Button contact
Hotline

Nếu như trước đây lập trình chỉ dành cho các bạn trẻ, những người đi làm thì nay trẻ nhỏ cũng được tiếp cận với lập trình từ rất sớm. Ở độ tuổi đang phát triển tính sáng tạo thì việc trẻ tiếp cận được với lập trình như "cá gặp nước". Tuy nhiên, để giúp trẻ thành công cần có bệ phóng thích hợp. Dưới đây là vài mẹo nhỏ giúp cha mẹ chọn lựa được các lớp học lập trình cho trẻ em tại Hà Nội chất lượng, uy tín.

Nhu cầu cao thì lượng cung cũng lớn. Ngày càng nhiều phụ huynh cho trẻ học lập trình từ sớm thì sẽ có ngày càng nhiều trung tâm đào tạo lập trình mở ra. Tất nhiên, sự phát triển như vũ bão sẽ mang theo hệ quả là khó kiếm soát được hết chất lượng các trung tâm đó. 

Để con em mình có một nơi học "đến nơi đến chốn" tì cha mẹ cần tìm hiểu thật kĩ các cơ sở đào tạo. Cha mẹ hãy đừng ngần ngại đưa ra các yêu cầu cụ thể để đánh giá chất lượng của từng cơ sở và từ đó có những lựa chọn chính xác nhất nhé. MindX sẽ gợi ý một vài tiêu chí giúp cha mẹ dễ "chọt mặt gửi vàng" hơn.

1. Trình độ giáo viên tốt

Có thể nói, để giúp trẻ đạt được những thành công trong lĩnh vực lập trình thì người thầy là rất quan trọng. Họ là những người định hướng, mang những kiến thức đến với trẻ. Chắc chắn họ phải có đủ vốn kiến thức, vốn sống để có thể định hướng giúp trẻ lựa chọn được con đường đi đúng đắn nhất. 

Một trong những tiêu chí chọn lớp học lập trình cho trẻ em tại Hà Nội đầu tiên chính là chất lượng đội ngũ giảng viên của cơ sở đào tạo. Họ cần phải có một nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc cùng với các kĩ năng thực tế phong phú mới có thể mang đến những giá trị tích cực cho con bạn.

>>> Xem ngay: Chọn ngôn ngữ lập trình căn bản cho trẻ em như thế nào cho phù hợp?

Bên cạnh đó, với đối tượng học khá đặc biệt nên cần những giảng viên phải am hiểu tâm lý trẻ nhỏ. Hiểu trẻ thì mới giao tiếp và dạy trẻ được. Những giảng viên có thể không hoàn mỹ 100% nhưng họ sẽ tỏa sáng ở mỗi lĩnh vực riêng và giúp con bạn tiếp cận được với nguồn tri thức "tủ" của họ.

2. Giáo trình chuẩn cùng những giờ học thực hành bổ ích

Sau yếu tố con người thì tới yếu tố giáo trình. Một giáo trình tốt sẽ giúp con bạn học đúng trọng tâm và mang lại hiệu quả cao. Vì lập trình là một ngành khoa học có thể nói là khá trừu tượng và hơi khó hiểu. Chính vì vậy, để giúp trẻ dễ học, dễ nhớ thì cơ sở đó cần biên tập một giáo trình thật đơn giản, từ ngữ cũng được tối giản hóa một cách tối đa.

>>> Xem ngay: Ở Hà Nội học lập trình web ở đâu dễ hiểu và bài bản nhất?

 

Một tiêu chí cũng quan trọng không kém khi chọn lớp hay khóa học lập trình cho trẻ em tại Hà Nội chính là những giờ học thực hành. Đối với ngành lập trình bên cạnh việc bổ sung các kiến thức chuyên môn thì việc thực hành là cực kỳ quan trọng. Những giờ thực hành không chỉ giúp trẻ ôn và củng cố được lượng kiến thức đã học mà còn giúp trẻ thành thạo viết code, các cú pháp của ngôn ngữ lập trình. 

Một trung tâm dạy lập trình đạt chuẩn cần đảm bảo được giáo trình phù hợp và phân bổ các giờ học thực hành cho hợp lý.

4. Cam kết chất lượng đầu ra

Đây là một tiêu chí luôn được các cha mẹ quan tâm. Có thể thấy, ngay khi đi tìm lớp học lập trình cho con em mình cha mẹ nào cũng có câu hỏi rằng sau khi học xong con mình có lập trình được thành thạo không? Và chắc chắn trung tâm nào cũng có những cam kết chất lượng đầu ra riêng. Tất nhiên, một trung tâm dạy lập trình thật sự sẽ không có những cam kết chất lượng "trên trời". 

Đối tượng dạy học là trẻ em nên quan trọng nhất là cho trẻ tiếp xúc và hiệu được lập trình căn bản. Ở MindX các thầy cô luôn có những cam kết về chất lượng đầu ra phù hợp với từng sự phát triển, nhận thức của mỗi trẻ. Quan trọng nhất là trẻ cảm thấy hứng thú, đam mê lập trình thì đó chính là thành công ở MindX.

5. Cơ sở vật chất toàn diện

Một địa chỉ dạy lập trình chất lượng cần có cơ sở vật chất ổn. Đối với ngành lập trình thì cần có các "đồ nghề" cơ bản như dàn máy tính chất lượng, hệ thống lập trình robot cơ bản... Nếu trung tâm không có cơ sở vật chất, hoặc cơ sở vật chất nghèo nàn sẽ không thể đảm bảo được chất lượng dạy học. Chính vì vậy, khi lựa chọn lớp học học lập trình cho trẻ em tại Hà Nội chất lượng cha mẹ cần quan tâm đến cơ sở vật chất của trung tâm đó.