Trần Trọng Nghĩa
12 tuổi biết 8 ngôn ngữ lập trình, Giải nhất App Jamming Summit 2019, Top 20/60000 thành viên trên Codelearn, Ra mắt một số bài viết kỹ thuật bao gồm các bài về SQL injection
Với em, học lập trình ban đầu là vì đam mê và cho vui thôi chứ không học được chữ nào cũng đâu có sao. Nhưng từ những cuộc thi trên mạng với các giải thưởng rất hấp dẫn đã khiến em nghĩ lại, rằng mình cần phải tập trung trên con đường mà mình đã chọn.

Mới 12 tuổi nhưng Trần Trọng Nghĩa, sinh năm 2008 ở Hải Phòng đã thành thạo C++, C#, Python và bỏ túi 1 loạt thành tích ấn tượng. 

 

Giải nhất App Jamming Summit 2019 và nhận bổng 2 khóa lập trình tại MindX, đứng top 20 một số cuộc thi trên CodeLearn, ra đc 1 số bài viết kĩ thuật thậm chí là về SQL injection (một loại lỗ hổng trang web).

 

Không ai trong nhà theo lĩnh vực Công nghệ và cũng không hiểu về nó nhưng khi thấy em thật sự đam mê với lĩnh vực này, gia đình luôn ủng hộ và tạo điều kiện hết mức để em theo đuổi đam mê của mình. Ngay từ lớp 2 em đã dùng máy tính của bố em để cài win và các phần mềm. Nhưng sau 2 lần phá hỏng hết dữ liệu, em thấy nếu chỉ mỗi việc cài đặt thôi thì vẫn chưa đủ, cần phải biết tùy chỉnh máy tính nữa, nên em muốn học lập trình đơn giản là để tùy biến máy tính của riêng em chứ chưa nghĩ đến việc sẽ chọn công việc này cho tương lai.

 

Thế giới lập trình của Stack Overflow đã khiến em rất bất ngờ vì lập trình khó tới như vậy, nào là phải giải được các bài toán khó, rồi tới thuật toán. Vô tình, vào một buổi sáng đẹp trời, em “vọc” các IDE khác nhau (môi trường phát triển tích hợp) và tạo ra được một chương trình Hello World. Từ đó, lập trình đã thật sự trở thành đam mê của em cho tới bây giờ. Với em, học lập trình ban đầu là vì đam mê và cho vui thôi chứ không học được chữ nào cũng đâu có sao. Nhưng từ những cuộc thi trên mạng với các giải thưởng rất hấp dẫn đã khiến em nghĩ lại, rằng mình cần phải tập trung trên con đường mà mình đã chọn.

 

Sau 3 tháng cố gắng tự học, em đã giành được một chút thành tích nhỏ cho bản thân là giải nhất từ một cuộc thi AppJamming Summit 2019 và nhận được học bổng 2 khóa học lập trình tại MindX. Ngoài ra, em còn học trên Codelearn và đang học lớp Java "Language of Future" của anh Nguyễn Hà Đông. Hiện tại em đã biết tổng cộng 8 ngôn ngữ lập trình cơ bản.

 

Cậu bé đặc biệt còn khiến Giám đốc sản phẩm Codelearn - Cao Văn Việt đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi ứng tuyển thực tập tại đây. Nghĩa đã tìm ra được lỗi hệ thống website đến nỗi nhân viên kỹ thuật phải kinh ngạc vì cậu bé "Sao tìm được cái bug siêu thế" và anh còn bất ngờ đến không thể tin được khi biết em mới là một cậu nhóc học lớp 6.

 

Với tuổi đời và những thành tích Nghĩa đạt được, chắc chắn em sẽ là ngôi sao sáng của giới lập trình. Chúc cho em luôn giữ lửa với đam mê của mình và sẽ tỏa sáng hơn nữa trong tương lai.

Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ