Nó làm khó không chỉ những người đi làm mà đặc biệt là với trẻ nhỏ. Để có thể thành thạo một mảng lập trình không phải là điều dễ. Chính vì vậy, khi dạy lập trình web cho trẻ giáo viên cần hiểu tâm lý trẻ và đặc biệt có những giáo trình phù hợp.

Trẻ đang ở độ tuổi hoàn thiện nhận thức nên những kiến thức quá khó sẽ làm ảnh hưởng đến độ tiếp nhận của trẻ. Trong khi đó lập trình web lại có vô vàn các thuật ngữ, kiến thức chuyên môn phức tạp. Chính vì vậy, trong quá trình dạy lập trình web cho trẻ giáo viên cần thiết kế bài giảng phù hợp với trình độ nhận thức của trẻ.

Cụ thể, trong bài giảng cần đơn giản hóa các thuật ngữ, giải thích các thuật ngữ một cách rõ ràng. Cần đưa các hình ảnh trực quan giúp bài giảng thêm sinh động và trẻ sẽ dễ nhớ và nhớ lâu hơn. Giáo viên cũng cần cân bằng giữa các giờ ý thuyết và thực hành. Thực hành sẽ giúp trẻ củng cố kiến thức đã học và phát triển các kiến thức mới.

2. Nâng cao các kỹ năng mềm làm tiền đề phát triển chuyên môn

Để trở thành một lập trình viên web toàn diện trẻ không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn cần toàn diện các kỹ năng mềm. Những kỹ năng mềm đó cực kỳ có ích với công việc tương lai và giúp trẻ hoàn thiện nhân cách con người.

>>> Bật mí lộ trình học lập trình web cho trẻ em hiệu quả bất ngờ!

Cụ thể, trong quá trình đào tạo lập trình web cho trẻ em, giáo viên cần giúp trẻ hoàn thiện, nâng cao các kỹ năng như:

- Kỹ năng thuyết trình, nói trước đám đông

- Kỹ năng giao tiếp

- Kỹ năng giải quyết và xử lý vấn đề

- Kỹ năng làm việc nhóm

- Kỹ năng tự nghiên cứu...

Ngoài ra, trong quá trình tham gia khóa học lập trình web, trẻ còn cần bồi dưỡng vốn ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh cho mình. Những cú pháp, mã lệnh và giáo trình lập trình web hầu hết bằng tiếng Anh. Chính vì vậy, giỏi ngoại ngữ sẽ giúp trẻ học lập trình web dễ dàng hơn.

3. Lựa chọn một cơ sở đào tạo lập trình web cho trẻ em thật uy tín, chất lượng

Để giúp việc học lập trình web cho trẻ em đạt hiệu quả thì cha mẹ cần tìm hiểu và lựa chọn một trung tâm dạy lập trình uy tín. Hiện nay, nhu cầu học lập trình web cho trẻ ngày càng cao kéo theo sự ra đời của nhiều trung tâm đào tạo lập trình web cho trẻ.

>>> Học lập trình web từ cơ bản đến nâng cao cho trẻ em có khó không và cần chú ý gì?

Để giúp đam mê lập trình web của trẻ thành hiện thực, cha mẹ hãy đưa trẻ ghé qua MindX - trường học code thân thiện nhé! MindX nhận thấy được nhu cầu học lập trình web của trẻ nên đã triển khai các khóa học phù hợp.

Ở mỗi lứa tuổi, MIndX lại có những giáo trình, khóa học lập trình web cho trẻ em phù hợp. Ngoài ra, trong quá tình học lập trình web, MindX còn chú trọng phát triển, bồi dưỡng các kỹ năng mềm cho trẻ. Để giúp trẻ thêm tự tin trên con đường đã chọn, cha mẹ hãy đưa trẻ tới MindX nhé!