Lê Anh Đức
Chung kết cuộc thi Lập trình quốc tế ICPC
Văn hóa ở MindX là thứ làm mình đặc biệt ấn tượng, nhất là Code xuyên đêm, làm việc nhóm ở đây

Học ở MindX mình vừa có thêm rất nhiều kiến thức, vừa làm quen rất nhiều bạn mới. Văn hóa ở MindX là thứ làm mình đặc biệt ấn tượng, nhất là Code xuyên đêm, làm việc nhóm ở đây. 

 

Nhắc đến bạn Lê Anh Đức, học viên khóa Web tại MindX, chúng tôi lại nhớ về hình ảnh của cậu sinh viên Bách Khoa thông minh, nhanh nhẹn, ham học hỏi và rất kiên trì. Sau 3 năm thử sức với cuộc thi ICPC, Anh Đức đã chinh phục thành công vòng chung kết quốc tế, là niềm tự hào của MindX nói riêng và cộng đồng sinh viên công nghệ nói chung.

 

1. Niềm đam mê công nghệ từ thời niên thiếu

 

Cũng rất tình cờ thôi, hồi cấp 2, lớp 6 lớp 7 gì đấy mình tìm được 1 quyển sách tin học lớp 10 xuất bản từ thời mình chưa sinh ra. Thấy thú vị nên mình bắt đầu tìm hiểu về lập trình Pascal và yêu thích lập trình từ đó.

 

Đến khi lên lớp 10, mình học lớp chuyên Tin, tiếp cận với lập trình thi đấu, thi Olympic. Từ đấy thì lập trình dần trở thành một đam mê và định hướng tương lai của mình.

 

2. Hành trình chinh phục vòng chung kết ICPC 

 

Mình có tham gia ICPC là cuộc thi lập trình cho sinh viên, lập trình thuật toán rồi thi đấu. Cuộc thi ấy chia thành nhiều vòng, với nhiều tầng khác nhau. Từ vòng quốc gia, đến vòng khu vực rồi vòng quốc tế.

 

Vòng Quốc gia ở Việt Nam thì đội mình đạt kết quả không cao, có thể nói là thấp vì phong độ không đủ tốt. Rất may mắn là vòng khu vực cuối cùng của Singapore, team mình đã có cú lội ngược dòng vì trả lời đúng đáp án. Mình tham gia cuộc thi này từ năm nhất, nhưng đến năm 3 mới có thể tới vòng chung kết.

 

Mình cũng đã định từ bỏ, không tham gia thi nữa, nhưng nghĩ sẽ cố gắng 1 lần cuối xem như thế nào, cuối cùng cũng đi đến vòng chung kết. Cũng rất hạnh phúc khi đạt được kết quả ấy.

 

Lần đầu tiên trong đời mình được đi sang Châu Âu rồi thấy mọi thứ rất khác biệt so với ở quê nhà. Từ con người đến cảnh vật, cả các thí sinh quốc tế trong tưởng tượng của mình vốn rất rất khác biệt nhưng khi tiếp xúc thực tế mình với thấy người ta có những suy nghĩ như mình thôi, cũng không khác là bao”.

 

Trong thời gian tới thì mình sẽ cố gắng hoàn thành tốt việc học để trau dồi kiến thức cơ bản. Đồng thời tham gia một vài dự án để làm ra được sản phẩm có ý nghĩa. 

Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ