post
Tin tức
429

Global Developer: Học bổng toàn phần đưa lập trình viên Việt ra thế giới

Chương trình học bổng Global Developer dành cho lập trình viên Việt Nam

Theo Chỉ số kỹ năng Toàn cầu (GSI), Việt Nam được xếp hạng 2 tại Châu Á Thái Bình Dương về kỹ năng kỹ thuật nói chung và là thị trường gia công phần mềm (outsourcing) hàng đầu Đông Nam Á. Cùng với sự phát triển của thị trường và các chuyên ngành đào tạo, chất lượng lập trình viên Việt ngày một nâng cao và đang vươn tầm quốc tế. Có rất nhiều bạn trẻ Việt đã thành công chinh phục thị trường quốc tế, trở thành kỹ sư công nghệ tại các Big Tech toàn cầu. 

Với mong muốn chắp cánh giấc mơ vươn ra biển lớn và mang tài năng Việt đến với đấu trường quốc tế, Quỹ học bổng Code for Vietnam phối hợp cùng Trường học Công nghệ MindX tài trợ 100 suất học bổng Global Developer 2023 với tổng giá trị lên đến 5 tỷ đồng. Tham gia và nhận học bổng, các bạn lập trình viên sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí học tập, ôn luyện, hỗ trợ tìm kiếm việc làm và chuẩn bị hồ sơ làm việc onsite hoặc remote tại nước ngoài.

 

Ai có thể tham gia chương trình này?

Chương trình học bổng Global Developer được tổ chức dành cho những đối tượng sau:

- Công dân Việt Nam đang theo học hoặc làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin có mong muốn chinh phục vị trí kỹ sư phần mềm tại các công ty công nghệ lớn và thử thách bản thân trong môi trường đa văn hoá, đa quốc gia. 

- Với sinh viên: đang học năm 3 trở lên, chuyên ngành Công nghệ thông tin/Kỹ thuật máy tính/Điện tử viễn thông;

- Với lập trình viên/Kỹ sư công nghệ: đang làm việc fulltime tại các công ty công nghệ;

- Ưu tiên các bạn có giải cao tại các cuộc thi lập trình trong nước và quốc tế như Olympic Tin học, ACM-ICPC. 

- Ưu tiên ứng viên là nữ giới/ có hoàn cảnh khó khăn/xuất thân từ các vùng sâu, vùng xa

Sau khi tham gia chương trình học bổng này, các bạn sẽ được đào tạo chuyên môn và kỹ năng mềm để trở thành lập trình viên toàn cầu, đáp ứng các tiêu chí ứng tuyển vào các BIg Tech trên thế giới.

học bổng lập trình Global Dev

Các vòng xét tuyển học bổng Global Developer

Ứng viên tham gia chương trình sẽ trải qua 3 vòng xét chọn:

Vòng 1:  Xét duyệt hồ sơ 

Ứng viên quan tâm nộp CV và đơn đăng ký Học bổng Global Developer 2023 trước 23h59 ngày 31/12/2022. Các hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được team điều phối học bổng liên hệ và hướng dẫn thủ tục tham gia vòng tiếp theo. Link đăng ký tại: http://ldp.to/gdev-scholarship 

Vòng 2: Đánh giá năng lực 

Ứng viên lần lượt tham gia 3 bài thi theo thể lệ và thời hạn được ban tuyển sinh công bố. 

- Tiếng Anh: 55 phút

- Cấu trúc dữ liệu và Giải thuật: 45 phút 

- Live code: 180 phút

Vòng 3: Phỏng vấn 

Ứng viên sẽ được sắp xếp phỏng vấn trong khoảng 45 phút với Hội đồng Học bổng Global Developer.  

Toàn bộ quy trình lựa chọn và cấp học bổng Global Developer 2023 sẽ được tổ chức trực tuyến và chia làm nhiều đợt để ứng viên có thể linh hoạt tham gia. Kết quả sẽ được thông báo đến ứng viên qua email trước ngày 10 tháng 1 năm 2023. 

 

Về chương trình đào tạo Global Developer

Chương trình đào tạo Global Developer do Trường học Công nghệ MindX tổ chức, cung cấp kiến thức về Cấu trúc Dữ liệu và Giải thuật, System Design để học viên có thể tự tin chinh phục vòng Coding Interview khi ứng tuyển vào các công ty công nghệ quốc tế. 

Trong khoảng 4 tháng, học viên sẽ được trang bị kiến thức, tư duy và các kỹ năng cần thiết để ứng tuyển vị trí Kỹ sư Công nghệ tại FAANG hoặc các Big Tech tại Việt Nam và trên thế giới. Chương trình đào tạo được nghiên cứu và giảng dạy bởi các kỹ sư công nghệ kỳ cựu đã và đang làm việc tại các công ty Big Tech trên thế giới. Xuyên suốt kỳ học, học viên sẽ được tham gia ít nhất 03 mock interviews để rèn luyện khả năng ngoại ngữ và trả lời phỏng vấn. Các cấu phần kiến thức bao gồm: 

- Ôn tập về Cấu trúc dữ liệu giải thuật và System Design. 

- Ôn tập Tiếng anh chuyên ngành Công nghệ Thông tin và chuẩn bị nội dung câu hỏi phỏng vấn. 

- Học cách viết CV, chuẩn bị hồ sơ xin việc

- Luyện tập phỏng vấn với Mock Interview

Kết thúc chương trình Global Developer, học viên sẽ được hỗ trợ ứng tuyển vào các công ty công nghệ lớn ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Về Trường học công nghệ MindX

Thành lập từ năm 2015, Trường học công nghệ MindX là nơi đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp các khóa học công nghệ cho mọi lứa tuổi và cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp khoá học. Hơn 30,000 học viên đã tốt nghiệp và bước ra thế giới từ MindX, trở thành doanh nhân, nhà sáng lập các công ty khởi nghiệp, kỹ sư,v.v., hiện đang sinh sống và làm việc tại hơn 12 quốc gia. 

 

Về quỹ học bổng Code For Vietnam 

Code for Vietnam là quỹ xã hội hoạt động phi lợi nhuận nhằm mục đích giúp đỡ các bạn trẻ Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận với tri thức công nghệ. Các hoạt động nổi bật của quỹ bao gồm kêu gọi quyên góp và trao tặng máy tính cũ cho trẻ em nghèo vùng cao, trao học bổng cho sinh viên nữ học lập trình, trao học bổng lập trình viên quốc tế Global Developer, v.v.

 

ĐĂNG KÝ 

Đăng ký tham gia tại đây: 

Hotline:  024 77705666

Email: contact@mindx.edu.vn 

Thông tin chi tiết tại đây: http://ldp.to/gdev-scholarship

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ