post
Tin tức
1396

Học Data Analyst tại MindX có tốt không?

Học Data tại MindX có tốt không? Review chân thực nhất về khoá học phân tích dữ liệu tại MindX.

Giới thiệu về MindX - Trường học giáo dục công nghệ uy tín hiện nay 

MindX là một trong những trung tâm đào tạo Data Analyst nói riêng và những ngành nghề trong lĩnh vực CNTT hàng đầu hiện nay như lập trình Web/App, Lập trình Blockchain, UI/UX Design, Product Manager,... Với hơn 9 năm hoạt động, MindX đã đào tạo và hỗ trợ việc làm đầu ra cho hơn 40.000 học viên, giúp các bạn tự tin bước vào ngành IT với đầy đủ các kiến thức thực tế nhất. Trong đó, có 16,5% học viên đang làm việc tại 12 quốc gia trên thế giới với mức lương lên tới $7000/tháng. 

 

Trong năm 2021, MindX thành công hoàn thành vòng gọi vốn Series A của mình với khoản tiền đầu tư trị giá 3 triệu USD. Và mới đây nhất vào đầu năm 2023, MindX nhận 15tr USD vốn đầu tư từ Singapore. Đây là một trong những minh chứng cho sự nỗ lực vượt bậc của toàn thể đội ngũ MindX trong hành trình chắp cánh giấc mơ công nghệ cho các bạn trẻ Việt. 

 

>>> Xem thêm: Startup giáo dục công nghệ Việt nhận đầu tư 15 triệu USD

 

MindX hiện đang có hơn 40 cơ sở tại Hà Nội, Hồ Chí Minh với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học tập và trải nghiệm của các học viên từ mọi tỉnh thành. 

Học Data Analyst tại MindX có tốt không?

Data Analyst là một trong những khoá học nổi bật nhất và được rất nhiều học viên lựa chọn hiện nay. Xuất phát từ nhu cầu lớn của thị trường, khi dữ liệu ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của tất cả doanh nghiệp. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự phân tích dữ liệu ngày càng tăng và chưa có dấu hiệu chững lại. Trong khi đó, số lượng Data Analyst chất lượng lại không có nhiều. Và cũng chưa một chương trình đào tạo chính quy nào riêng về Data Analysis. 

 

Thấu hiểu vấn đề này, MindX kết hợp với các Senior Data Analyst, có nhiều năm kinh nghiệm thực chiến tại các doanh nghiệp lớn phát triển Lộ trình học Data Analysis cho người mới bắt đầu tìm hiểu có thể tích lũy được những kiến thức thực tế nhất để đi sẵn sàng on job Data Analyst thành công chỉ trong thời gian ngắn (8 tháng). 

 

Học Data Analyst tại MindX, bạn sẽ được: 

Học theo lộ trình cô đọng, bài bản nhất để có thể chuyển ngành nhanh chỉ trong 8 tháng 

 

Có những người mất 1-2 năm, thậm chí 3-4 năm từ khi tìm hiểu cho đến khi tìm được công việc Data Analyst đầu tiên. Nhưng có người chỉ cần mất 8-10 tháng, thậm chí chỉ 4 tháng đã có thể chuyển ngành sang Data nhờ học theo lộ trình cô đọng với các kiến thức trọng tâm nhất, có thể áp dụng vào làm việc thực tế. 

 

Lộ trình học Data Analyst phù hợp với những người mới bắt đầu bao gồm 4 giai đoạn: 

 

Giai đoạn 1: Hiểu về tổng quan cơ sở dữ liệu và học các công cụ, ngôn ngữ lập trình như SQL, Power BI, Python,... để bước đầu tiếp cận với Data một cách dễ dàng hơn. Ở giai đoạn này, dù bạn chưa có kiến thức gì về CNTT hay lập trình thì có thể học được. 

 

Giai đoạn 2: Học Business Intelligence Analyst. Bạn sẽ học để trở thành một nhà phân tích dữ liệu kinh doanh trong doanh nghiệp. Công việc của một BIA là làm việc trực tiếp với dữ liệu thông qua các chỉ số thu thập được ở bên ngoài (tương tác khách hàng, khảo sát thị trường và những số liệu trong quá khứ như báo cáo tài chính của công ty). Từ đó, phân tích và đưa ra những chiến lược kinh doanh hiệu quả. Kết thúc giai đoạn này, bạn có thể apply những công việc liên quan đến dữ liệu cơ bản… 

 

Giai đoạn 3: Học Data Analyst chuyên sâu với công nghệ học máy Machine Learning. Việc tiếp cận và đào hiểu về Machine Learning sẽ giúp bạn luyện kỹ năng phân tích dự đoán hiệu suất kinh doanh tương lai (Predictive Analysis). Ví dụ, dựa vào machine learning, bạn có thể biết trước khả năng khách hàng rời bỏ bằng các thuật toán hồi quy (regression) để có những hành động kịp thời giữ khách hàng và tối ưu hoá chi phí và hiệu quả quảng cáo sao cho phù hợp.

 

Giai đoạn 4: Trau dồi Soft Skill (Kỹ năng mềm) để có thể sẵn sàng apply job Data Analyst đầu tiên. Bạn sẽ được sửa CV, hướng dẫn tạo Portfolio gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, luyện phỏng vấn thử và các kỹ năng mềm phục vụ cho quá trình làm việc như: giao tiếp, thương thuyết, đặt câu hỏi, kỹ năng giải quyết vấn đề hiệu quả, Tiếng Anh,...

 

Học Data Analyst tại MindX

Lộ trình học Data Analyst tại MindX
 

>>> Xem chi tiết Lộ trình Data Analysis cho người mới bắt đầu tại https://mindx.edu.vn/blog/hoc-data-analyst-cho-nguoi-moi-bat-dau

 

Thực hiện được ít nhất 4 dự án Data Analyst thực tế để cho vào CV xin việc 

 

Phương pháp học Data Analyst hiệu quả nói riêng và các ngành nghề CNTT khác nói chung chính là phải kết hợp học lý thuyết và thực hành làm dự án thực tế. Tại MindX, bạn sẽ có hơn 50% thời gian là thực hành làm dự án. Mỗi kỳ học, học viên sẽ được gộp nhóm từ 10-15 người để thực hiện 1 project xuyên suốt kỳ học. Cuối mỗi kỳ, các nhóm sẽ present và nhận được những nhận xét, góp ý của giảng viên và mentor. Project này các bạn hoàn toàn có thể cho vào Portfolio để đi xin việc. 

“Trong quá trình học thì em thấy project cuối khóa là những cái hay nhất. Vì nó tổng hợp lại những kiến thức mà từ trước tới giờ mình học. Ví dụ, mình có thể áp dụng những cái mình đã học vào usecase để mình hiểu thêm là những kiến thức đó được sử dụng như thế nào trong công việc”. - Chia sẻ từ học viên Khóa học X-Data tại MindX. 

 

Giảng viên, mentor đồng hành, hướng dẫn tận tình 

 

Hành trình chinh phục Data Analyst sẽ nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều khi có người đồng hành, hướng dẫn. Đội ngũ giảng viên, mentor của MindX đều là những người giàu kinh nghiệm, làm việc tại các doanh nghiệp lớn như Shopee, FPT,... Bạn sẽ được hỗ trợ nhiệt tình cả trong và sau giờ học, giúp bạn giải đáp những thắc mắc và các vấn đề trong khi làm dự án. 

Bạn Bùi Thu Uyên, Data Analyst tại Baemin, Cựu học viên Khoá DA tại MindX chia sẻ: “Một điều em rất thích ở MindX là giảng viên rất là nhiệt tình. Trong mỗi phần, học viên nào chưa hiểu thì mọi người rất kiên nhẫn để giảng lại. Em thấy các anh thật sự rất kiên nhẫn. Thời điểm ấy là học online, rất nhiều anh chị không theo kịp tốc độ ấy nên anh chị giảng viên vẫn kiên nhẫn giảng lại từ đầu. Hoặc ai mà không hiểu vẫn có thể hỏi thêm ngoài giờ”. 

 

Mô hình học hybrid, on/off linh hoạt 

 

Kể từ thời điểm dịch Covid-19 đến nay, MindX áp dụng mô hình học hybrid learning. Học viên có thể chọn 1 trong 2 hình thức: 

Offline Hybrid (nửa đầu buổi học online với giáo viên chính qua zoom; nửa buổi còn lại thực hành với Mentor tại trung tâm). 

Online (Học 100% online với giảng viên và mentor thông qua Zoom). 

Hình thức học này sẽ giúp các bạn linh hoạt hơn về thời gian. Ngoài ra, mỗi học viên sẽ đều được cung cấp một tài khoản Teachable để có thể xem lại bài giảng của mỗi buổi học khi cần. 

 

Hình thức trả phí linh động, hỗ trợ học viên 

 

Khi đăng ký khóa học Data Analyst tại MindX, bạn sẽ được linh động các hình thức thanh toán học phí như trả góp. Ngoài ra, có nhiều chương trình ƯU ĐÃI HỌC PHÍ khi học viên đăng ký TẠI ĐÂY.

 

Cam kết giới thiệu việc làm sau khi kết thúc khoá học 

 

Sau khi kết thúc lộ trình học Data Analyst trong 8 tháng, bạn sẽ được MindX giới thiệu việc làm tại hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước là đối tác của MindX với mức lương khởi điểm tối thiểu 8 triệu đồng. Ngoài ra, bạn còn nhận được chứng chỉ hoàn thành lộ trình học để update vào CV. Mỗi học viên đều có hợp đồng cam kết việc làm với trung tâm trước khi bắt đầu học. Đây như một sự đảm bảo của MindX về chất lượng khoá học và đầu ra cho học viên để mọi người yên tâm khi chọn Lộ trình học Data Analysis tại đây. 

 

Mời bạn tham khảo feedback của học viên về Khóa học Data Analyst tại MindX: 

Học Data Analyst tại MindX

Học Data Analyst tại MindX

Học Data Analyst tại MindX

Học Data Analyst tại MindX

Với chương trình học Data Analyst của MindX, không thể khẳng định rằng nó tốt nhất cho tất cả mọi người nhưng nó sẽ phù hợp nhất cho những ai đang bắt đầu tìm hiểu và có ý định chuyển ngành sang Data Analyst hoặc học để bổ trợ cho công việc chuyên môn của mình. 

Đánh giá bài viết

0

0/5 - 0 lượt bình chọn
Đăng ký nhận bản tin
Đăng ký ngay để nhận tin tức và tài liệu mới nhất về công nghệ