Trần Tuệ Nhi
Học bổng toàn phần Vin University ngành Khoa học máy tính
Mình bắt đầu bằng cách học khoá Code For Teen của MindX và gặp rất nhiều người bạn có cùng sở thích công nghệ ở đó

Cô gái chuyên Anh dành được học bổng 100% ngành Khoa học máy tính của Vin University

 

Là học sinh chuyên anh suốt 12 năm, mình hiểu rằng có thể mình không đủ khả năng để làm tốt. Những năm tháng cấp 3 của mình gắn liền với những cuộc thi kinh doanh, từ Teen Entrepreneur cho đến International Trade Challenge. Nếu lúc đó có ai hỏi mình muốn làm gì trong tương lai, chắc chắn mình sẽ trả lời là businesswoman.

 

Mình bắt đầu học lập trình từ những ngày đọc sách của Dan Brown, đọc về sự kì vĩ của khoa học và công nghệ. Từ ngưỡng mộ, mình đã quyết định thử một lần xem sao.

 

Mình bắt đầu bằng cách học khoá Code For Teen của MindX và gặp rất nhiều người bạn có cùng sở thích công nghệ ở đó. Rồi từ việc thử, mình thấy yêu thích sự logic và suy nghĩ có hệ thống của máy tính. Nhớ lại những đêm ngồi code để fix bugs, đọc article trên Towardsdatascience và Hackernoon, mình đã đồng ý với cô rằng sẽ phỏng vấn thêm trường Công nghệ.

 

Ngồi đối diện với thầy Trưởng khoa, thầy hỏi mình một câu về sự lựa chọn. Mình kể với thầy về bài toán trong cuốn "Algorithms to Live by". Nếu cuộc sống của mỗi người giống như đi trên một con đường không được phép quay lại, thì làm thế nào để biết nơi đâu là tốt nhất để dừng chân?

 

Thầy ngồi suy nghĩ, rồi bảo mình: "Nếu được chọn giữa trường kinh doanh và trường công nghệ, em hãy chọn trường công nghệ nhé!" Mình cười nhìn thầy.

 

Ngày mình nhận thư báo Full Scholarship từ Viện Công nghệ, mình bỗng nhận ra rằng con tàu đi sai đường là mình cuối cùng cũng đến đúng điểm. Là một businesswoman cũng thật tốt, nhưng tự tạo ra sản phẩm công nghệ và hiểu rằng mình muốn phát triển nó như thế nào trong tương lai mới là con đường mà mình mong muốn theo đuổi. Nên mình tin rằng không bao giờ là quá sớm hay quá muộn để bắt đầu tình yêu và nhiệt huyết với những giá trị mà mình tin tưởng.

 

Bởi biết đâu ngày bạn bắt đầu chính là thời điểm đúng nhất thì sao?"

Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ