Phan Huy Công
Giải nhất Ý tưởng sáng tạo công nghệ - Vietnamese Youth TEchnopreneur Challenge VYTEC'20, Giải nhất Developer Circles Vietnam Innovation Challenge, Giảng viên C4T tại MindX, Sinh viên năm 2 - Đại học Thăng Long
Ngành lập trình cần những người kiên trì, cần cù bù thông minh. Tuy học lập trình ban đầu có khá nhiều khó khăn nhưng khổ trước sướng sau thế mới giàu :)))

Mới là sinh viên năm 2 ngành CNTT trường ĐH Thăng Long nhưng Phan Huy Công đã có kinh nghiệm làm việc vô cùng đáng nể. Tìm thấy hứng thú và bắt đầu học lập trình từ lớp 11 tại MindX, Công đã luôn là học viên được đánh giá cao trong lớp và còn được chú ý hơn khi cậu bạn là học viên nhỏ tuổi nhất trong lớp Web Fullstack tại MindX học cùng các anh chị sinh viên trong khi Công mới là cậu học cấp 3.

Cuối năm lớp 11, Công bắt đầu công việc đầu tiên của mình là làm trợ giảng tại các lớp lập trình của MindX. Từ đó, Công đã không ngừng thử sức với công việc lập trình ở nhiều công ty khác nhau. Và hiện tại, cậu bạn đang vừa học đại học, vừa làm việc cho cùng lúc 4 công ty với các vị trí: Fullstack Developer tại Huvitek; Front End / Mobile Developer tại UDT; Front End Developer tại Avetti và Front End Developer tại Snaphunt.

Bên cạnh việc đi làm từ sớm, Công cũng thường tham gia các cuộc thi đấu về lập trình để khẳng định chính mình. Cuối năm 2020, Công cùng team của mình đã giành giải nhất 2 cuộc thi: Ý tưởng sáng tạo công nghệ - Vietnamese Youth TEchnopreneur Challenge VYTEC'20 và Developer Circles Vietnam Innovation Challenge. Đây là hai cuộc thi đi đầu về sáng tạo ý tưởng khoa học kĩ thuật và phát triển khởi nghiệp công nghệ và nâng cao trình độ, kỹ năng làm việc cho sinh viên đang theo học ngành CNTT. Với bảng thành tích và kinh nghiệm làm việc dài hơn cả sông, chắc hẳn mọi người đều tò mò câu chuyện về cậu bạn này phải không? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của cậu bạn về việc cân bằng giữa việc học ở trường và theo đuổi lập trình khi còn học cấp 3 nhé.

Mình từng học ở MindX khoá Full Stack Web 20. Ấn tượng đầu tiên là lúc đi học mới biết mình nhỏ tuổi nhất trong lớp. Ban đầu cũng hơi tự ti vì mình tuổi nhỏ nên hơi khó giao tiếp. Nhưng học được 3 buổi thì đến buổi Opening, là buổi trao đổi với mọi người. Hôm ấy học xong, mọi người ra canteen ăn uống và chơi ma sói nên mình có cơ hội nói chuyện và quen biết với mọi người nhiều hơn. Sau đó có cơ hội làm các dự án nhiều hơn thì cũng dần thân nhau nữa. Các anh chị rất vui tính và thường xuyên nhường mình, vì tính ra thì mình nhỏ nhất lớp mà. Hồi học lớp Code for Teen 8, cái mà mình nhớ nhất là đêm Hackathon. Hôm ấy có mỗi mình mình ở lại cùng với anh Đôn là trợ giảng viên khóa Code for Teen. Hôm ấy mình cùng anh Đôn và các anh ở đây ngồi gõ một lúc rồi ra mua đồ ăn, rồi lại về gõ tiếp, đến tận 4h sáng, mà 7h mình phải đi học ở trường rồi. Tuy là mệt, nhưng mình hiểu được phần nào về áp lực khi làm ngành này. Ngành lập trình cần những người kiên trì, cần cù bù thông minh. Tuy học lập trình ban đầu có khá nhiều khó khăn nhưng khổ trước sướng sau thế mới giàu :))

Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ