post
Thông tin hữu ích
Graphic Design
295

Mức lương thiết kế đồ hoạ cập nhật mới nhất 2024 - Top nghề thiết kế có lương cao nhất hiện nay

Lương thiết kế đồ họa trung bình năm 2024 tại Việt Nam là bao nhiêu? Hiện đang là vấn đề được rất nhiều người muốn theo đuổi ngành Graphic Design quan tâm đến. Để tìm được câu trả lời chính xác cũng như có thêm những thông tin chính xác về ngành nghề này, bạn hãy theo dõi ngay những chia sẻ chi tiết của MindX ở nội dung dưới đây nhé!

Mức lương ngành thiết kế đồ hoạ cập nhất mới nhất 2024

Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực có vai trò quan trọng, giúp tạo ra những sản phẩm thiết kế đẹp mắt, hấp dẫn khách hàng. Trong những năm gần đây, lĩnh vực này ngày càng phát triển mạnh mẽ và thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ.

 

Vậy lương thiết kế đồ họa khoảng bao nhiêu? Theo khảo sát của một số website tuyển dụng uy tín thì hiện nay, mức lương của ngành nghề này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, chủ yếu vẫn là dao động tùy theo vào vị trí làm việc. Cụ thể như sau:

 • Vị trí Intern: Hiện nay, mức lương trung bình dành cho học việc hoặc thực tập sinh ngành đồ họa sẽ là từ 3.5 triệu đồng/tháng.
 • Vị trí Junior: Mức lương thiết kế đồ họa sẽ từ 8 đến 15 triệu đồng/tháng dành cho sinh viên hệ cao đẳng mới ra trường.
 • Vị trí Senior: 15 đến 30 triệu đồng/tháng là mức lương dành cho những người đã có kinh nghiệm trong ngành.
 • Vị trí Art Director: Mức lương ở vị trí này sẽ giao động từ 25 - 35 triệu đồng/tháng.
 • Vị trí Associate Creative Director: 35 đến 55 triệu đồng/tháng là mức lương thiết kế đồ họa trung bình dành cho vị trí này.
 • Vị trí Executive Creative Director: Trên 100 triệu đồng/tháng là mức lương cao nhất trong ngành thiết kế đồ họa tính tới thời điểm hiện tại.

Thiết kế đồ họa lương bao nhiêu là cao? Tóm lại, có thể thấy được rằng, hiện nay, Executive Creative Director đang là vị trí có mức lương cao nhất trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.

 

Executive Creative Director - vị trí có mức lương cao nhất trong lĩnh vực thiết kế đồ họa

Executive Creative Director - vị trí có mức lương cao nhất trong lĩnh vực thiết kế đồ họa

Mức lương thiết kế đồ hoạ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Như đã biết, hiện nay, mức lương ngành thiết kế đồ họa là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Điển hình là:

 • Kinh nghiệm làm việc: Người có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành thiết kế đồ họa thường sẽ có mức thu nhập cao hơn so với những người mới ra trường hoặc chưa có kinh nghiệm.
 • Quy mô doanh nghiệp: Làm việc tại các công ty có quy mô lớn thường có mức lương thiết kế đồ họa cao hơn so với các công ty nhỏ.
 • Trình độ chuyên môn: Sự chuyên nghiệp và kiến thức về lĩnh vực thiết kế đồ hoạ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương. Người có trình độ, chuyên môn cao hơn thường được trả lương tốt hơn.
 • Vị trí chức vụ: Các vị trí quản lý hoặc chuyên gia thường có mức lương của thiết kế đồ họa cao hơn so với những vị trí thực hiện công việc cơ bản.
 • Chăm chỉ và sáng tạo: Sự nỗ lực và khả năng sáng tạo của từng người Designer cũng ảnh hưởng trực tiếp đến mức lương mà họ nhận được.

 

Mức lương ngành thiết kế đồ họa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau

Mức lương ngành thiết kế đồ họa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau

Học thiết kế đồ hoạ như nào để có lương cao?

Để có được mức lương thiết kế đồ hoạ cao, bạn cần kết hợp giữa kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn và khả năng tiếp thị bản thân. Ngoài việc thành thạo các phần mềm quan trọng như Photoshop, Illustrator, InDesign, thì bạn cũng cần học thêm các công cụ nâng cao hơn như Corel DRAW, Sketch, Figma, và After Effects.

 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học và đi theo hướng chuyên môn hoá trong từng lĩnh vực cụ thể như thiết kế web, thiết kế UI/UX, thiết kế thương hiệu, hoặc đồ họa chuyển động. Đây đều là những công việc có mức lương cao và nhiều tiềm năng phát triển trong ngành thiết kế hiện nay. 

 

Ngoài ra, để có thể deal được mức lương cao, bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân cho chính mình bằng cách: 

 • Website cá nhân: Xây dựng một website cá nhân chuyên nghiệp để giới thiệu portfolio và thông tin liên hệ.
 • Mạng xã hội: Sử dụng các mạng xã hội như LinkedIn, Instagram, và Behance để quảng bá bản thân và công việc của bạn.
 • Blog: Viết blog về thiết kế đồ họa để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và xây dựng danh tiếng trong ngành.

 

Để học bài bản nhất, bạn có thể theo học ngành thiết kế đồ họa tại các trường đại học như Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Đại học Kiến trúc Hà Nội,... Hoặc cũng có thể lựa chọn theo học KHÓA HỌC GRAPHIC DESIGN tại MindX để tiết kiệm được tối đa chi phí và thời gian.

 

NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH HỌC CHI TIẾT

 

GRAPHIC DESIGN được đánh giá là một trong những khóa học chất lượng, giúp người học dễ dàng xây dựng lại nền tảng và kỹ năng. Đồng thời, còn giúp người theo học có thể sử dụng thành thạo được bộ công cụ thiết kế, ứng dụng trong sáng tạo hình ảnh. Từ đó, có thể xây dựng lối tư duy thiết kế vững chắc, tự biến ý tưởng thành hiện thực và có được mức lương thiết kế đồ họa như ý.

 

Học thiết kế đồ họa tại MindX

Học thiết kế đồ họa tại MindX

 

Hy vọng rằng, với những chia sẻ chi tiết về lương thiết kế đồ họa trên đây đã giúp bạn đọc có thêm được nhiều thông tin hữu ích. Để không bỏ lỡ bất cứ tin tức mới thú vị nào, bạn hãy nhấn theo dõi ngay website của MindX nhé!

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ