Button contact
Hotline

Game luôn có một sức hút cực kỳ lớn đối với mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Chính vì vậy, trẻ sẽ cực kỳ tò mò không biết một trò chơi sẽ được xây dựng như thế nào? Các khóa học lập trình game mobile ngày càng thu hút các lập trình viên nhí tham gia. MindX sẽ bật mí 8 ứng dụng học lập trình game mobile cho trẻ em hiệu quả nhất.

Học lập trình game mobile hiện nay thu hút được rất nhiều sự quan tâm của trẻ em. Đây là lứa tuổi luôn tò mò khám phá thế giới. Những trò chơi có sức hút lạ thường đối với chúng. Chính vì vậy, việc học lập trình game mobile cho trẻ hiện nay cực kỳ phổ biến.

Có rất nhiều phương pháp học lập trình game mobile hiệu quả cho trẻ. Nhưng một trong những cách học hiệu quả và được nhiều bé hứng thú nhất chính là học thông qua các ứng dụng. MindX sẽ bật mí cho bé 8 ứng dụng học lập trình game điện thoại được yêu thích nhất trên thế giới nhé!

1. Scratch

Để nói đến cách học code game mobile hiệu quả nhất không thể không nhắc đến Scratch. Đây là một ứng dụng giúp trẻ luyện viết code cực kỳ tốt. Việc được nhìn thấy sản phẩm luôn sau những dòng code lại càng làm bé trở nên thích thú hơn. Ngoài ra, đồ họa sinh động còn cực kỳ phù hợp với trẻ nhỏ.

2. Tynker

Tynker là một trong những ứng dụng học lập trình game mobile cho trẻ em. Cũng giống như những ứng dụng học lập trình khác, với Tynker các bé sẽ có thể viết code robot, máy bay không người láy, xây dựng các ứng dụng trò chơi, khám phá STEM.

Tynker bắt đầu bằng các khối hình ảnh rồi sau đó mới chuyển sang code thực tế. Nên vì vậy trẻ sẽ bắt đầu bằng code sử dụng khối hình ảnh, sau đó sẽ tập làm quen với Python và Javascript. Tynker có hai phiên bản miễn phí và trả phí (8 USD/tháng).

3. Nancy Drew: Codes & Clues - Mystery Coding Game

Là một ứng dụng vừa chơi vừa học cực hữu ích, Nancy Drew: Codes & Clues - Mystery Coding Game cần bé kéo, thả các khối code bằng hình ảnh vào đúng vị trí. Ngoài ra, trò chơi còn cực kỳ sinh động bằng việc trẻ có thể lựa chọn trang phục cho các nhân vật. Nancy Drew cực kỳ dễ chơi nhưng cũng mang tính giáo dục cao.

>>> Xem thêm: [Infographic] 5 lý do nên dạy trẻ học lập trình

4. MineCraft

Ứng dụng học lập trình game mobile cho trẻ em tiếp theo chính là MineCraft. Đây là một trò chơi phổ biến được thiết kế theo phong cách sandbox - hộp cát. Trong MineCraft có một số mod giành riêng cho trẻ em như LearnToMod. MineCraft sẽ dạy trẻ về máy chủ, cách thiết lập một máy chủ trò chơi Linux.

Tuy nhiên, không giống như những ứng dụng khác, để phù hợp với trẻ em, người lớn cần thực hiện một số thiết lập ban đầu.

5. Gamestar Mechanic

Là ứng dụng dựa trên web dạy trẻ cách tự làm một trò chơi video cho riêng mình. Đây là một ứng dụng học lập trình game mobile cho trẻ em cực kỳ sinh động và thú vị bởi thiết kế của chúng. Gamestar Mechanic không chỉ giúp trẻ phát triển, hoàn thiện kỹ năng mà còn dạy trẻ cách tạo ra một trò chơi riêng. 

Một nhược điểm của Gamestar Mechanic là chúng tập trung vào thiết kế trò chơi nên sẽ tương đối khó với trẻ khi mới bắt đầu. Nhưng việc bao gồm các khóa học, sáng tạo trò chơi, tính năng vừa học vừa chơi đã giúp Gamestar Mechanic trở thành ứng dụng học code cho trẻ em cực kỳ tuyệt vời.

6. Think and Learn Code-a-Pillar

Think and Learn Code-a-Pillar không chỉ là ứng dụng mà còn là trò chơi có thể dùng ngoại tuyến. Đây được coi là sự bắt đầu cực kỳ tuyệt vời để trẻ học công nghệ và lập trình. Think and Learn Code-a-Pillar khiến trẻ phải giải quyết các câu đố liên quan đến các khái niệm cơ bản về lập trình. Đối tượng tiềm năng của ứng dụng là trẻ từ 3 - 6 tuổi. 

7. Daisy the Dinosaur

Không chỉ là một trò chơi về lập trình, Daisy the Dinosaur còn là một ứng dụng học code cho trẻ tốt nhất hiện nay. Với Daisy the Dinosaur, trẻ sẽ phải thực hiện các lệnh từ để làm cho chú khủng long chuyển động. Daisy the Dinosaur cực kỳ dễ dùng, đơn giản bằng việc giải các câu đố. Vì vậy chúng cực kỳ phù hợ cho trẻ em. 

Xem ngay: Bí mật 9 cách học code hiệu quả của các nhà lập trình viên quốc tế nổi tiếng mà bạn dễ dàng làm được!

8. Kodable

Được phát triển cho trẻ em từ mẫu giáo đến lớp 5, Kodable sử dụng ngôn ngữ Javascript để đẩy mạnh những kỹ năng lập trình cho trẻ. Trẻ sẽ được phát triển các kỹ năng lập trình thông qua các bài học vừa giúp cung cấp các kiến thức cho trẻ lại mang đến không khí thú vị mà không hề nhàm chán.