post
Tin tức
604

CO-FOUNDER/COO của MindX được vinh danh trong danh sách Forbes 30 Under 30 Asia 2023

Forbes 30 Under 30 Asia 2023 - Nơi tiềm năng trẻ Việt Nam tỏa sáng.

Forbes 30 Under 30 Asia 2023 là danh sách Những gương mặt xuất sắc dưới 30 tuổi tại Châu Á được tờ tạp chí nổi tiếng cùng tên bình chọn, dựa trên những thành tựu mà mỗi cá nhân đã đạt được ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây là danh sách được công bố thường niên nhằm tôn vinh sự tài năng, thành tựu và những đóng góp của các cá nhân. Danh sách này là nơi mà các tác giả của tạp chí Forbes tìm chọn, sàng lọc và đánh giá những người trẻ ở châu Á có những đóng góp lớn trong nhiều lĩnh vực trong suốt năm qua.

Theo Forbes, với sự bất ổn kinh tế toàn cầu đang gia tăng cũng như nguồn vốn đầu tư mạo hiểm giảm đáng kể, các doanh nhân trẻ ở châu Á đã phải đối mặt với một loạt thách thức mới. Tuy nhiên, những điều này đã không thể ngăn cản họ tiến lên. Năm nay, danh sách được chia vào tổng cộng 10 nhóm khác nhau, bao gồm: Chăm sóc sức khỏe & khoa học; bán lẻ & thương mại điện tử; nghệ thuật; công nghệ người dùng; tác động xã hội; công nghiệp & sản xuất; marketing & truyền thông; công nghệ doanh nghiệp; tài chính & đầu tư mạo hiểm và giải trí & thể thao.

5 cái tên của Việt Nam được vinh danh trong danh sách của Forbes năm nay nằm trong nhóm tài chính & đầu tư mạo hiểm; bán lẻ & thương mại điện tử; nghệ thuật; công nghệ người dùng và marketing & truyền thông.

forbes 30 under 30 aisia 2023

Co-Founder/COO MindX Nguyễn Thị Thu Hà được vinh danh trong danh sách Forbes 30 Under 30 Asia 2023

Để tìm kiếm ứng viên cho danh sách này, các phóng viên và biên tập viên của Forbes Asia đã thẩm tra hàng ngàn đề xuất trực tuyến, cũng như tìm kiếm đề xuất từ các nguồn tin trong ngành và từ những người đã được liệt kê trong danh sách trước đây. Hơn 4.000 ứng viên được đánh giá bởi đội ngũ Forbes Asia và một ban giám khảo độc lập, chuyên gia, dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm (nhưng không giới hạn): nguồn vốn, doanh thu, tác động xã hội, quy mô, tính sáng tạo và tiềm năng.

Với kết quả cuối cùng, 5 đại diện tiêu biểu của Việt Nam trong danh sách Forbes 30 Under 30 Asia 2023 gồm có:

- Mrs. Hà Nguyễn, nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành của công ty giáo dục công nghệ MindX Technology School có trụ sở tại Việt Nam, nơi cung cấp các khóa học kỹ năng liên quan đến công nghệ cho mọi lứa tuổi (học sinh, sinh viên và người đi làm). MindX hiện đã chính thức hoạt động hơn 8 năm, đào tạo gần 40.000 học viên và có hơn 30 cơ sở khắp cả nước. Gần đây, MindX đã huy động thành công 15 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B do Kaizenvest, đứng đầu về phát triển nền tảng năng lực công nghệ Việt Nam và mở rộng đến các thành phố nhỏ hơn cũng như các vùng nông thôn. Năm 2020, chị Nguyễn Thị Thu Hà cũng đã góp mặt trong danh sách Forbes 30 under 30 Asia, và với sự thành công của MindX trong năm vừa qua, chị lại tiếp tục được vinh danh trong danh sách này lần thứ 2.

- Mr. Hoàng Võ Thái Sơn, nhà đồng sáng lập The New Playground, chuỗi cửa hàng bán lẻ ở Việt Nam chuyên bán thời trang đường phố của các nhà thiết kế trong nước. Có trụ sở tại TP.HCM, Anh hiện cũng đang điều hành hai công ty khác: New District, chợ phiên ‘thiết kế’ hằng tháng, và OBJoff, trung tâm sáng tạo buôn bán đồ dùng và dịch vụ ăn uống cũng như tổ chức những sự kiện trong nhiều lĩnh vực.

- Mr. Duy Trần, nhà sáng lập Fanci Club, cũng là một cái tên khác được Forbes vinh danh. Nhà thiết kế Duy Trần ra mắt nhãn hiệu thời trang Fanci Club vào năm 2018, ngay sau khi bỏ học đại học. Những chiếc đầm và áo định hình do anh thiết kế, có giá khoảng 300 USD, được nhiều nghệ sĩ nữ nổi tiếng như Jisoo, thành viên của nhóm nhạc nữ K-pop Blackpink; ca sĩ nhạc pop Doja Cat; và siêu mẫu Bella Hadid lựa chọn. Duy Trần từng là chủ cửa hàng bán đồ đã qua sử dụng trước khi sáng lập thương hiệu thời trang thiết kế. Anh thần tượng và lấy cảm hứng từ nhà thiết kế John Galliano của Christian Dior.

- Nữ tác giả truyện tranh Trần Hải Anh là cái tên tiếp theo được Forbes vinh danh. Theo Forbes, Trần Hải Anh là đồng tác giả của “Sống”, cuốn truyện tranh kể lại ký ức của mẹ chị, đạo diễn Việt Linh, về thời thanh xuân sống trong chiến khu và điều đó đã ảnh hưởng như thế nào đến mối quan hệ giữa mẹ và con gái. Hải Anh, người lớn lên ở Pháp và tốt nghiệp trường 'École supérieure d'tudes cinématographiques' ở Paris, đồng tác giả với người bạn thân nhất của cô, đồng thời cũng là nghệ sĩ Pauline Guitton, bằng tiếng Pháp, với bản dịch tiếng Việt sắp được ra mắt.

- Cuối cùng, một người Việt khác cũng được vinh danh trong năm nay là bà Valerie Vu, nhà sáng lập Ansible Ventures vào năm 2022 để đầu tư vào các startup Việt Nam chưa được chú ý nhiều, đồng thời giúp họ tiếp cận với nhà đầu tư quốc tế. Quỹ mạo hiểm có trụ sở tại TP.HCM, huy động được 8 triệu USD trong vòng gọi vốn đầu tiên hợp tác với Alto Partners vào tháng 11.2022, tập trung đầu tư vào các startup ở giai đoạn tiền hạt giống và hạt giống, không giới hạn lĩnh vực. Quỹ hiện đầu tư vào thương hiệu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe Zitore và fintech Cashgrow.

CEO & COO MindX Technology School

MindX - Trường học công nghệ được thành lập với lý tưởng và tài năng của thế hệ trẻ

“Sáng tạo - Lì lợm và Chính trực” có thể nói là những tố chất để hình thành nên MindX của ngày hôm nay. Đó cũng chính là những đặc điểm nổi bật của thế hệ trẻ, một thế hệ luôn nỗ lực tạo ra những điều tốt đẹp cho cộng đồng, đất nước.

Sinh ra ở vùng quê nghèo thuộc tỉnh Hưng Yên, năm 2015, khi đang theo học đại học Ngoại thương, chị Hà trở thành đại sứ sinh viên Google tại Việt Nam và có cơ hội đi gần hết các nước Đông Nam Á. Ngay sau hành trình đó, chị đã cùng các cộng sự xây dựng một hệ sinh thái giáo dục bao gồm trường đào tạo các kỹ năng mới của thời đại 4.0 và tổ hợp không gian làm việc để các bạn được đắm mình trong môi trường công nghệ với những người có cùng đam mê. 

“MindX muốn xây dựng nền văn hóa “không sợ sai, không sợ thất bại”, học viên thật sự can đảm, dũng cảm, được va chạm trong một môi trường khác biệt để nuôi dưỡng tài năng, đam mê công nghệ. Đấy là môi trường mà chúng tôi gọi là “little Silicon Valley” - Chị Hà chia sẻ.

Không chỉ riêng chị Hà, ở MindX, những người đồng nghiệp của chị, những đàn em, những thế hệ lãnh đạo tiếp theo vẫn đang nỗ lực hết mình để những giá trị đó được nuôi dưỡng, phát triển, cuối cùng là mang lại lợi ích thực tiễn cho các thế hệ tương lai. MindX vô cùng vinh dự và tự tin khi được dẫn dắt bởi đội ngũ lãnh đạo ấy, những người trẻ không biết mệt mỏi, nhưng luôn biết học hỏi, cầu tiến và không ngừng nỗ lực đưa MindX vươn cao, vươn xa hơn. Mong rằng trong tương lai, MindX Technology School sẽ tiếp tục trở thành một hệ sinh thái giáo dục công nghệ toàn diện, hoàn hảo hơn nữa dành cho giới trẻ Việt Nam cũng như toàn khu vực châu Á.

COO MindX lọt top 30 forbes under 30 2023

-----------------------------------------------

MINDX TECHNOLOGY SCHOOL

Fanpage: MindX Technology School

Tiktok: @mindxschool

Youtube: MindX Technology School

Instagram: MindX Technology School

 

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ