post
Tin tức
457

Đừng nghĩ sai: Công nghệ thông tin không chỉ có Lập trình viên!

Đừng nghĩ sai: Công nghệ thông tin không chỉ có Lập trình viên!

Có thể báo chí giờ đưa tin quá nhiều về việc học Công nghệ thông tin, và tất cả mọi người đều mặc định chỉ có 1 nghề duy nhất là Lập trình viên. Thế nhưng, mọi người cần hiểu rằng để tạo ra 1 sản phẩm phần mềm, hay phần cứng, để 1 dự án Công nghệ thành công, thì là sự góp sức của rất nhiều các vai trò khác: Thiết kế đồ họa, thiết kế trải nghiệm người dùng, quản lý, tiếp thị - bán hàng,...

Mọi người cũng hay nghĩ rằng Lập trình viên có lương cao ngất ngưởng, thế nhưng, ngành nghề nào cũng vậy thôi: theo đuổi sự xuất sắc, thành công sẽ theo đuổi bạn. Bất cứ ai xuất sắc trong công việc của mình đều có phần thưởng xứng đáng.

Vì thế, đầu tiên, bố mẹ đừng nghĩ CNTT là ngành đang rất hot, CNTT là chỉ có Lập trình, vì thế muốn con em mình theo ngành, theo nghề này bằng được và ép con phải theo. Bằng chứng cho thấy qua hàng trăm em nhỏ, chúng tôi thấy rằng mỗi em có 1 thiên hướng, 1 tài năng đặc biệt khác nhau. Có em thực sự yêu thích và đam mê sử dụng tư duy logic để viết những dòng mã lệnh cho máy tính chạy - Lập trình viên. Có những em lại luôn muốn vẽ những nhân vật thật đẹp, thật sống động và biến trí tưởng tượng của mình hiện lên trên máy tính - Nhà thiết kế đồ họa. Có những em chú tâm đến việc tạo ra những màn chơi thú vị, sự mượt mà của sản phẩm - Nhà thiết kế trải nghiệm người dùng. Và cũng có những em luôn tạo ra những câu chuyện ly kỳ cho sản phẩm của mình, trình bày trước đám đông rất tốt - Vâng, các em là những người bán hàng, Marketing xuất sắc.

Và còn rất rất nhiều những em có những tố chất đặc biệt khác!

Vậy đầu tiên, hãy để các em trải nghiệm đã, xem các em muốn đi theo con đường nào, rồi chúng ta sẽ cùng nhau định hướng tiếp! Dù thế nào, TechKids sẽ luôn đồng hành cùng các em.
Hãy lắng nghe, quan sát và đặt mình ở vị trí các em, để các em sống độc lập, mạnh dạn, tự tin, can đảm theo đuổi điều mình đam mê. Đó cũng chính là điều tốt nhất có thể mà chúng ta có thể làm được!

Cảm ơn bố mẹ đã đọc đến dòng này, chúc những đứa trẻ nhà mình sẽ tỏa sáng theo cách riêng của chúng :)

P/S: Dù vậy, tất cả trẻ em vẫn nên học Lập trình ở 1 mức độ nào đó. Đọc thêm TẠI ĐÂY

Powered by Froala Editor

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ