post
Công nghệ
Giáo dục
560

CÁC KHÓA HỌC LẬP TRÌNH ONLINE

Nếu bạn là sinh viên ngành kinh tế hay một người bận rộn đang muốn tìm kiếm một cơ hội phát triển bản thân trong lĩnh vực IT nhưng lại không có nhiều thời gian đến các trung tâm. Vậy các khóa học lập trình online sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn lại phân vân không biết địa chỉ nào mới là địa chỉ để “chọn mặt gửi vàng” khi trên thị trường có quá nhiều học viện đào tạo? Để có câu trả lời, bạn hãy cùng MINDX tìm hiểu về những khóa học lập trình online chất lượng, uy tín nhé!

1. Các khóa học lập trình online tại MindX Technology School

Với sứ mệnh tiên phong, MindX Technology School là nơi hàng đầu trong việc đào tạo công nghệ tại Việt Nam. Hiện nay, MindX đã có hơn 40 cơ sở trên toàn quốc, liên kết giáo dục từ cấp 1 đến Đại học và giúp hơn 40.000 học viên tiếp cận công nghệ.

1.1. Khóa học lập trình cho trẻ em

Chắc hẳn điều mà phụ huynh nào cũng quan tâm đầu tiên đó chính là khóa học này mang lại cho con em mình những gì? Có giúp con phát triển không? Câu trả lời là CÓ. Khóa học lập trình tại MindX sẽ mang lại cho bé nhiều điều như:

 • Phát triển tư duy logic vượt trội: Tham gia khóa học lập trình tại MindX, ngoài các kiến thức ra, trẻ sẽ còn tham gia vào thực hành để học cách giải quyết các lỗi (bug) phát sinh. Việc này đòi hỏi một tư duy logic mạnh mẽ để phân tích, xác định các bước thực hiện và dễ dàng nhận biết các mô hình. Qua việc xây dựng mã nguồn, trẻ sẽ trải qua quá trình tư duy phức tạp và ứng dụng khả năng đó vào các môn học khác, từ toán học đến các môn tự nhiên khác như lý, hóa,...
 • Phát triển kỹ năng mềm: Không chỉ là việc học cách viết mã, khóa học này của MindX còn tập trung vào phát triển kỹ năng mềm trong cuộc sống. Trẻ sẽ có cơ hội rèn luyện khả năng tư duy máy tính, tư duy phản biện và sáng tạo. Ngoài ra, thông qua các dự án thực tế và hoạt động nhóm, trẻ cũng học cách giao tiếp hiệu quả, hợp tác và làm việc trong môi trường đa dạng. Hơn nữa, việc học lập trình cũng cải thiện khả năng Tiếng Anh, một kỹ năng quan trọng trong cuộc sống công nghệ ngày nay.
 • Xây dựng bộ tính cách: Việc học lập trình không chỉ đơn thuần là việc học một kỹ năng kỹ thuật mà còn đòi hỏi sự kiên nhẫn, kỷ luật và trách nhiệm. Trẻ sẽ phải đối mặt với những thử thách trong quá trình giải quyết các vấn đề lập trình và sửa lỗi. Qua việc vượt qua những khó khăn này, trẻ có thể phát triển tính tự giác, tính tỉ mỉ và tính kỷ luật, những phẩm chất quan trọng cho sự thành công trong tương lai.
 • Đón đầu xu hướng công nghệ: Có thể nói IT và lập trình đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại và là ngành nghề sở hữu nhiều cơ hội nghề nghiệp. Tham gia khóa học lập trình tại MindX, trẻ đã bước vào hành trình xây dựng nền tảng, các kỹ năng cơ bản tiếp cận công nghệ số, chuẩn bị hành trang cho tương lai sau này.

Và dưới đây là lộ trình cụ thể của khóa lập trình dành cho trẻ tại MindX:

 • Năm 1: Scratch Creator (Tư duy thuật toán): Đây là khóa học dành cho các bé từ 8-10 tuổi, các bài học ở năm đầu tiên này chủ yếu tập trung vào việc phát triển tư duy logic, tiếp xúc với khái niệm cơ bản của lập trình như Motion hay Loop, các thuật toán cơ bản và ngôn ngữ lập trình Scratch.
 • Năm 2: Game Maker (Tương quan hệ thống): Khóa học Game Maker dành cho các bé từ 10-12 tuổi tập trung vào việc xây dựng kiến thức cơ bản về xây dựng hệ thống thông qua việc tạo ra các trò chơi với độ phức tạp tăng dần. Các bé sẽ bước vào việc xây dựng các game có cốt truyện phức tạp, học cách viết các câu lệnh lập trình thông qua việc tạo ra các trò chơi như Space Shooter, Flappy Plane và Duck Hunt. Không chỉ dừng lại ở kiến thức đầy đủ để học sinh có thể hoàn thiện game mà MindX còn chú trọng vào xây dựng kỹ năng xã hội của các bé thông qua các hoạt động như làm việc nhóm, thuyết trình, phản biện, gọi vốn và giao tiếp.
 • Năm 3:  App Producer (Vận hành sản phẩm): Khóa học này được MindX xây dựng giống như một hành trình khám phá “thế giới số” bởi những giờ học trong năm thứ 3 này tập trung vào việc hiểu về cách hoạt động của một hệ thống sản phẩm số, cách duy trì và phát triển bằng Python - ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay. Các bé sẽ có cơ hội thực hành viết các câu lệnh hoàn chỉnh, học cách sử dụng các thư viện sẵn có để phát triển ứng dụng trên nền tảng máy tính cá nhân. Ngoài ra, các bé cũng sẽ làm quen và phát triển các ứng dụng cơ bản bằng công cụ Thunkable và thực hành lập trình ứng dụng như Student Management App, Messenger,...
 • Năm 4: Web Developer (tương tác người máy): Mục tiêu của khóa học này là hướng đến tương tác giữa con người và máy tính và dành cho các bé từ l8 đến lớp 11 (từ 14 đến 17 tuổi). Khóa học Web Developer sẽ giúp các bé nắm vững các nguyên tắc của tương tác người - máy ở các cấp độ khác nhau và trong các lĩnh vực đa dạng, tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình Javascript. Sau khi hoàn thành khóa học, học sinh sẽ có khả năng xây dựng các trang web có nhiều mục đích khác nhau như trang tin tức, chia sẻ nhạc, thư viện hình ảnh, và trang web bán hàng. 
 • Năm 5 : Computer Scientist (dữ liệu & truyền thông): MindX thiết kế khóa học này cho các bé từ 15-18 tuổi. Trong năm học này, các bé sẽ tiếp xúc sâu hơn về ngôn ngữ lập trình Python và học cách thu thập, phân tích và xử lý dữ liệu để đưa ra các quyết định hợp lý cho tổ chức hoặc cộng đồng dựa trên dữ liệu bằng cách sử dụng các công cụ liên quan đến quá trình lập trình và phân tích dữ liệu như command-line, text-editor, version control system,...
 • Năm 6: Lộ trình 6 năm của khóa học: Mind X thiết kế để phù hợp với các bé từ 8 tuổi trở lên. Tại đây, các bé sẽ được tham gia vào việc trải nghiệm và thực hành các công nghệ tương ứng với năng lực tư duy bậc cao và khả năng giải quyết vấn đề. Điều này sẽ giúp các bé chuẩn bị tốt hơn cho việc cạnh tranh trong các khóa học công nghệ ở cấp độ đại học, tham gia vào các cuộc thi công nghệ, và thậm chí khởi đầu các dự án khởi nghiệp trong tương lai. 

Với mục tiêu xây dựng phát triển nền tảng công nghệ số dành cho trẻ ở mọi lứa tuổi, MindX không chỉ xây dựng những khóa học chất lượng với mỗi lớp chỉ từ 8- 10 học sinh mà còn tạo điều kiện để các bé bất kỳ ở đâu cũng có thể tham gia:

 • Hình thức Offline: Các bậc phụ huynh ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh,... có thể cho bé học trực tiếp tại các cơ sở của MindX. Với hình thức này, các bé không chỉ học những kiến thức về lập trình mà còn có cơ hội rèn luyện sự tự tin và khả năng giao tiếp nhiều hơn. Việc tương tác trực tiếp với giáo viên và bạn bè cung cấp môi trường thúc đẩy sự tương tác và học tập đồng đội, giúp bé phát triển kỹ năng làm việc nhóm và giải quyết vấn đề cùng nhau. Ngoài ra, môi trường học tập tại các cơ sở MindX còn tạo điều kiện tiếp xúc với các dự án, thử thách thực tế, các bé cũng được khuyến khích sáng tạo và ứng dụng kiến thức vào các vấn đề thực tế.
 • Hình thức Online tại nhà: Đối với các bé ở các tỉnh, thành phố không có cơ sở của MindX thì phụ huynh có thể cho các bé học online. Với mô hình học Online thì phụ huynh có thể yên tâm bởi khóa học Online cũng sẽ được thầy cô hướng dẫn, hỗ trợ 100% giống với học tại cơ sở. Ngoài ra, khóa học Online cũng sẽ tiết kiệm học phí lên đến 20%. Hơn nữa, mô hình học Online giúp phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi tiến độ học tập, đảm bảo rằng các bé đang tiến bộ và hứng thú trong quá trình học.

1.2. Khóa học lập trình Web (Full-Stack) & Khóa học lập trình Blockchain

Cả hai khóa học lập trình Web và lập trình Blockchain đều là những khóa học cho các bạn từ 18 tuổi trở lên, kéo dài từ 8-12 tháng dành cho các cá nhân có mong muốn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. Vậy 2 khóa học lập trình của MindX có điểm gì nổi bật? Có 5 lợi ích mà các khóa học này mang lại có thể kể đến như:

 • Học toàn diện, luôn cập nhật xu hướng công nghệ: Điều quan trọng mà học viên thường tìm hiểu trước khi tham gia khóa học là lộ trình học. Tại đây, bạn sẽ trải qua một quá trình học từ những kiến thức cơ bản đến những kỹ thuật nâng cao như phát triển Website, ứng dụng di động,.... đồng thời MindX cũng cập nhật những công nghệ mới như JavaScript, NodeJS... vào trong lộ trình học để học viên luôn nắm bắt được những xu hướng mới trong ngành.
 • Thực chiến theo mô hình“On job training: Đây là phương pháp học song song giữa lý thuyết và thực hành, trong đó thời gian dành cho việc thực hành chiếm hơn 50% tổng thời gian đào tạo. Học viên của MindX sẽ tham gia ít nhất 3 dự án thực tế, được đặt trong bối cảnh doanh nghiệp thực tế, từ đó ứng dụng kiến thức và kỹ năng để tạo ra các sản phẩm thuyết phục nhất.
 • Luôn đề cao chất lượng lớp học: Mỗi lớp học thường dao động từ 10-15 học viên, 2 buổi/tuần, 3 giờ/buổi. Tại mỗi lớp học không chỉ giảng viên, mà còn có các mentor riêng cho từng nhóm nhỏ. Các mentor này sẽ chỉ đạo nhóm học viên nhỏ (dưới 10 người) và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc. Bài tập và dự án thực hành trực tiếp trên phần mềm tương tác, được ghi lại bằng video... Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, khóa học còn tập trung vào phát triển kỹ năng mềm cho lập trình viên, bao gồm việc học tiếng Anh mỗi tuần song song với kiến thức chuyên môn. MindX cũng tổ chức thường xuyên các buổi hỗ trợ viết CV, tập huấn phỏng vấn và hướng nghiệp trong suốt quá trình học.
 • Cam kết hỗ trợ việc làm 100%: Sau khi tốt nghiệp khóa học này, nếu có nhu cầu tìm việc làm thì MindX luôn sẵn sàng hỗ trợ và sẽ giới thiệu các job full-time tại các đối tác của MindX như Viettel, FPT, VNG…

a. Khóa học lập trình Web (Full - Stack)

Đây là khóa học MindX dành cho các bạn sinh viên Công nghệ thông tin theo học chính quy muốn được thực chiến trong môi trường thực, theo yêu cầu tuyển dụng nhân lực của doanh nghiệp. Ngoài ra, các cá nhân từ các lĩnh vực khác muốn chuyển hướng trở thành lập trình viên đa năng hoặc những người trong lĩnh vực viễn thông mong muốn nâng cao tay nghề lập trình.

Để có thể hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo lộ trình của khóa học lập trình Web dưới đây:

 • Kỳ học 1 - Code for everyone: Trong giai đoạn ban đầu, bạn sẽ được làm quen với kiến thức xoay quanh HTML, CSS, và JavaScript (JS), và hiểu được cách làm sao để xây dựng một trang Web chất lượng với tính thẩm mỹ và tương tác cao.
 • Kỳ học 2 - Computer Science For Everyone - Nhập môn khoa học máy tính: Đây kỳ học dành cho những bạn có hoặc không có kinh nghiệm lập trình trước đây, bởi nó tập trung chủ yếu vào việc củng cố kiến thức cơ bản về mạng máy tính và cấu trúc dữ liệu giải thuật - nền tảng vững chắc để khơi gợi niềm đam mê với công nghệ, chuẩn bị cho việc tiếp tục học sâu hơn về IT.
 • Kỳ học 3 - Code Intensive: Ở giai đoạn này, bạn tìm hiểu về front-end và xây dựng các ứng dụng Web bằng React dựa trên kiến thức JavaScript ES6. Nội dung các buổi học sẽ bao gồm những khái niệm cơ bản về React như JSX, các thành phần (components), tìm hiểu về API và fetch API, sử dụng CSS Design để thiết kế giao diện, và sử dụng Redux để quản lý luồng dữ liệu.
 • Kỳ học 4 - FullStack Web: Nếu trong kỳ học trước, bạn tìm hiểu về front-end, thì sang kỳ học này sẽ tập trung chủ yếu vào việc tiếp cận back-end và phát triển ứng dụng Web từ việc thiết kế cơ sở dữ liệu MongoDB, tạo API bằng NodeJS, Express,...
 • Kỳ học 5 - Computer Science Nitro: Đây là giai đoạn tập trung vào những kiến thức nâng cao về SQL, cấu trúc dữ liệu và thuật toán phức tạp trong lĩnh vực Khoa học máy tính.
 • Kỳ học 6- Company Bootcamp: Giai đoạn cuối cùng của chương trình hướng đến sự hoàn thiện cả về kỹ năng lập trình và kỹ năng mềm. Bạn sẽ nắm vững quy trình phát triển phần mềm Agile Scrum và áp dụng quy trình này trong việc phát triển dự án nhóm. Sau đó sẽ xây dựng profile cá nhân như CV, Github hay StackOverflow để chuẩn bị cho việc tìm kiếm việc làm. 

b. Khóa học lập trình Blockchain

Đối tượng chính của khóa học này là sinh viên, người đi làm có định hướng trở thành lập trình viên ở lĩnh vực Blockchain. So với việc lập trình các ứng dụng web và lĩnh vực thì lập trình Blockchain lại có những sự khác biệt đáng kể về công việc và trách nhiệm. Bởi ở lĩnh vực này, lập trình viên cần hiểu sâu sắc về khía cạnh kỹ thuật thực tế trong việc triển khai các hệ thống mã hóa phi tập trung và các quy trình không nằm trong phạm vi của những kỹ năng phát triển phổ thông trong lĩnh vực IT.

Để có thể giúp người học trở thành những lập trình viên chuyên nghiệp, MindX đã thiết kế một lộ trình lập trình Blockchain trong 96 buổi với 6 kỳ học:

 • Kỳ 1 - code for everyone, kỳ 2 - Computer Science for Everyone, Kỳ học 3 - Code Intensive: giống với khóa học lập trình Web với mục đích giúp cho học viên có thể làm quen với công nghệ thông tin, tạo tiền đề để tiếp xúc sâu với những kiến thức ở mỗi lĩnh vực.
 • Kỳ 4 - Blockchain Fundamentals: Đây là giai đoạn học dành cho các học viên đã có nền tảng về lập trình Web và Tư duy thuật toán với định hướng trở thành Smart Contract/ Apps Developer. Khóa học cung cấp kiến thức nền tảng về cấu trúc và cách thức vận hành của Blockchain cũng như cách thiết kế các hợp đồng thông minh để phát triển các ứng dụng phi tập trung. 
 • Kỳ 5 -  Computer Science Nitro: Kỳ học này sẽ tập trình chủ yếu vào 2 phần. Đầu tiên là lập trình hướng đối tượng, nơi chúng ta học về các khái niệm như Constructor, Destructor, Interface, Abstract class, Encapsulation và Inheritance. Chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về Overriding và Overloading phương thức, cùng với các khái niệm như Friend. Tiếp theo, chúng ta xem xét cấu trúc dữ liệu và giải thuật, bao gồm Linked List, Queue, Stack, Double linked list, các thuật toán sắp xếp và tìm kiếm.
 • Kỳ 6 -Company Bootcamp: Bạn sẽ được đào sâu hơn về cơ sở dữ liệu liên kết (Relational database) và khái niệm về lược đồ dữ liệu liên kết, tìm hiểu về mạng máy tính với mô hình OSI, thành phần mạng như ISP và DNS, cùng với giao thức TCP/IP và UDP. Sau đó, chúng ta nghiên cứu hệ điều hành với tiến trình, luồng, lập lịch CPU,.... Cuối cùng, là phát triển kỹ năng mềm và tham gia vào các dự án thực tế, chuẩn bị cho bước tiếp theo trong sự nghiệp IT.

1.3. Thông tin liên hệ

Trụ sở chính: Tầng 5, TTTM Go!, 255-257 Hùng Vương, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.
Hotline: 024 7771 7888
Website: https://mindx.edu.vn/
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/mindxschool.kid/

2. Các khóa học lập trình online tại Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa học Tự nhiên

Với hơn 30 năm kinh nghiệm, Trung Tâm Tin Học ĐH Khoa học Tự nhiên đã khẳng định mình trong việc đào tạo lĩnh vực công nghệ thông tin và đồ họa. Với nhiều khóa học đa dạng và chất lượng, có thể nói đây là địa chỉ mà nhiều người lựa chọn tin tưởng.

2.1. Tổng quan về khóa học online tại Trung tâm tin học

Tương tự như MindX thì tại Trung Tâm Tin Học Đại học Khoa học Tự nhiên cũng có các khóa lập trình online bao gồm khóa lập trình viên Java, khóa lập trình viên JavaScript và khóa lập trình viên mã nguồn mở PHP. Cả 3 khóa học này hầu hết dành cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin hay những người đã có kiến thức cơ bản về lập trình. Vì vậy, những người mới đặt chân vào lĩnh vực lập trình thì khóa học này sẽ không phù hợp. Tuy nhiên, đây vẫn là các khóa học mà nhiều người đánh giá cao bởi những điều nó mang lại như:

 • Đa dạng kiến thức và kỹ năng: Khóa học cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về lập trình Java, các khái niệm và nguyên tắc lập trình, lập trình web full stack, lập trình Web mã nguồn mở PHP theo phiên bản mới nhất, sử dụng thành thạo các kiểu dữ liệu lưu trữ khác nhau như JSON, XML, CSDL, MySQL,... Từ đó, học viên có khả năng xây dựng các ứng dụng từ đơn giản đến phức tạp. Ngoài ra, tại đây, bạn còn có thể được củng cố kỹ năng thực hiện các thiết kế hướng đối tượng OOP, thành thạo trong việc xây dựng ứng dụng có cấu trúc gọn gàng và dễ bảo trì.
 • Phát triển ứng dụng web: Khóa học tập trung vào phát triển ứng dụng web, và ứng dụng các công nghệ mới như JSP, Servlet, Hibernate và Spring Framework. Bạn sẽ học cách xây dựng website và triển khai lên các máy chủ một cách chuyên nghiệp nhất.
 • Tích lũy kinh nghiệm: Ở mỗi khóa học, Trung tâm Tin học thường có những giờ thực hành,bài kiểm tra, các đồ án giúp học viên tích lũy kiến thức và kỹ năng. Ngoài ra, Trung tâm cũng chú trọng rèn luyện cho học viên phong cách lập trình, xây dựng ứng dụng Web một cách chuẩn nhất.

Dưới đây là lộ trình khóa học 4 module của khóa lập trình Java tại đây mà bạn có thể tham khảo:

 • Module 1 - Java cơ bản về lập trình hướng đối tượng: Trong giai đoạn này, bạn sẽ được tiếp xúc về kiểu dữ liệu, giao diện ứng dụng Swing, OOP cơ bản, Collections, Generics, I/O Stream, File I/O,...
 • Module 2 - Kỹ thuật lập trình và công nghệ lưu trữ: Học viên sẽ được hướng dẫn về Stream API, làm việc với JSON, XML DOM, làm việc với cơ sở dữ liệu MySQL qua JDBC, biểu thức chính quy, design patterns và đa luồng,...
 • Module 3 - Phát triển ứng dụng Web với JSP, Servlet, Hibernate: Sau khi đã có những kiến thức cần thiết thì tập trung vào phát triển ứng dụng web sử dụng các công nghệ như JSP, Servlet, Hibernate.
 • Module 4 - Phát triển ứng dụng web với Spring Framework: Ở giai đoạn cuối này, bạn sẽ được hướng dẫn phát triển ứng dụng web sử dụng Spring Framework và triển khai lên máy chủ Tomcat EJB/Glassfish.

Với 2 khóa còn lại là khóa lập trình Javascript và lập trình mã nguồn mở PHP, bạn có thể tham khảo lộ trình học tại website chính thức của Trung tâm tin học đại học Khoa học Tự nhiên.

2.2. Thông tin liên hệ

Trụ sở chính: 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: (028) 38 351 056
Website: https://csc.edu.vn/
Fanpage:https://www.facebook.com/Trungtamtinhockhtn/

3. Các khóa học lập trình online tại ZendVN

ZendVN là trung tâm đào tạo lập trình viên hàng đầu tại Thủ Đức, Hồ Chí Minh, cung cấp khóa học trực tuyến và offline. Chương trình đào tạo đa dạng bao gồm frontend, backend PHP, NodeJS, Java, lập trình di động và ReactJS. Không chỉ chú trọng đến chất lượng kiến thức, ZendVN còn mang đến các khóa học miễn phí và hỗ trợ cá nhân hóa thông qua phương pháp đào tạo 1 kèm 1 với giảng viên kinh nghiệm.

3.1. Tổng quan về các khóa học online tại ZendVN

Có thể nói ZendVn là địa chỉ có nhiều khóa học lập trình online với đa dạng lĩnh vực, phù hợp với nhiều mục tiêu và đối tượng học viên:

 • Lập trình Python với các khóa học Python cơ bản; lập trình phần mềm với Tkinter; lập trình Game với Pygame,...
 • Lập trình C, C++, C#
 • Lập trình di động với Flutter, React Native, Android.
 • Lập trình PHP từ cơ bản đến nâng cao với Laravel Framework, Zend Framework; WordPress.
 • Lập trình Frontend với các khóa như Javascript Nâng cao, SASS, Bootstrap,..
 • Lập trình Javascript Framework có các khóa học như lập trình NextJS, NuxJS, VueJS,...
 • Lập trình NodeJs với các khóa từ level 1 đến level 4.

Mỗi khóa học đều được ZendVN thiết kế lộ trình một cách chi tiết và rõ ràng, có nhiều điểm nổi bật, điển hình như:

 • Nền tảng vững chắc kiến thức về lập trình: Trong các buổi học đầu tiên của tất cả khóa học, bạn sẽ tập trung chủ yếu học về kiến thức cơ bản, nguyên tắc, các công cụ lập trình trong từng lĩnh vực của công nghệ thông tin để có nền tảng thực hành sau này.
 • Rèn luyện các kỹ năng liên quan đến lập trình: Ngoài kiến thức ra thì ZendVn còn chú trọng đến việc đào tạo các kỹ năng như kỹ năng thao tác với cấu trúc dữ liệu & giải thuật với việc làm quen với Array, String; kỹ năng tối ưu mã nguồn, viết clean code. Ngoài ra, các khóa học này còn mang học viên có thể áp dụng kiến thức vào giải quyết các vấn đề thực tế, từ việc phân tích yêu cầu đến việc triển khai giải pháp.
 • Xây dựng các kỹ năng mềm: Bên cạnh các kiến thức và kỹ năng chuyên môn ra thì các kỹ năng mềm cũng của học viên cũng được bồi dưỡng. Tuy chỉ là khóa học online, tuy nhiên, bạn vẫn được chia nhóm để thực hiện các bài tập, dự án lập trình mà giảng viên giao cho.
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trợ giảng luôn sẵn sàng hỗ trợ: Giảng viên giàu kinh nghiệm, công tác ở nhiều công ty lớn, hơn nữa, mỗi lớp đều có trợ giảng theo dõi sát sao luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên. 

3.2. Thông tin liên hệ

Trụ sở chính: Tầng 5, Tòa nhà Songdo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0336 405 077
Website: https://zendvn.com/
Email: training@zendvn.com

4. Các khóa học lập trình online tại FUNiX

FUNiX là một dự án đào tạo của tập đoàn công nghệ FPT với định hình là giáo dục Công nghệ thông tin trực tuyến. Với sứ mệnh cung cấp chương trình học đa dạng từ cơ bản đến chuyên sâu, FUNiX đã tạo nên một nền tảng giáo dục ấn tượng cho các học viên có đam mê với Công nghệ thông tin.

4.1. Tổng quan về khóa học lập trình online của FUNiX

Các khóa học tại Funix tập trung vào việc cung cấp kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và tạo cơ hội cho học viên bắt đầu hoặc phát triển sự nghiệp trong ngành này, có một số điểm nổi bật:

 • Đa dạng về mục tiêu học tập: Các khóa học được thiết kế để phục vụ nhiều mục tiêu khác nhau. Tùy theo mục tiêu của học viên, họ có thể lựa chọn các khóa học để lấy bằng đại học ngành CNTT, nâng cao kỹ năng làm việc trong ngành CNTT, cập nhật xu hướng công nghệ mới, hoặc nắm vững những kỹ năng căn bản trong ngành CNTT.
 • Học tập linh hoạt cho người đi làm: Các khóa học được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của người đi làm, cho phép họ cập nhật kiến thức và nâng cao kỹ năng mà không cần dừng công việc hiện tại. Điều này giúp học viên tự tin hơn trong việc ứng dụng công nghệ vào công việc hàng ngày.
 • Luôn được hỗ trợ trong suốt thời gian học: Các khóa học của Funix có giáo trình kết hợp Anh - Việt giúp cho học viên không chỉ nắm vững kiến thức mà còn phát triển những kỹ năng liên quan khác. Nếu có thắc mắc hay chỗ nào không hiểu, học viên có thể hỏi giảng viên, mentor tại Funix luôn giải đáp và hỗ trợ mọi lúc mọi nơi.
 • Thời gian học linh hoạt: Các khóa học được thiết kế để học viên có thể nắm vững một kỹ năng cụ thể trong việc ứng dụng CNTT vào cuộc sống hàng ngày một cách nhanh chóng nhất. Điều này hỗ trợ học viên có thể nhanh chóng áp dụng những gì họ học vào thực tế.
 • Cam kết làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu: Một điểm nổi bật của các khóa học tại Funix là học viên hoàn thành khóa học có cơ hội được giới thiệu làm việc tại hàng trăm doanh nghiệp có ký kết hợp tác chiến lược về đào tạo và tuyển dụng ngành Công nghệ thông tin (CNTT) với Funix. Điều này tạo cơ hội thực tế cho học viên bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực CNTT.

Các khóa học lập trình của FUNiX hướng đến 4 đối tượng chính:

 • Học sinh trung học hoặc người muốn tìm hiểu các kiến thức về CNTT phục vụ cho đam mê hoặc nâng cấp trình độ trong nghề nghiệp hiện tại của mình.
 • Học sinh đã tốt nghiệp THPT và muốn trở thành cử nhân chuyên sâu trong lĩnh vực lập trình, kỹ thuật phần mềm.
 • Người đã đi làm, muốn học trong thời gian rảnh rỗi để có những định hướng thay đổi nghề nghiệp trong tương lai, có sự đảm bảo công việc khi chuyển tiếp.
 • Người đã/chưa có kiến thức về CNTT, muốn nắm bắt những xu hướng mới của CNTT như: Data Science, Blockchain, Machine Learning, AI….

Một số khóa học nổi bật tại đây bạn có thể tham khảo như Software Tester, Junior Developer, Blockchain Developer, Data Science, Data Engineering, Machine Learning,... Các khóa học này có nhiều mức độ từ cơ bản đến nâng cao. Để có thêm thông tin, bạn có thể liên hệ FUNiX theo các thông tin bên dưới.

4.2. Thông tin liên hệ

Trụ sở chính: Tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 0782313620
Website:https://funix.edu.vn/
Email:info@funix.edu.com

5. Các khóa học lập trình online tại CyberSoft Academy

FUNiX CyberSoft Academy là một ngôi trường đào tạo về kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông. Với việc áp dụng phương pháp đào tạo tiên tiến như Active Learning và Flipped Learning, CyberSoft Academy đã mang đến cho học viên trải nghiệm thực tế và ứng dụng kiến thức một cách sâu sắc.

5.1. Tổng quan về khóa học lập trình tại CyberSoft Academy

Tại đây có 4 khóa lập trình online bao gồm: Bootcamp – Lập trình Front-End từ Zero đến có việc; Bootcamp – Lập trình Full-Stack Javascript từ Zero đến có việc; Lập trình Back-end Java Web chuyên sâu đi làm; Lập trình Back-End Node-Js xây dựng API cho hệ thống web; Phân tích dữ liệu, AI, Machine Learning.

Các khóa học lập trình online tại CyberSoft Academy không chỉ cung cấp kiến thức mà còn tạo ra môi trường học tập tương tác và ứng dụng thực tế, giúp học viên phát triển kỹ năng và chuẩn bị cho sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin:

 • Học qua dự án, hiểu tận rễ vấn đề: CyberLearn tập trung vào việc xây dựng hệ thống bài giảng thông qua các dự án thực tế. Điều này giúp học viên hiểu sâu về các vấn đề cụ thể, từ cơ bản đến phức tạp. Các bài giảng trực quan và minh họa rõ ràng đảm bảo học viên hiểu và áp dụng kiến thức vào thực tế.
 • Lộ trình linh hoạt cho mọi trình độ: Khóa học này dành riêng cho cả người mới bắt đầu, người chuyển ngành và người muốn nâng cao kỹ năng. Với lộ trình từ cơ bản tới chuyên nghiệp, học viên sẽ được hướng dẫn từng bước để phát triển kỹ năng lập trình và phân tích, cùng với khả năng tư duy và soft skills.
 • Tương tác với Mentor và Giảng viên: Học viên có cơ hội tương tác thảo luận với các Mentor và giảng viên. Họ sẽ nhận xét, góp ý cho các dự án và bài tập, giúp học viên tiến bộ nhanh chóng. Sự hỗ trợ này giúp học viên rèn luyện kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề thực tế.
 • Hệ thống học tập thông minh: Hệ thống tự động theo dõi tiến trình học tập, đưa ra đánh giá và mục tiêu mới dựa trên tốc độ và hiệu suất học viên. Các bài trắc nghiệm và đề xuất câu hỏi tương ứng với trình độ người học giúp tạo trải nghiệm học tập cá nhân hóa.
 • Học trực tuyến linh hoạt: Khóa học cho phép học viên học tập trực tuyến mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có kết nối internet. Việc tự quản lý thời gian học cùng với sự hỗ trợ từ các Mentor và giảng viên giúp học viên duy trì sự tập trung và động lực trong quá trình học.
 • Chứng nhận và cơ hội việc làm: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ nhận được chứng nhận trực tuyến. Hệ thống cũng tạo ra CV trực tuyến độc đáo cho học viên, giúp họ nộp đơn việc làm hoặc kết nối với các đối tác của CyberSoft để tìm kiếm cơ hội việc làm.

5.2. Thông tin liên hệ

Trụ sở chính: 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 096.105.1014
Website: https://cybersoft.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/lophocviet/

Như vậy chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về TOP 5 địa chỉ trung tâm đào tạo lập trình online chất lượng, uy tín. Và trước khi đăng ký bất kỳ khóa học lập trình online nào, bạn hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ để tránh mất thời gian, tiền bạc. Mong rằng với bài viết này của MindX đã giúp cho bạn trong hành trình học lập trình.
 

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ