post
Tin tức
425

Cha mẹ nên chuẩn bị gì cho bé trước khi tham gia trại hè lập trình?

Trại hè lập trình là gì?

Trại hè lập trình thường diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn. Trại hè lập trình thì chắc chắn sẽ trang bị cho trẻ các kiến thức về công nghệ nói chung và lập trình nói riêng, đồng thời trại hè cũng giúp tạo cảm hứng và khơi nguồn niềm đam mê công nghệ cho trẻ trong tương lai. Không chỉ vậy, trại hè còn hướng các em đến một lối sống tập thể, rèn luyện cho các em tính tự lập rất cao.

Điều đó nghĩa là khi tham gia trại hè lập trình, các em sẽ được trải nghiệm những hoạt động của một lập trình viên, được giao lưu với các bạn có chung sở thích, đam mê và được gặp gỡ các chuyên gia trong lĩnh vực lập trình. Ngoài ra, các em cũng được tham gia các trò chơi vận động kích thích sự năng động và sáng tạo của các em.

Phụ huynh nên chuẩn bị gì cho con trước khi tham gia trại hè lập trình?

Để các bé không bị shock khi tham gia trại hè lập trình, cha mẹ cần trang bị cho con những kiến thức và kỹ năng cần thiết để bắt đầu một cuộc sống mới không có cha mẹ cạnh bên. Cụ thể, cha mẹ cần lưu ý những điều sau:

Cho bé tìm hiểu trước những thông tin cơ bản về trại hè

Chính xác là vậy đó. Đây là điều cha mẹ rất cần lưu tâm. Điều cơ bản đầu tiên là tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về đơn vị tổ chức trại hè. Ngoài ra, cha mẹ hãy chắc chắn rằng cả phụ huynh và các con đều nắm rõ thời gian trại hè bắt đầu và kéo dài trong bao lâu để có thể chuẩn bị tốt nhất tinh thần và các vật dụng cần thiết cho các con. Bên cạnh đó, địa điểm diễn ra trại hè lập trình cũng cần được đảm bảo thuận lợi và an toàn cho các con.

Trại hè lập trình MindX cho trẻ - 1

Phụ huynh cũng đừng quên thường xuyên giữ liên lạc với đội ngũ ban tổ chức trại hè để có thể theo dõi và cập nhật những thông tin của các con trong suốt quá trình tham gia trại hè lập trình.

Cùng con tìm hiểu về kiến thức lập trình cơ bản

Để phát triển hơn các kỹ năng chuyên môn và tiếp thu các kiến thức mới dễ dàng hơn, phụ huynh hẳn không thể bỏ qua bước chuẩn bị này. Giới thiệu cho bé những kiến thức lập trình cơ bản là cha mẹ đang giúp con xây dựng bệ phóng tốt nhất. Chỉ khi có một nền tảng tốt, các em mới có thể tự tin tiếp nhận kiến thức nâng cao và chuyên sâu hơn, đồng thời mạnh dạn bày tỏ quan điểm và giới thiệu sản phẩm mà các em sáng tạo ra.

Luyện tập kĩ năng tiếng Anh cho bé

Chắc hẳn phụ huynh đều biết tiếng Anh quan trọng như thế nào trong tất cả mọi lĩnh vực của cuộc sống. Đối với ngành lập trình, mọi cú pháp, mọi câu lệnh viết code cũng như mọi tài liệu mà các bé tiếp cận trong quá trình học đều bằng ngoại ngữ này. Do đó, cha mẹ không nên chú trọng hơn nữa việc củng cố khả năng tiếng Anh cho các con.

Rèn cho bé thói quen tự lập

Đây là lời khuyên rất phổ biến với các bậc phụ huynh trước khi đăng ký cho các con tham gia một trại hè nào đó. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải nhắc lại điều này một lần nữa bởi tham gia trại hè đồng nghĩa với việc các bé hoàn toàn rời xa sự chăm sóc của bố mẹ để hòa nhập với môi trường tập thể. Các con sẽ phải tự mình làm vệ sinh cá nhân, tự chăm sóc bản thân và tự làm rất nhiều công việc khác. Cha mẹ nên tập dần cho trẻ những thói quen này ở nhà để các bé thích nghi dần dần với cuộc sống tự lập.

Hướng dẫn đăng ký trại hè lập trình cho bé

Các trại hè công nghệ đều được tổ chức hàng năm cũng như đa dạng về nội dung và đặc điểm. Tùy vào từng độ tuổi, sở thích của trẻ mà cha mẹ sẽ chọn lựa cho con những trại hè phù hợp nhất. Tuy nhiên, cha mẹ có thể tham khảo và đăng ký cho con em mình tham gia trại hè do MindX tổ chức. Trại hè MindX tự hào là trại hè công nghệ khởi nghiệp duy nhất tại Hà Nội. Vì vậy, mùa hè này phụ huynh hãy nhanh tay đăng ký cho các con tham gia trại hè cho con được tiếp xúc sớm, làm quen sớm công nghệ, và giúp con có thể được phát triển toàn diện và sẵn sàng trở thành công dân trong thời đại mới 4.0.

Để được tư vấn và đăng ký tham gia trại hè lập trình, quý phụ huynh hãy truy cập trang web MindX hoặc liên hệ theo hotline 024 777 10 666.

 

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ