9 APP NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI SỬ DỤNG REACT NATIVE

React Native là 1 framework đang lên và có vẻ mới mẻ ở Việt Nam, nhưng trên thế giới đã có rất nhiều ứng dụng đã thành công với việc sử dụng framework này Hãy cùng Techkids điểm qua các ứng dụng đó nhé :D

FACEBOOK APP & ADS MANAGER

23131628_889997094508557_1590238104958865031_n

Có lẽ không cần phải nói nhiều về độ nổi tiếng của app Facebook nữa khi gần như bất cứ chiếc điện thoại nào từ Samsung, iPhone đến Xiaomi, Oppo đều được cài đặc app của Facebook. Tương tự, Facebook Ads Manager là trình quản lý ads, cực cần thiết dành cho các bạn Digital Marketing để quản lý các dự án của mình ở bất cứ đâu, chỉ cần 1 chiếc điện thoại React Native ban đầu chỉ là 1 dự án hackathon của Facebook do công ty muốn kết hợp tất cả các điểm mạnh của web - vd như tương tác nhanh và chỉ cần 1 team để xây dựng toàn bộ sản phẩm - đến di động. Và một lẽ tất nhiên, các app của Facebook là fan trung thành nhất của React Native Có thể nói React Native là 1 Framework gần như hoàn toàn phù hợp với các công việc có logic phức tạp, ví dụ như với facebook ads là xử lý chính xác các định dạng quảng cáo, múi giờ, định dạng ngày, tiền tệ, v..v. Trên hết, việc xử lý UI với nhiều dữ liệu sẽ dễ dàng hơn với React Native.

Facebook không phải mạng xã hội duy nhất sử dụng React Native cho app di động của mình. Instagram đã bắt đầu chuyến hành trình với React Native với chế độ Push Notifications đã được triển khai thực hiện dưới dạng WebView. Đội ngũ dev củaInstagram đã phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, nhưng sau 1 thời gian làm quen, họ đã cải thiện đáng kể tốc độ phát triển phần mềm. Ban đầu là 85% và hiện tại là phải đến 99% code được tái sử dụng giữa Android và iOS, từ đó đội dev nhóm đã có thể phát triển ứng dụng nhanh hơn nhiều so với các giải pháp thông thường.

UBER EATS

23130536_889997097841890_8495150879898354988_n Thị trường Uber Eats liên quan đến ba bên: nhà hàng, người giao hàng và người dùng. Mô hình như vậy đòi hỏi một dashboard bổ sung cho các nhà hàng do ban đầu dashboard này được xây dựng cho web và có một số hạn chế khi sử dụng trên di động, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Nhóm Dev của Uber do đã có kinh nghiệm với React nên đã quyết định sử dụng React Native làm framework để xây dựng lại app. Mặc dù không phải toàn bộ Uber Eats được xây dựng bằng React Native nhưng các team dev đánh giá rất cao khả năng và tiềm năng phát triển của R-N, đặc biệt là việc giúp họ đáp ứng nhu cầu khi thị trường phát triển.

AIR BNB

Airbnb cũng đã sử dụng React Native vào việc phát triển ứng dụng di động của công ty. Ban đầu khi làm việc với framework này, team dev nhận ra là chi phí tích hợp với các ứng dụng native hiện tại khá lớn. Tuy nhiên với lợi thế sử dụng lại code, trong đó hầu hết các thành phần đều có thể tái sử dụng được, dễ dàng để tái cấu trúc React Native vẫn được Airbnb lựa chọn. Và từ đó chúng ta có ứng dụng Airbnb như ngày hôm nay

WALMART

23231279_889997147841885_7982693145264542335_n Walmart khao khát trở thành nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới nên họ luôn cần phản ứng nhanh và đổi mới liên tục đạt được lợi thế cạnh tranh. Đó là lý do tại sao họ luôn tìm cách cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng cách thử các công nghệ mới. Walmart đã chứng minh khả năng sáng tạo của mình khi giới thiệu Node.js và sau đó họ đã viết lại ứng dụng trên thiết bị di động của mình bằng React Native. Walmart đã cải thiện hiệu suất của ứng dụng trên cả iOS và Android bằng cách sử dụng ít tài nguyên hơn và trong khoảng thời gian ngắn hơn. 95% codebase được chia sẻ giữa các nền tảng trong khi các kỹ năng và kinh nghiệm của các lập trình viên đã được tận dụng trong toàn công ty. React Native cho hiệu suất tuyệt vời, gần như giống với các ứng dụng gốc, và animation thì cực kỳ mượt.

TESTLA

23130954_889997164508550_9088903278136252438_n App Tesla cho phép điều khiển và thực hiện một số tính năng quan trọng trên những chiếc xe bao gồm cả mẫu xe điện Tesla Model. Về cơ bản, người dùng có thể kiểm tra các thông tin cơ bản về xe như năng lượng còn lại, quãng đường đi được và thời gian để sạc đầy. Bên cạnh đó, tính năng Valet mode giúp bạn có thể giao xe cho người giúp việc mà không cần lo lắng (xe sẽ bị giới hạn tốc độ và ẩn toàn bộthông tin cá nhân người dùng). Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể mở cửa xe, khóa xe, mở điều hòa, bật đèn, bấm còi từ xa. Đặc biệt tính năng hiện đại đáng lưu ý nhất mà hãng xe điện số 1 thế giới muốn mang đến cho người sử dụng chính là khả năng “triệu hồi” xe từ bãi đỗ về vị trí chủ nhân hiện tại hoặc ngược lại.

BAIDU - QQ

23131565_889997167841883_8693168582342302505_n Đến từ đất nước tỷ dân Trung Quốc, Baidu và QQ là 2 trong rất nhiều ứng dụng nổi tiếng đã tiên phong sử dụng React Native làm framwork để phát triển ứng dụng di động. Baidu là search engine được sử dụng thay cho Google, với hơn 600 triệu người dùng thường xuyên tại Trung Quốc. Tencent QQ, thường được goi là QQ, là một phần mềm nhắn tin nhanh do công ty TNHH Tencent (Tencent Holdings Limited) của Trung Quốc phát triên. QQ đồng thời cung cấp nhiều dịch vụ khác như trò chơi điện tử mạng xã hội, kho dữ liệu âm nhạc, mua sắm trực tuyến, viết blog...QQ tổng cộng có 829 triệu tài khoản QQ còn hoạt động, lúc cao điểm nhất có 176,4 triệu người dùng QQ trực tuyến.   Nếu bạn đã sẵn sàng để chinh phục React - Native, hãy tham gia ngay cùng Techkids. Thông tin chi tiết khoá học tại đây.