Lê Trần Hoành
Cựu học sinh Code for Teen - THPT Amsterdam, Giải nhất Hanoi Open Mathematics Competition, Vietnam's Ambassador of Hope
Nhớ lại khoảng thời gian ấy, thời gian biểu của Hoành chỉ xoay quanh việc học chính ở trường rồi lại mò lên Thành Công (Cơ sở của MindX) tham gia lớp học rồi ở lại tự học.

Học bổng toàn phần du học Phần Lan ngành Computer Science 

Sở hữu cho mình một profile “cực khủng”: là học sinh trường chuyên Amsterdam Hà Nội, Giải nhất cuộc thi “Hanoi Open Mathematics Competition”, thành viên CLB Society of Open Science, Hoành chính là 1 trong những học viên ưu tú nhất tại MindX với rất nhiều thành tích đáng tự hào. Trong đó, nổi bật nhất là việc Hoành đã dành được học bổng du học toàn phần ngành Computer Science tại Phần Lan. 

 

Để hiểu hơn về chặng đường đi đến thành công của Hoành, hãy cùng MindX lắng nghe câu chuyện dưới đây nhé:

 

1. Lý do theo đuổi công nghệ và mối lương duyên với MindX

 

Khi được hỏi về lý do tại sao lại lựa chọn ngành công nghệ thông tin. Hoành đã không ngần ngại chia sẻ với MindX rằng: 

 

“Thực ra cũng đơn giản thôi, mình tưởng tượng cuộc sống của mình mai sau, khi trở thành 1 lập trình viên, mình có thể vận dụng suy nghĩ logic để giải quyết các vấn đề, đưa ra các giải pháp và góp phần tạo ra những sản phẩm thiết thực cho Thế giới.

 

Cũng chính điều đó đã thúc đẩy Hoành theo đuổi con đường lập trình từ rất sớm bằng việc tham gia rất nhiều cuộc thi, sự kiện về công nghệ thông tin. Và để có thể tiến xa hơn trên chặng đường chinh phục ước mơ, Hoành đã lựa chọn theo học lớp Code for Teen tại MindX - động lực giúp Hoành apply thành công học bổng du học ngành Computer Science tại Phần Lan. 

 

Nhớ những tháng năm ấy, thời gian biểu của Hoành chỉ xoay quanh việc học, cứ học xong ở trường, Hoành lại lên cơ sở MindX Thành Công tham gia lớp học, rồi tiếp tục ở lại tự học. Kể từ đó, MindX đã dần trở thành ngôi nhà thứ 2 của Hoành, giúp bạn ngày càng thêm tự tin về kiến thức và kỹ năng của bản thân. 

Sau này, Hoành còn tiếp tục đảm nhận vị trí thành viên Ban tổ chức của trại hè cấp 2, cấp 3 tại MindX đến gần sát ngày du học. 

2. Bí quyết ứng tuyển và kinh nghiệm học tập cho du học sinh:

 

Với vai trò là một du học sinh ngành CNTT tại Phần Lan, Hoành đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân như sau: 

 

“Về bí quyết apply thì mình nghĩ các bạn nên chuẩn bị cho hồ sơ ứng tuyển thật sớm, ngay từ đầu cấp 3, bắt đầu thi các bài thi chuẩn hóa và tối đa hóa điểm của mình. Hãy chuẩn bị CV và tất cả mọi thứ mà bộ hồ sơ cần.

 

Về việc chuẩn bị CV apply cho ngành CNTT thì các bạn có thể tìm hiểu một số cuộc thi Hackathon cho học sinh cấp 3 và một số cuộc thi khoa học khác, cố gắng đạt giải để gia tăng cơ hội apply thành công.

 

Còn về bí quyết học tập, trước khi bạn sang du học, bạn nên học một số khoa CNTT hoặc Computer Science nói chung. Nếu học online thì có thể lên một số trang như TedX, Coursera...Còn học offline thì mình nghĩ bạn nên theo học 1 khóa tại MindX, vì ở đây không chỉ có giáo trình học tập chất lượng, mà quan trọng hơn là còn có những mentor tận tâm, nhiệt tình, đưa cho bạn những lời khuyên chính xác nhất về xu hướng ngành CNTT. 

 

Ngoài ra, bạn nên làm quen với các anh chị du học sinh đi trước để hỏi thăm về cuộc sống bên nước ngoài như thế nào, cần những gì và lưu ý ra sao. 

 

Còn khi đã bắt đầu vào năm học, bạn nên có một kế hoạch học tập rõ ràng, nên học những thứ gì, môn gì và đặc biệt cần chú trọng việc tự học, tự tìm hiểu chuyên sâu để chuẩn bị cho công việc đi làm sau này.

 

Sau 1 thời gian dài học tập căng thẳng thì mọi người nên dành thời gian đi du lịch để mở mang đầu óc, xả stress trong những kì nghỉ đông để có 1 tinh thần thoải mái khi bước vào kỳ học tiếp theo.

 

Và hãy luôn nhớ rằng, Công nghệ không bao giờ ngừng phát triển, các bạn đừng bao giờ ngừng phát triển bản thân nhé”

Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ