Nguyễn Anh Quân
Giảng viên C4E MindX , Web developer tại MindX
Trải nghiệm như một lập trình viên thực thụ, mình được thức cùng team, cùng các anh giảng viên và trợ giảng để mình có thể ngồi làm việc liên tục trong khoảng 8 – 12 tiếng, trong áp lực thời gian và áp lực phải hoàn thiện sản phẩm trong một thời gian ngắn như vậy. Đó là trải nghiệm thực sự đặc biệt và nghiêm túc mà trước khi bước chân vào MindX, mình chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ làm được.

 

1.  Theo đuổi lập trình vì "lỡ thích" những dòng code 

 

Mình là Quân, năm nay 23 tuổi. Mình vốn có anh ruột trong ngành lập trình. Thi thoảng nhìn anh ngồi làm lập trình thì mình thấy là chỉ từ những dòng chữ mà anh mình có thể tạo ra những cái hình ảnh cũng như màu sắc, giao diện rất đẹp thì mình bắt đầu thích lập trình từ đó”.

 

Lúc thi Đại học, mình quyết định sẽ đăng kí theo học ngành Công nghệ thông tin của Đại học Thăng Long và có một khoảng thời gian khá dài ngồi trên trường đại học mà chỉ được tiếp xúc với một cái màn hình màu đen chữ trắng thôi. Mọi thứ vẫn chưa được giống như kỳ vọng ban đầu, mình vẫn chưa thấy hình ảnh, màu sắc đâu cả và mình bắt đầu cảm thấy chán nản. Khi đó, mình đã có một suy nghĩ là không hiểu những cái mình đang học sẽ áp dụng gì trong thực tế.

 

2. Hành trình tìm lại niềm đam mê lập trình tại MindX

 

Sau này, mình mới đi lên mạng tìm hiểu nhưng chỉ toàn được lý thuyết thôi, còn mình vẫn chưa thể hình dung được điều gì cho đến khi mình bắt đầu tìm đến Techkids (MindX) và đăng ký khóa Code For Everyone. Học hết khóa đó, mình được tham gia làm các sản phẩm thực tế thì mình đã dần dần hiểu được những môn học trên trường và thấy lập trình có ý nghĩa như thế nào. Giảng viên ở đây siêu nhiệt tình luôn ấy, nhiều khi mình hỏi quá nhiều và hỏi toàn câu hỏi “ngu” mà giảng viên với trợ giảng chưa bao giờ ái ngại vấn đề này, lại còn tươi cười nhiệt tình trả lời mình nữa. Cái đấy mình nghĩ không phải ở đâu cũng có và làm được.

 

Thường thì khi học ở trường Đại học, các thầy cô sẽ nói khá nhanh nên mình hay bị bỏ qua kiến thức, rồi khi đến MindX mình được nhắc lại các kiến thức đó kỹ hơn như dành cho người vỡ lòng. Mình thấy rất ấn tượng vì mọi thứ cực kỳ bài bản và chắc chắn”.

 

“Kỉ niệm đặc biệt nhất khi đến MindX là mình được tham dự sự kiện hackathon của MindX. Trải nghiệm như một lập trình viên thực thụ, mình được thức cùng team, cùng các anh giảng viên và trợ giảng để mình có thể ngồi làm việc liên tục trong khoảng 8 – 12 tiếng, trong áp lực thời gian và áp lực phải hoàn thiện sản phẩm trong một thời gian ngắn như vậy. Đó là trải nghiệm thực sự đặc biệt và nghiêm túc mà trước khi bước chân vào MindX, mình chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ làm được.

 

3. Cảm nhận khi trở thành thầy giáo tại MindX

 

Sau này, khi được nhận vào MindX để trở thành thầy giáo, mình đã rất vui và hào hứng.

Ban ngày thì mình tham gia trực tiếp vào việc phát triển những trang web, sản phẩm cho nội bộ của MindX. Buổi tối mình đi dạy các lớp code for everyone dành cho những người mới bắt đầu bước chân vào thế giới lập trình. Họ đến đây với mong muốn được tiếp xúc với lập trình để xem là bản thân có phù hợp với công việc lập trình hay không.

 

Bản thân mình là người đứng lớp thì mình thấy như được sống lại vì các bạn học viên rất giống mình thời xưa. Mọi người khi mới bước chân vào khóa học có cái gì đó rất hoang mang. Có những người có vẻ rất sợ lập trình nhưng khi theo học được một vài buổi hoặc đến nửa khóa thì mình thấy mọi người cảm giác rất thích thú đối với lập trình. Họ không còn xem lập trình là một cái gì đó quá là to tát, nó cũng giống như các ngành nghề khác thôi, chỉ cần mình chăm chỉ là sẽ chinh phục được nó”.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, mình chưa bao giờ hối hận khi theo đuổi con đường lập trình cả. Vì khi theo đuổi lập trình, mình cảm thấy đang có ý nghĩa rất lớn với MindX nói riêng và xã hội nói chung. Mình đang tạo ra các sản phẩm để giảm thiểu công sức cho con người và mình cảm thấy công việc của mình cực kì ý nghĩa.

 

"Mọi người không nên nghĩ là lập trình là một cái gì đó quá to tát và lớn lao hay cần sự thông minh đặc biệt. Cái duy nhất mà mọi người cần là thực sự nỗ lực và chăm chỉ là được"

Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ