Việt Đức
SV ĐH Công nghiệp chuyển ngành - Kỹ sư phần mềm tại Padlet Singapore , Học bổng 100% Global Developer của MindX
"Nếu bạn có một đam mê hay ước mơ nào đó, cứ cố gắng thực hiện nó bằng 100%, 200% sức lực của mình.Thay vì chỉ đặt câu hỏi và lo lắng, hãy tự đi tìm câu trả lời cho chính mình"

Chàng trai Tự động hóa trường ĐH Công nghiệp chuyển sang làm lập trình viên tại Singapore và dành được mức lương 100+ triệu/ tháng


So với những trường top đầu như Bách Khoa, Công nghệ, Đại học Công nghiệp rõ ràng không phải là một trường nổi bật. Và so với những bạn trong lớp với hàng dài các giải thưởng ACM, Đức càng không phải một trường hợp xuất sắc vượt trội, bởi bạn là một người “tay ngang”, rẽ sang lập trình từ ngành Tự động hóa.

 

Thật ra chuyển ngành vốn không phải là một lựa chọn dễ dàng bởi những rủi ro về thời gian, thu nhập mà không phải ai cũng sẵn sàng đánh đổ. Và hiển nhiên, bắt đầu chậm đồng nghĩa với việc bạn phải cố gắng hơn rất nhiều so với các bạn đồng trang, trong khi họ có thể đi thong thả, thì bạn phải chạy thật nhanh nếu không mong bị tụt lại.

 

"Trong quá trình tự học, đôi lúc thực sự rất nản. Mình dựa nhiều vào những bài chia sẻ online, những video youtube và những khóa học miễn phí trên mạng nhưng toàn bộ kiến thức đều tự tìm hiểu trên mạng, thiếu tính chuyên sâu, nhiều thông tin chưa được kiểm chứng..."

 

Vật vã mãi, Đức cũng tìm được việc làm trong một start-up công nghệ và khởi đầu hành trình nghề nghiệp của bản thân...

 

Và bước ngoặt mang tên Global Developer...

 

Hầu hết các bạn chuyển ngành thường chỉ mong "có một công việc tốt" là quá đủ rồi, nhưng Đức không mong muốn chỉ như vậy. Bạn là một trong số những học viên đầu tiên được nhận học bổng 100% khoá học Global Developer của MindX, một chương trình dành cho những cá nhân mang trong mình khao khát phá vỡ rào cản địa lý, mong muốn có những bước nhảy vọt về sự nghiệp, để vươn ra thế giới.

 

"Từ sau khi tham gia khóa học này, mình đã được chuẩn bị nhiều hơn về kỹ năng của mình. Lúc đó, mình mới thực sự tự tin và apply trực tiếp các vào công ty nước ngoài", Đức nói.

 

Nhìn lại chặng đường sự nghiệp bắt đầu từ con số 0 của Việt Đức, dù bản thân không học đúng ngành lập trình, không có background nổi bật hay kinh nghiệm dày dặn. Nhưng nhờ vào niềm đam mê công nghệ cháy bỏng và sự cố gắng nỗ lực từng ngày, giờ đây, Đức đã apply thành công vào công ty Padlet Singapore, chính thức trở thành một lập trình viên quốc tế. 

 

"Lúc đó, mình rất vui, phải mất vài phút mới có thể hoàn hồn được. Và điều đầu tiên mình làm là gọi về cho gia đình và báo cho mọi người là mình đã đạt mục tiêu của mình. Cảm xúc rất tuyệt vời. Kiểu như mình vừa đỗ đại học như hồi mình còn đi học vậy", Đức chia sẻ. 

 

"Nếu bạn có một đam mê hay ước mơ nào đó, cứ cố gắng thực hiện nó bằng 100%, 200% sức lực của mình. Bạn không cần lo lắng quá nhiều rằng: Liệu mình làm như thế này có được không, học ngôn ngữ này có tốt hay không. Thay vì đặt câu hỏi, hãy tự đi tìm câu trả lời cho chính mình. Làm sao bạn biết có làm được hay không nếu chưa từng thử?"

Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ