post
Tin tức
1071

Tránh "sốc văn hóa" khi du học ngành Công nghệ thông tin

Tránh "sốc văn hóa" khi du học ngành Công nghệ thông tin

Bạn đã bao giờ hỏi các anh chị du học du học ngành công nghệ thông tin về cảm giác “shock văn hóa” là như thế nào chưa?  Đó là cảm giác khó, chán nản và bạn chỉ muốn “chạy ngay đi”? Nếu bạn không muốn rơi vào tình trạng trên thì hãy chuẩn bị ngay 03 thứ cần để tránh "shock" trước khi đi du học ngành công nghệ thông tin.

  1. Tiếng Anh

Đến đây nhiều bạn sẽ nói: “Biết rồi, khổ lắm nói mãi”. Đúng là khi đã đặt chân du học tới bất kì quốc gia nào thì bạn phải biết Tiếng Anh. Không có Tiếng Anh thì coi như chúng ta bị “cấm khẩu” luôn. Tiếng Anh rất quan trọng nhất là các bạn du học ngành công nghệ thông tin bởi đó là điều kiện tiên quyết. Tiếng Anh không chỉ để giao tiếp mà trong quá trình du học ngành công nghệ thông tin bạn sẽ có lợi rất nhiều. Laptop và các ứng dụng công nghệ thông tin đều được cài Tiếng Anh. Các giáo trình cũng đều được viết bằng Tiếng Anh. du học ngành công nghệ thông tin p1   Ví dụ bạn không hiểu sách viết gì hay do dự trước 1 nút lệch vì không chắc nghĩa là gì trong khi “bọn nước ngoài” họ đã làm xong chỉ trong 1 nốt nhạc. Có thể bạn hiểu bài hơn nhưng về tốc độ họ hoàn thành project trước bạn và họ có nhiều thời gian trao đổi với giáo sư hơn. Vậy nên hãy đầu tư cho Tiếng Anh thật kỹ trước khi đi du học ngành công nghệ thông tin ngay từ cấp 3 nhé nhất là Tiếng Anh liên quan tới công nghệ thông tin.

  1. Kiến thức căn bản về công nghệ thông tin   

Ngày đầu nhập học bạn đã bị shock bởi các bạn nước ngoài nói chuyện với nhau bằng ngôn ngữ lập trình? Hỏi ra mới biết, chẳng phải họ thiên tài hay thần đồng gì đâu mà bởi họ đã học kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin từ rất sớm. Bill Gates, Mark Zuckerberg, Steve Jobs,...đều học Lập trình từ 11,12 tuổi và các bạn nước ngoài kia cũng vậy. Họ học các kiến thức công nghệ thông tin từ lúc cấp 2, cấp 3 kia. Hơn nữa việc học lập trình bằng tiếng Anh sẽ trở nên khó khăn hơn vì bạn chưa có kiến thức nền tảng. Một số công ty công nghệ tại Mỹ hay Úc thường tuyển Thực tập sinh từ năm 2, năm 3. Nếu bạn không nắm được kiến thức cơ bản bạn sẽ mất nhiều thời gian học. Lúc ấy bạn có thể bỏ lỡ cơ hội thực tập tại các công ty đó. du học ngành công nghệ thông tin p2 “Nhưng học sinh Việt đâu có được học đâu”. Chúng ta có môn Tin học nhưng kiến thức trong đó chưa đầy đủ để bạn đi du học ngành công nghệ thông tin. Do vậy khi còn đang là học sinh cấp 3, bạn hãy củng cố các kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin. Bạn có thể học qua sách, mạng hay tại các trung tâm dạy công nghệ thông tin cho người mới bắt đầu tại đây. Hơn thế nữa các bạn sẽ còn được rèn luyện các kỹ năng vô cùng cần thiết của một du học sinh và một công dân toàn cầu tương lai như Problem solving (Kỹ năng giải quyết vấn đề) - Logical thinking (Tư duy logic), Can đảm và tự tin, kiên nhẫn và nỗ lực đến cùng. Có kiến thức nền tảng rồi bạn hoàn toàn tự tin chém gió thành bão với các bạn nước ngoài khác.

  1. Kỹ năng thực hành công nghệ thông tin 

Kỹ năng thực hành công nghệ thông tin cũng quan trọng không kém khi bạn đi du học ngành công nghệ thông tin. “Trăm hay không bằng tay quen” nếu bạn lóng ngóng với các thao tác máy tính hay các bước thực hiện 1 project thì rất dễ bị tụt lùi. Các bạn nước ngoài khác có thể giúp đỡ bạn .Tuy nhiên họ cũng có project riêng và không thể nào giúp bạn từ đâu đến cuối được. Nhiều khi làm việc nhóm bạn cảm thấy khó vì họ làm quá nhanh trong khi mình dậm dò từng bước và cuối cùng là ảnh hưởng tới kết quả của cả nhóm. du học ngành công nghệ thông tin p3 Chắc chắn không ai muốn điều đó xảy ra phải không? Vậy thì hàng ngày bạn hãy luyện tập kỹ năng thực hành với máy tính qua mạng. Bạn cũng có thể tới các trung tâm để được hướng dẫn cụ thể và có các bài tập để luyện tập nhé. Bạn có thể tìm kiếm và tham khảo các khóa học có nhiều giờ thực hành tại đây. Một số bài viết khác về du học ngành công nghệ thông tin: Tổng hợp các mẫu laptop cho du học sinh ngành CNTT http://techkids.vn/blog/top7_laptop_cho_lap_trinh/ Cách làm việc và học tập hiệu quả cho du học sinh http://techkids.vn/blog/lam-sao-de-lam-viec-tap-trung-va-hieu-qua-hon/

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ