Văn Đại
Sinh viên chuyển ngành - Kỹ sư phần mềm tại Padlet Singapore
Xuất phát điểm không phải sinh viên ngành CNTT, mình đã gặp khá nhiều khó khăn khi theo đuổi con đường mới này. Nhưng nhờ có anh Huy, anh Tùng và MindX, mình đã nỗ lực hơn và chinh phục thành công Padlet Singapore sớm hẳn 1 năm so với dự định của bản thân.

Chàng trai Viễn thông chuyển hướng làm lập trình viên quốc tế sau 2 lộ trình học tập

 

Đã là 1 lập trình viên, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng mong ước được làm việc trong môi trường quốc tế. Giấc mơ tưởng chừng là xa vời này, trên thực tế lại hoàn toàn có thể đạt được nhờ vào sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân. Câu chuyện của bạn Nguyễn Văn Đại - học viên Gen 1 khóa Global Developer là một minh chứng cho điều đó. 

 

Từ một sinh viên chuyển ngành, giờ đây Đại đã trở thành một lập trình viên quốc tế tại công ty Padlet Singapore với mức lương khủng cao gấp 6 lần tại Việt Nam. Hãy cùng MindX tìm hiểu chi tiết qua những chia sẻ của Đại bên dưới đây:

 

Hành trình chuyển ngành sang công nghệ thông tin từ con số 0


Xuất phát điểm là sinh viên ngành Viễn thông, vào năm 3 đại học, mình đã quyết định chuyển hướng sang ngành công nghệ thông tin bằng việc đăng ký khóa học Full Stack Web tại MindX.

 

Mình nghĩ rằng, trong tương lai, công nghệ sẽ phát triển rất mạnh mẽ. Nếu mình có nền tảng về CNTT thì sẽ đạt được nhiều lợi thế về cơ hội việc làm hơn.

 

Về những khó khăn của bản thân, nhiều lúc mình cũng cảm thấy tự ti vì là “dân trái ngành”, vốn kiến thức còn ít hơn so với các bạn. Nhưng dần dần sau này, càng làm nhiều thì mình càng thấy được sự tiến bộ rõ rệt của bản thân.

Bước “đột phá” để trở thành một lập trình viên quốc tế


Sau khi học ở MindX, cuối tháng 5 năm 2018 thì mình đã có được công việc đầu tiên. Và sau khoảng 2 năm đi làm tại Việt Nam, mình cảm thấy đã đến lúc mình cần phải ra thế giới để học hỏi nhiều hơn, để trải nghiệm môi trường quốc tế và đổi mới tư duy.

 

Vào thời điểm đó, thật tình cờ khi mình đã biết đến khóa Global Developer của MindX, mình đã nhận được rất nhiều lời động viên và chia sẻ của những anh chị từng làm việc tại nước ngoài.

 

Nhờ khóa học này, mình đã học được rất nhiều điều bổ ích như: 


- Các kiến thức chuyên môn tập trung cho việc phỏng vấn quốc tế như: Thuật toán, giải thuật, cấu trúc dữ liệu, kỹ thuật. 

 

- Được định hướng ôn luyện kiến thức Công nghệ chuyên sâu (theo stack công nghệ mà học viên mạnh nhất), làm dự án (side projects) để xây dựng hồ sơ. 

 

- Được review, hướng dẫn kỹ năng viết hồ sơ, test, phỏng vấn ứng tuyển, chuẩn công việc và thái độ, đạo đức nghề nghiệp theo đúng chuẩn yêu cầu quốc tế.

 

- Ôn luyện Tiếng Anh chuyên ngành được thiết kế riêng cho Developers, rèn luyện đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, đặc biệt nhấn mạnh từ vựng, kỹ năng phỏng vấn và làm việc nhóm trong môi trường quốc tế.

 

Nhưng điều quan trọng nhất mà khoa học đem lại cho mình chính là việc thay đổi tư duy và nhận thức, từ đó thôi thúc bản thân mình phải “Go Global”, vươn ra thế giới để ngày càng phát triển bản thân. 

 

Theo dự định ban đầu của mình, phải mất khoảng 2 năm để mình có thể đạt được mục tiêu ra nước ngoài làm việc. Nhưng nhờ vào khóa học Global Developer, con đường thực hiện ước mơ đó đã được rút ngắn lại và chỉ sau 4 tháng, mình đã ứng tuyển thành công vào vị trí software engineer tại công ty Padlet Singapore, chính thức trở thành một lập trình viên quốc tế. Mình thật sự rất bất ngờ về kết quả này. 

 

Nếu bạn cũng giống như mình, mong muốn trở thành một lập trình viên quốc tế trong tương lai, hãy bắt đầu bằng việc đặt mục tiêu và đề ra kế hoạch chi tiết. Cứ thực hiện nó bằng tất cả những gì bạn có, mình tin rằng, một ngày nào đó, bạn sẽ biến ước mơ đó thành hiện thực.

Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ