Đinh Hồng Quân
Sinh viên ngành Khoa học máy tính, Đại học Texas (Dallas, Mỹ)
mình rất là hào hứng và mình mong là Techkids-MindX bây giờ sẽ giữ vững kế hoạch này và trở thành cái nôi INCUBATOR giống như trong phim Silicon Valley

 

1. Chàng trai trẻ với niềm đam mê lớn với "Computer Science"

Xin chào, mình là Quân, mình vừa kết thúc năm nhất trường Đại học Texas tại Dallas, mình học chuyên ngành Khoa học máy tính.

Lý do mình chọn trường Texas là vì trường có cho mình học bổng khá là "hào phóng", ngoài ra trường cũng có danh tiếng it nhiều ở Texas về ngành Computer Science và các ngành Engineering khác. 

Để chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ vào các trường Đại học ở Mỹ thì mình cũng đã tìm hiểu khá nhiều và mình cũng nộp theo cách "Shot gun" - nộp vào nhiều trường với hy vọng đỗ vào trường tốt nhất, mình đã nộp tổng cộng 22 trường. 

 

Sau khi mình học môn AP Computer Science tại trường cấp 3 thì mình cảm thấy khá là thích thú với việc lập trình, việc code. Mình cũng biết là xu hướng bây giờ thì lập trình là 1 cái ngành rất hot bây giờ, cần rất nhiều lập trình viên tài giỏi. Rất nhiều người muốn học vì muốn sau này có một công việc ổn định nhưng mà không phải đơn giản như vậy, có rất nhiều trường luôn luôn có những lớp học để loại bỏ học sinh mà học cho rằng không đủ khả năng. Và mình nghĩ là mình có đủ khả năng để sống sót với ngành khoa học máy tính.

 

2. Kỷ niệm với MindX - nơi chắp cánh ước mơ lập trình

 

Mình học 2 khóa Code Intensive 4 và WEB 11 thì với mình thì khóa CI4 là khóa giúp mình nhiều nhất trong việc học, vì mình mới năm nhất mình mới học lập trình hướng đối tượng và đấy là nội dung của lớp CI4, và mình học Java sau khi học xong lớp đấy thì mình đã có thêm 1 số kiến thức mới như set 1 cái flag Boolean lúc đấy mình không biết làm và kể cả học trên lớp họ không dạy mình những cái đơn giản như thế. Đó là cái 1 cái trick mà ai cũng cần biết thì sau khi học 1 lớp như vậy về java thì đương nhiên kiến thức về Java của mình được củng cố khá là nhiều, nó giúp mình hiểu được cái phần cơ bản về Java để mình nắm chắc hơn bởi vì sau đấy mình phải học thêm về DATA STRUCTURE trong Java nữa. Phần lớn thực sự là khó khăn may mà mình đã có 1 nền tảng vững chắc nên khi học data structure nên là mình không ngại.

 

Sau khi mình đã biết kế hoạch Techkids đổi tên thành MindX và cũng như có 1 cái sứ mệnh trở thành Silicon Valley của Việt Nam thì mình rất là hào hứng và mình mong là Techkids-MindX bây giờ sẽ giữ vững kế hoạch này và trở thành cái nôi INCUBATOR giống như trong phim Silicon Valley. Những lập trình viên sẽ sống ở cái INCUBATOR này và sẽ nảy nở ra những công ty như trong silicon valley, chắc là những ai xem silicon valley mới biết đấy là ước mơ của mình là Việt nam sẽ có những công ty khởi nghiệp thành công và được ươm mầm bơi MindX thành công cỡ Uber thì tốt quá còn nếu không thì mình chỉ cần là tạo ra nguồn nhân lực lập trình viên hàng đầu đất nước vì đất nước mình rất cần lập trình viên, đất nước nào cũng vậy. 

 

Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ