post
Tin tức
7173

Một ngày của học sinh du học ngành Computer Science thế nào?

Một ngày của học sinh du học ngành Computer Science thế nào?

Đối với những ai chuẩn bị du học ngành Computer Science thì chắc hẳn các bạn sẽ rất tò mò không biết 1 ngày đi học sẽ thế nào phải không? Hãy theo chân cậu bạn John Fish người Thụy Điển - du học ngành Computer Science tại Đại học Harvard, Mỹ nhé. “Hello các bạn, mình là John Fish sinh viên năm nhất khoa Computer Science của Đại học Harvard, Mỹ. Nhắc tới Harvard mọi người thường nghĩ chúng mình sẽ phải học ngày học đêm, mài mông trên giảng đường nhất là với ngành học Computer Science của mình. Tuy nhiên không phải vậy, mình vẫn có thể vừa học vừa chơi thể thao và giải trí. Môi trường học tại Harvard hay bất kỳ trường Đại học nào cũng đều giống nhau nên các bạn có thể tham khảo những điều mình nói để dễ hình dung ra cuộc sống của du học sinh Computer Science như thế nào nhé.

Thức dậy lúc 7 giờ sáng

Nhiều du học sinh mới đầu sang thường lầm tưởng rằng phải dậy thật sớm từ 5:30 - 6h để đi học. Nhưng các bạn thấy đấy một ngày mới của mình bắt đầu lúc 7h sáng. Thực ra mình còn dậy sớm chán mặc dù mình cũng là dạng thích ngủ nướng.

du học ngành Computer Science

Sau khi đánh răng, rửa mặt, mình đi ăn sáng tại cangteen của trường.

Làm homework lúc 8:15 và đi học lúc … 9h

Nghe thú vị phải không? Mình cá là rất nhiều bạn cũng vậy. Đừng nghĩ là cứ học Đại học hay học Harvard là vất vả. Mình đây làm bài tập về nhà 45’ trước khi vào giờ nhé. Thực tế là buổi trước mình đã note ra những ý chính của bài học nên bây giờ chỉ cần xem lại và đọc lại sách 1 lúc là có thể làm được bài. Điều quan trọng là mình hiểu bài ngay trên lớp. Năm nhất nên kiến thức chưa nhiều lắm nhưng cũng không phải dễ nhằn đâu nhá. Trước khi sang đây mình đã học qua cơ bản về code nên thấy việc học cũng khá dễ dàng. Mình tiết kiệm được khá nhiều thời gian research lại kiến thức cơ bản. Thời gian có được mình học thêm những cái nâng cao hơn hay dành thời gian để tận hưởng cuộc sống du học sinh. Lời khuyên của mình là bạn hãy chuẩn bị kiến thức cơ bản cũng như ngoại ngữ thật tốt nhé.   Môn học hôm nay của mình có tên CS51. Đây là môn học dạy về lập trình chức năng sử dụng ngôn ngữ lập trình OCaml. Mình thấy môn học này khá thú vị. Trước đây mình đã nghe qua và tìm hiểu một chút về nó nên hôm nay học mình hiểu bài rất nhanh. Các bạn có thể đọc sách, tìm trên mạng hoặc tham khảo các khóa học để hiểu hơn về các ngôn ngữ nhé.

Nghỉ từ 11h trưa

Mình đang trong đợt được nghỉ để làm essay nên hôm nay chỉ phải học 1 môn. Thời gian còn lại trong ngày mình dành để viết essay, chỉnh sửa vlog và tập thể dục. À, ngoài ra mình còn thực hành viết code trên máy ít nhất 2 tiếng mỗi ngày nữa. Du học ngành Computer Science chúng ta phải tự học rất nhiều. Không chỉ có kiến thức trong sách, các bạn cần phải lên thư viện, vào hệ thống máy tính của khoa để trải nghiệm những tính năng công nghệ mới chẳng hạn.   Sau 1 thời gian sang đây học, mình đã vỡ ra nhiều điều mà mình ước gì ai đó nói cho mình biết trước khi đi du học.

1, Nên mua laptop ở Mỹ không?

Rất nhiều bạn sang du học ngành Computer Science như mình đều thắc mắc là nên mua laptop ở nước mình hay sang đây mua. Theo mình thì các bạn nên sang đây hẵng mua. Laptop ở Mỹ có rất nhiều loại giá cả không quá mắc mà còn chính hãng 100%. Vì Mỹ là nơi có nhiều ông trùm công nghệ máy tính nên các bạn khỏi lo. Hơn nữa, việc mua laptop sau khi sang sẽ giúp vali của bạn nhẹ hơn đôi phần đấy.

2, Có nên mang nhiều sách theo không?

Những bạn thích đọc sách thì không thể bỏ qua câu hỏi này được. Ban đầu mình mang rất rất nhiều sách. Với mỗi ngôn ngữ lập trình mình lại mang 1 quyển sách về nó đi. Mình nghĩ, mình du học ngành Computer Science mà thi thoảng có quên thì lôi ra xem. Nhưng không nhé! Mình chưa lần nào lấy sách ra xem mà những kiến thức mình học được chủ yếu là trong giáo trình và kiến thức cơ bản mà mình có từ trước. Thế nên tốt hơn hết bạn hãy nạp kiến thức vào trong đầu trước khi đi du học nhé. Bạn cũng có thể tìm kiếm chúng qua các khóa học. Vừa học vừa thực hành sẽ dễ nhớ hơn việc bạn mang 1 đống sách sang chẳng để làm gì cả.

3, Học cách quản lý thời gian

Nhiều bạn sang đây đúng là mài mông mòn mỏi trên giảng đường luôn. Không hẳn vì việc học quá nặng mà do các bạn ấy không biết cách quản lý thời gian. Như mình, mỗi ngày mình đều đưa ra các mục tiêuto-do-list của ngày hôm đó. Mình cố gắng để hoàn thành những việc quan trọng, dành nhiều thời gian nhất cho việc thực hành trên máy tínhtự học. Nếu không quản lý thời gian tốt thì bạn sẽ không có thời gian để làm hết tất cả mọi việc. Bạn sẽ ngày đêm ngồi giảng đường vì sợ không có thời gian học.

du học ngành Computer Science

Mình vạch ra những việc cần làm trong ngày vào To-do-list

Ngày của mình kết thúc lúc 10h tối. Ngủ sớm là thói quen tốt. Trước khi đi ngủ mình tranh thủ viết vài dòng code, đọc lại chút lý thuyết. Việc này sẽ giúp mình nhớ bài lâu hơn. Mình cũng thường xuyên tự học online qua trang Brilliant.org. Trang web này bao gồm các khóa học về Toán và Giải quyết các vấn đề trong Computer Science. Những khóa học này giúp mình bổ sung thêm kiến thức vì những gì học trên lớp là chưa đủ. Một ngày của mình chỉ đơn giản vậy thôi nhưng vô cùng thú vị. Du học ngành Computer Science không có nghĩa là các bạn cắm mặt vào máy tính cả ngày mà quên mất trải nghiệm những điều tốt đẹp.” Nguồn: John Fish Bài viết cùng chủ đề: Phim tiếng Anh hay lập trình viên cần biết Mẹo viết luận xin học bổng ngành Công nghệ thông tin

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ