Lê Minh Hoàng
Frontend Developer tại UrBox
29 tuổi, chuyển ngành giữa mùa dịch Covid, học Lập trình từ con số 0, đó là một hành trình không hề dễ dàng. Cùng lắng nghe câu chuyện của anh Lê Minh Hoàng, cựu học viên MindX, hiện đang là Front-end Developer tại UrBox trong bài viết sau.

“Đá chéo sân” giữa tâm dịch - Hành trình chuyển ngành Lập trình ở tuổi 29 của anh kỹ sư Lê Minh Hoàng

Học chuyên ngành Xây dựng và đang làm công việc Kỹ sư, anh Hoàng quyết định chuyển ngành ở tuổi 29, tìm đến một cơ hội mới tốt hơn. Công việc cũ không phù hợp, điều kiện làm việc khá vất vả nên anh quyết định theo bạn mình, chuyển sang lĩnh vực Lập trình. Giữa bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh, công việc bị ngưng đọng, anh dành toàn bộ thời gian cách ly xã hội để đầu tư vào việc học.

 

Với lời khuyên từ người bạn đã chuyển ngành thành công, anh lựa chọn khóa học Lập trình X-Career tại MindX kết hợp với việc tự học ở nhà. Ngoài những giờ học với lớp, anh Hoàng dành thời gian ở nhà để tập trung luyện code, học thêm kinh nghiệm được chia sẻ trên mạng, mục tiêu là “mỗi ngày học thêm được một cái gì đó mới”.

 

Anh Hoàng chia sẻ: “Động lực của anh ngày ấy là không có đường lùi thôi.”

 

Dịch kéo dài, kinh tế ngày càng khó khăn, hoàn cảnh cuộc sống buộc anh Hoàng phải dốc tâm sức học tập tốt và nhất định chuyển ngành thành công. Khi đã nắm được kiến thức và kỹ năng cơ bản, anh nảy ra suy nghĩ táo bạo:

“Bây giờ phải đi làm, chứ cứ ở nhà học không như thế nào biết bao giờ xong.”

 

Vậy là anh gửi CV cho đội ngũ Student Success - team hỗ trợ học viên tìm việc làm tại MindX, đồng thời cũng tự mình rải CV trên LinkedIn, TopDev và có được công việc đầu tiên.

 

Công việc đầu tiên - Bước đệm vững chắc

 

Công việc Lập trình đầu tiên anh Hoàng tham gia là một vị trí Intern, tại một trong những đối tác được MindX giới thiệu. Anh chia sẻ rằng những ngày tháng đi làm là một bước chuyển vô cùng hiệu quả, anh học được rất nhiều thứ, “cảm giác 3 tháng đi làm bằng cả 1 năm đi học vậy.”.

 

Apply vào vị trí thực tập sinh, anh Hoàng từ một người anh dày dặn kinh nghiệm, bây giờ trở thành một “anh trai học việc”. Cứ nghĩ rằng mọi việc sẽ khó khăn, thế nhưng anh lại được giúp đỡ rất nhiều từ những bạn đồng nghiệp trẻ cũng như các anh senior trong công ty. Mọi người chỉ bảo cho anh nhiều thứ, hướng dẫn anh những kiến thức không có trong sách vở và những gì ứng dụng trong hoàn cảnh thực tế. Nhờ vậy, chỉ sau vài tháng, anh đã vững vàng và cứng cáp hơn rất nhiều.

 

Ban đầu, quyết định đi làm sớm, chỉ sau vài tháng đi học, của anh Hoàng tưởng chừng như quá liều lĩnh. Thế nhưng, mọi thứ lại hoàn toàn khác, anh đã thuận lợi gia nhập ngành Công nghệ, bước đầu chuyển ngành thành công và phát triển trong lĩnh vực Front-end Development cho đến ngày hôm nay.

 

Anh Hoàng cũng chia sẻ thêm: “Quyết định chuyển ngành là 100% rất đáng giá! Có những người sẽ không phù hợp với việc một ngày ngồi 8 tiếng trước màn hình máy tính, nhưng anh thì rất thích việc đó.”.

Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ