Lê Minh Tâm
Sinh viên năm 3
Con gái học lập trình cũng như quá trình bạn học làm bánh thì khi bạn đã làm được theo công thức rồi, bạn hoàn toàn có thể hiểu công nghệ trong đó và sáng tác cho mình món ăn tuyệt vời và chế tạo ra theo những gì mình mong muốn.

Chọn đi ngược với số đông, phá bỏ định kiến "Con gái không thể làm Công nghệ thông tin". bạn Lê Minh Tâm là 1 trong những tấm gương học viên nữ tiêu biểu cho MindX, sống và làm việc hết mình vì đam mê lập trình.

1. Xuất phát điểm từ con số 0

 

Xin chào các bạn, mình là Tâm, mình đang là sinh viên năm 3, đang theo học khóa 43 Code for everyone tại MindX

Mình đã học lập trình được 3 năm rồi, vì thấy cơ hội nghề nghiệp cũng khá ổn, về bản thân mình thì không giỏi nhưng nếu cố gắng thì mình có thể làm được nên mình chọn con đường này để đảm bảo cho tương lai sau này. Khởi đầu mình không dính dáng đến logic cho lắm vì cũng không giỏi toán lắm nên phải bắt đầu lại từ đầu, tự đào, tự học tất cả mọi thứ.

 

Mặc dù chưa chắc mình sẽ theo ngành này đến cuối cùng nhưng cái quan trọng nhất mình học được là tư duy, và trong lập trình thì tư duy lập trình là cái cực kì quan trọng. Với những gì mình tìm hiểu được sau 3 năm học lập trình thì sau này dù không theo lập trình thì mình vẫn cho con mình học lập trình vì nó hình thành cho mình lối tư duy chia nhỏ vấn đề ra từng thứ một và mình thấy nó rất thú vị và hữu ích.

 

2. Hành trình phát triển cùng MindX

 

Học ở MindX thật sự là chìa khóa để mình nhận ra mình hoàn toàn có thể lập trình được, mình có thể tiếp tục con đường này, mình hoàn toàn có thể làm được điều đấy và giúp mình hoạch định tương lai của mình. Các anh chị quản lý và mentor ở MindX rất dễ thương. Có lần mình làm code mắc lỗi nên mình với anh Đại (Giảng viên tại MindX) đã ngồi fix bug đến 2h sáng. Thật sự là rất nhiệt tình luôn và mình gọi nó là Bugkathon vì gần như mình tìm Bug xuyên đêm :D. 

 

Theo mình con đường học lập trình sẽ mở rộng với tất cả mọi người còn về phát triển sau này sẽ có khác biệt về nam và nữ. Con gái thực ra cái tư duy của nó sẽ hơi vụn một chút nên với các bạn nữ học lập trình, mình có lời khuyên cho các bạn:

 

"Học lập trình cũng như quá trình bạn học làm bánh thì khi bạn đã làm được theo công thức rồi, bạn hoàn toàn có thể hiểu công nghệ trong đó và sáng tác cho mình món ăn tuyệt vời và chế tạo ra theo những gì mình mong muốn. Chúc các bạn có thể thành công theo đuổi con đường của mình và làm được những gì mình mong muốn."

Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ