Button contact
Hotline
Tại Mỹ, Úc hay Nhật kỹ sư công nghệ thông tin được trả lương rất cao và nhiều quốc gia sẵn sàng đưa ra các chính sách ưu đãi về định cư đối với du học sinh ngành công nghệ thông tin. Bên cạnh đó cũng có các yêu cầu buộc những người du học ngành công nghệ thông tin cần đáp ứng.
  1. Du học ngành công nghệ thông tin và định cư tại Úc

Theo số liệu của Payscale.com thời điểm quý III/2015, mức lương nhân viên ngành công nghệ thông tin tại Úc dao động từ 614 triệu – 2.3 tỷ đồng. Tuy nhiên số lượng sinh viên Úc học ngành công nghệ thông tin đang giảm. Do đó du học ngành công nghệ thông tin tại Úc đang hứa hẹn tạo ra nhiều kỹ sư công nghệ thông tin tương lai cho thị trường Úc.du hoc nganh cong nghe thong tin tai uc Tuy nhiên, để được nhận thành nhân viên Công nghệ thông tin tại Úc cũng yêu cầu ứng viên phải: nắm chắc kiến thức, kỹ năng thực hành tốt. Không đơn giản khi bạn chỉ cần tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin tại Úc và được nhận làm ngay. Bạn phải thể hiện được cho họ thấy khả năng thực sự của mình. Nhiều sinh viên khi đi học đã tham gia vào các kỳ thực tập tại các công ty, tập đoàn lớn lớn như Teltra, SAS, infotrack,... Có kinh nghiệm thực tập và kiến thức, bạn sẽ trải qua phỏng vấn và 1 loạt các bài test trước khi trở thành nhân viên chính thức. Sau khi trở thành nhân viên công nghệ thông tin, các bạn có thể xin giấy phép định cư.
  1. Du học ngành công nghệ thông tin và định cư tại Nhật Bản

Nhật Bản là cường quốc về công nghệ thông tin trên thế giới. Họ đã từng chi ra 300 triệu $ cho việc phổ cập tin học trong trường học. Du học ngành công nghệ thông tin tại Nhật là bước đệm để làm việc và định cư tại Nhật với mức thu nhập hấp dẫn. du hoc nganh cong nghe thong tin tai Nhat Nếu bạn đã có nền tảng kiến thức cơ bản tốt thì bạn chỉ cần học 1-3 năm chuyên ngành. Tuy nhiên nếu bạn chưa có hoặc chưa nắm vững kiến thức cơ bản thì sẽ mất 3-5 năm chuyên ngành chưa kể 1-2 năm học tiếng. Như vậy bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn trong khi những người có kiến thức nền tảng đã tốt nghiệp, làm việc và định cư tại Nhật. Nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội định cư thì bạn nên củng cố kiến thức cơ bản tốt ngay từ khi học cấp 3. Bạn nên học trong sách hoặc tham khảo khóa học tại các trung tâm tại đây. Có kiến thức cơ bản tốt, việc học sẽ trở nên dễ dàng. Nhà tuyển dụng cũng sẽ thấy được năng lực của bạn. Điều quan trọng nữa đó là người Nhật rất coi trọng tính kỷ luật và sự tự giác. Chỉ cần bạn làm được việc, tinh thần cầu tiến, chăm chỉ thì bạn sẽ được trải thảm đỏ định cư. Vậy nên trước khi bước chân tới xứ hoa anh đào thì hãy ôn luyện kiến thức thật kỹ và tác phong làm việc nhé.
  1. Du học ngành công nghệ thông tin và định cư tại Mỹ

STEM: Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Maths (toán học). Đây là những ngành nước Mỹ đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao và sẵn sàng cấp thẻ xanh quyền lực cho ai có đủ khả năng. Việc du học ngành công nghệ thông tin tại Mỹ sẽ là sự đầu tư không tốn kém nếu bạn có thể làm việc và ở lại Mỹ với thu nhập 70.400 USD/năm.  Các công ty công nghệ tại Mỹ như Google, Facebook hay Microsoft có yêu cầu cao hơn so với các nước khác. Phỏng vấn nhiều hơn, đòi hỏi kiến thức vững chắc, khả năng tư duy lô gic. du học ngành công nghệ thông tin 3 Cơ hội là vậy nhưng nhiều bạn du học ngành công nghệ thông tin ban đầu luôn cảm thấy chật vật để bắt kịp với chương trình. Lý do là học sinh Việt thường bị hổng kiến thức sơ đẳng. Học sinh Mỹ thì đã được củng cố chắc kiến thức công nghệ cơ bản từ khi 11, 12 tuổi chả kém Toán, Văn ở Việt Nam. Trước kia ở Mỹ đã từng có hacker 11 tuổi. Người Mỹ rất coi trọng tác phong làm việc chuyên nghiệp đúng giờ, đề cao hiệu quả công việc. Vì thế tốt nhất trước khi du học ngành công nghệ thông tin tại Mỹ thì bạn nên chuẩn bị tốt cả kiến thức cơ bản. Ngay từ giờ bạn nên đọc lại sách tin, trao đổi với giáo viên hay bạn muốn cầm tay chỉ việc thì có thể tới các trung tâm với nhiều lựa chọn. Bạn có thể tham khảo tại đây. Cơ hội là dễ dàng cho những ai biết nắm bắt và cố gắng ngay từ đầu.   Nguồn: study abroad, goabroad.com Một số bài viết cùng chủ đề Tránh sốc văn hóa khi du học ngành CNTT