post
Tin tức
2070

Có nên học lập trình ngay và luôn!

1. Có nên học lập trình?

Lập trình là một công cụ cực kỳ linh hoạt mà bạn có thể sử dụng để làm những điều tuyệt vời. Bởi nó không chỉ sẽ mở ra cánh cửa cho một nghề nghiệp vô cùng tuyệt vời và linh hoạt trong công nghệ, mà còn dẫn dắt bạn tạo ra những thay đổi mạnh mẽ đến thế giới. Chính vì thế, để trả lời cho câu hỏi “ có nên học lập trình” thì nếu bạn có một niềm đam mê với nghề lập trình và muốn gắn bó với nó, tôi khuyên bạn nên học lập trình ngay!

có nên học lập trình hay không

2. Những lý do khiến bạn muốn học lập trình ngay và luôn!

Công nghệ ở khắp mọi nơi

Ngày nay, có hàng ngàn công ty trên khắp mọi lĩnh vực đều dựa vào công nghệ. Hoặc nếu bạn không có công ăn việc làm, kỹ năng này có thể giúp bạn có thêm điểm cộng so với những người khác.

Tính linh hoạt

Trong thế giới công nghệ ngày nay, càng nhiều kỹ năng thì bạn càng có giá trị. Giả sử nếu bạn là một chuyên gia về Photoshop và Illustrator, nhưng bạn cũng quen thuộc với WordPress và PHP (Hoặc HTML và CSS).

Mỗi kỹ năng này sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng và người tuyển dụng. Bạn càng có nhiều kỹ năng, càng hiểu rõ về code thì bạn càng có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Cơ hội việc làm vô cùng nhiều

Theo nghiên cứu mới đây của burning-glass.com, các công việc lập trình đang tăng nhanh hơn 50% so với thị trường việc làm nói chung và nhanh hơn 12% so với mức trung bình của thị trường. Do đó, nếu được trang bị những kỹ năng này, bạn sẽ không lo việc bị thất nghiệp. Mặt khác, bạn cũng sẽ có được các đặc quyền như khả năng làm việc từ xa, lịch công việc linh hoạt và mức lương cao hơn hẳn nhiều người. Nhưng liệu học lập trình có khó không? 

có nên học lập trình web không

Mức thu nhập tương đối cao

Theo một nghiên cứu năm 2014 đã cho thấy các vị trí bắt đầu trong IT tại một số công ty dao động từ 88.500 đô la ~ đến 128.000 đô la. Chính vì thế, cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện đáng kể khi mức chi tiêu trở nên thoải mái hơn cũng như việc bớt phải bận tâm về gánh nặng tiền bạc.

Bạn có thể làm gần như mọi thứ!

Kỹ năng mã hóa cho phép xây dựng các trang web và ứng dụng bạn cần để hoàn thành công việc mà không cần phải dựa vào những người khác. Trong một thế giới kinh doanh nơi các trang web và ứng dụng là cực kì quan trọng thì khả năng để làm những việc này cho chính bạn sẽ giúp tăng năng suất và hiệu quả trong công việc.

Bạn có thể tự tạo nội dung của riêng mình trong HTML để mọi thứ đều theo đúng như ý muốn. Và bạn cũng sẽ không phải chờ hỗ trợ kỹ thuật để giúp điều hành blog hoặc trang web hay email. Mọi thứ sẽ được tạo từ bởi chính bạn.

Phát triển tư duy sáng tạo

Tư duy sáng tạo là một kỹ năng quan trọng đối với bất kỳ nghề nào, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ. Code chính là ngôn ngữ của sự sáng tạo của chính bạn. Vì vậy, việc học cách viết code sẽ không chỉ mang lại những lợi ích liên quan trực tiếp đến kỹ năng lập trình mà nó còn giúp bạn trau dồi tư duy logic và đưa bạn đến một cấp độ giải quyết vấn đề hoàn toàn mới.

có nên học lập trình không

Làm chủ robot

Khi automation tiếp tục phát triển và thay thế dần cho lực lượng lao động, nhiều công việc cũng sẽ bắt đầu tuyển robot vào làm. Một điều chắc chắn là con người vẫn sẽ cần thiết để lập trình và giám sát các hệ thống tự động. Vậy nên, vị trí của bạn sẽ được cải thiện và nhảy vọt từ những người làm công thành những nhà quản lí cấp cao.

Sức mạnh của ngôn ngữ

Trong thế giới lập trình, khả năng sử dụng được nhiều ngôn ngữ khác nhau sẽ giúp bạn thăng tiến vượt bậc và đạt tới những đỉnh cao mới.

Xem ngay: Bí mật 9 cách học code hiệu quả của các nhà lập trình viên quốc tế nổi tiếng mà bạn dễ dàng làm được!

học lập trình nên hay không

3. Học lập trình tại Mindx

Để trở thành một lập trình viên, đầu tiên hãy tìm cho mình một địa chỉ đào tạo lập trình uy tín và chất lượng. Và MindX là một trong những trung tâm không thể bỏ qua,

Hiện nay, ở MINDX chúng tôi chia ra các khóa học lập trình  theo độ từng độ tuổi và trình độ.

Trong suốt quá trình giảng dạy ở MINDX, chúng tôi luôn mong muốn các bạn được trải nghiệm, được thử, được ngấm cái thần ấy một cách nghiêm túc.

Làm những project thực tế hơn, thách thức hơn, có người dùng thực sự. Và theo ý tưởng bản thân ưa thích chứ không đơn thuần là chỉ biết code như một cái máy.

Kể cả phương pháp học trên lớp, MINDX cũng đi theo mô hình project – based. Đi từ những sản phẩm thực tế, để học viên hình dung ra được bạn có thể làm gì?

Từ đó định hướng được mình cần học gì, để có thể tạo ra một sản phẩm. Khác hoàn toàn với việc học lý thuyết trước mà không biết tại sao mình phải học, để rồi khi làm thật lại phải tìm hiểu lại.

học lập trình

Chính vì vậy, MINDX luôn có một niềm tin vững chãi rằng, chỉ khi các bạn bắt tay làm ra những sản phẩm của ban thân, nghiêm túc trong từng dòng code, đổ mồ hôi , nước mắt, đau khổ, vật lộn, sung sướng bên những sản phẩm. Lúc đó các bạn mới tự hào, yêu thích học tập, và chỉ khi đó học lập trình web mới trở nên thật sự ý nghĩa.

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ