Phạm Phú Quý Đôn
Front - end Developer tại MindX
Rồi lúc đấy mình nghĩ tương lai mình không biết sẽ đi về đâu, thế là mình lên search Google tìm các trung tâm dạy lập trình và mình bắt đầu biết đến lập trình như một ngành nghề và quyết tâm theo đuổi nó là khi đăng kí vào khoá Code for Everyone ở MindX và tạo ra được sản phẩm mà người khác có thể vào xem và sử dụng

Xuất phát từ lớp Code for Everyone như bao người khác, giờ đây Đôn đã và đang trên con đường trở thành lập trình viên chuyên nghiệp, cũng như có việc làm ngay khi còn ngồi ghế nhà trường rồi.

Từ xuất phát điểm “mông lung” đến niềm đam mê trọn đời

Mình bắt đầu biết đến lập trình từ hồi cấp 3 qua bộ môn Tin học, đến tận năm 3 Đại học mình vẫn cứ nghĩ lập trình chỉ là t duy thuật toán thôi chứ không nghĩ nó là nghề.

 

Đến năm 3, có một lần sau một đêm đi chơi điện tử về, mình nghĩ còn có một năm nữa là ra trường mà mình vẫn chưa biết một cái gì cả, trong khi mình đang học ngành khá hot hiện nay. Rồi lúc đấy mình nghĩ tương lai mình không biết sẽ đi về đâu, thế là mình lên search Google tìm các trung tâm dạy lập trình và mình bắt đầu biết đến lập trình như một ngành nghề và quyết tâm theo đuổi nó là khi đăng kí vào khoá Code for Everyone ở MindX và tạo ra được sản phẩm mà người khác có thể vào xem và sử dụng

 

Tự hào trở thành thành viên của đại gia đình MindX

 

Công việc chính của mình là Front-end Developer, có nghĩa là mình sẽ chịu trách nhiệm giao diện trang web. Có 1 đợt mình cùng team mình xây dựng hệ thống học cho Techkids, đợt đấy mình khá là hăng say nên mình đã bỏ luôn 1 kỳ học :)) để làm với anh em

 

Ngoài ra thì ở Techkid còn có văn hóa code xuyên đêm, giúp mình rèn luyện khả năng kiên trì và tập trung, phải giải quyết xong công việc mới thôi.

 

Đã có người từng hỏi mình liệu có hối hận khi theo đuổi ngành lập trình này không. Nhưng mình đã trả lời luôn là không. Theo mình, trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay thì lập trình viên giống như một “ngôi sao nhạc rock” vậy, rất quan trọng trong xã hội hiện nay.

 

Mình có đôi lời muốn gửi gắm đến các bạn muốn theo đuổi lập trình mà nghĩ mình có tư duy kém. Các bạn ạ, có công mài sắt, có ngày nên kim, đừng vội nản chí. Theo ngành này thì không vội được đâu.

 

Tư duy là cái mình có thể rèn luyện được và phát triển được, chăm chỉ tìm tòi học hỏi thì chắc chắn các bạn sẽ thành công trên con đường lập trình.

Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ